Thường xuyên "vay mượn" 3 điều này, vợ chồng hạnh phúc mấy sớm muộn cũng ly tán

Tú Anh Ngày 27/10/2021 14:41 PM (GMT+7)

Ngoài tình cảm ra tiền bạc là lý do lớn khiến mọi người tồn tại cũng là một phần đưa vợ chồng đến bên nhau.

Nhiều người cho rằng chỉ cần vợ chồng kết hôn với nhau thì xem như đã đạt được đỉnh, từ đây hạnh phúc suốt đời không có chia xa. Thực ra, đấy là do họ chưa hiểu hết về hôn nhân. Hôm nhân không phải đích cuối mà chỉ là cột mốc khởi đầu cho một cuộc hành trình khác, phức tạp và nhiều mâu thuẫn hơn.

Có những gia đình giữ được sự êm ấm hàng chục năm, vợ chồng ân ái chẳng bao giờ nghĩ tới việc ly hôn nhưng cũng có những gia đình ngược lại sẽ sống trong sự dằn vặt lẫn nhau, cãi vã triền miên cuối cùng phải đi tới kết cục chẳng ai mong muốn.

Vậy điểm khác nhau là gì? Những người phụ nữ thông minh đã đúc kết được 3 điều đừng vay mượn này trong hôn nhân nhưng không phải ai cũng biết: 

Thường xuyên amp;#34;vay mượnamp;#34; 3 điều này, vợ chồng hạnh phúc mấy sớm muộn cũng ly tán - 1

Đừng đụng tới tiền riêng của nhau

Ngoài tình cảm ra tiền bạc là lý do lớn khiến mọi người tồn tại cũng là một phần đưa vợ chồng đến bên nhau, yêu và cưới nhau. Người ta gọi đó là sự cộng sinh. Cưới nhau về có người bầu bạn, có người yêu thương và cũng là để có người gánh vác kinh tế gia đình cùng mình. 

Ngày nay có không ít cặp đôi quyết định kinh tế riêng biệt, không chung chạ với nhau. Có nghĩa thay vì để vợ hoặc chồng giữ hết tiền trong nhà thì họ sẽ chia ra một khoản chung dành cho việc nuôi dạy con cái, chi tiêu hằng ngày hoặc mua nhà, mua xe phục vụ đời sống. Phần nhiều còn lại sẽ để riêng, mạnh ai nấy giữ, ai làm được nhiều thì bỏ ra nhiều, ai làm được ít thì tiền tiết kiệm ít.

Điều này tuy trông có vẻ rất tốt, vợ chồng không lẫn lộn kinh tế sẽ giảm thiểu được nguy cơ xảy ra tranh cãi. Thế nhưng, cuộc đời đâu phải là đường thẳng, đôi khi sẽ có những vấn đề xảy ra. Một trong những vấn đề đó là rủi ro không mong muốn như ốm đau bệnh tật, làm ăn thất bại...

Lúc này, khi tài chính của một trong 2 người không đủ cần phải vay mượn của đối phương. Mâu thuẫn cũng từ đó mà ra, bởi dù lúc đấy họ có thể vui vẻ cho bạn mượn nhưng lâu dài sẽ nảy sinh ra những cảm giác không hài lòng. Bản thân bạn cũng sẽ bất mãn vì tại sao bạn đời của mình lại tính toán từng đồng hoặc không đưa tay ra giúp đỡ lúc mình khó khăn. 

Công bằng mà nói, dù họ có cho bạn mượn tiền hay không cũng không thể trách cứ bởi ban đầu đây là luật mà 2 người đã tuân theo và thực hiện. Vì vậy để tránh tình trạng này, thứ 1 đừng chia tiền ra như người dưng, thứ 2, vay mượn người ngoài, đừng vay người trong nhà. 

Thường xuyên amp;#34;vay mượnamp;#34; 3 điều này, vợ chồng hạnh phúc mấy sớm muộn cũng ly tán - 2

Sử dụng cơ thể bạn tình để đáp ứng nhu cầu sinh lý

Trong hôn nhân, chung thủy và thành thật là yếu tốt quan trọng bậc nhất. Thật khó để 2 người có thể ngủ cùng nhau cả đời mà vẫn cảm thấy hừng hực ham muốn. Nhưng cũng không thể vì thế mà bạn có thể đi vay mượn cảm xúc từ bạn tình, bù đắp lại khoảng trống bên trong. 

Nhu cầu tình dục thì ai cũng có, vì vậy thay vì giấu nửa kia để tìm một người khác thì bạn nên ngồi lại, nói ra vấn đề, sở thích khi trên giường của mình để vợ hoặc chồng hiểu, thông cảm, cố gắng cùng nhau. 

Thường xuyên amp;#34;vay mượnamp;#34; 3 điều này, vợ chồng hạnh phúc mấy sớm muộn cũng ly tán - 3

Mượn thời gian của bạn đời cho người ngoài

Không thể phủ nhận rằng trong cuộc đời bạn sẽ gặp rất nhiều người, tuy nhiên, chỉ cần bạn đã lập gia đình và có một gia đình nhỏ của riêng mình thì bạn đừng nên đò đưa, dành thời gian cho những người không xứng đáng.

Vì dù tình cảm vợ chồng tốt đẹp đến đâu, dù tin tưởng nhau đến đâu thì cũng đừng bao giờ dành thời gian cho quá nhiều cho bạn bè, bạn khác giới, bạn đồng nghiệp vì điều đó vô cùng bất thường và những trục trặc trong hôn nhân cũng là điều không thể tránh khỏi.

Thay vào đó hãy dành thời gian bên cạnh nhau nhiều hơn, chơi với con nhiều hơn. Đừng ỉ lại bạn đời không giữ mà thích làm gì thì làm. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thuong-xuyen-vay-muon-ba-dieu-nay-vo-chong-hanh-ph...

Vợ chồng đang mặn nồng thì ảnh cưới bỗng tuột xuống, tôi tím tái mặt mày nhìn thứ rơi ra
Đến lúc ấy thì tôi chẳng còn hứng mà gần gũi, hất vợ ra, tôi lao sang phòng làm việc, cả đêm ấy thao thức không ngủ nổi.

Tâm sự

Theo Tú Anh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng