Vợ chồng hạnh phúc hay không, không cần nói nhìn dáng ngủ là biết ngay!

Tú Anh Ngày 04/11/2021 14:18 PM (GMT+7)

Những đôi vợ chồng nằm cách xa nhau dưới 2,5cm nhiều khả năng hạnh phúc hơn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện, tình trạng của mối quan hệ vợ chồng có thể biểu hiện qua tư thế ngủ của cặp đôi vào ban đêm. Và chìa khóa giúp nhận biết điều đó là khoảng cách nằm ngủ giữa hai người. Cụ thể là, những đôi vợ chồng nằm cách xa nhau dưới 2,5cm nhiều khả năng hạnh phúc hơn các cặp đôi duy trì khoảng cách lớn hơn 76cm.

Ngoài ra, có thể đọc vị cặp đôi qua dáng nằm trên giường, ví dụ:

Vợ chiếm phần lớn diện tích trên giường

Theo các chuyên gia, nếu người vợ khi ngủ thường chiếm phần lớn diện tích trên giường thì điều đó cho thấy cô ấy là người có xu hướng làm chủ gia đình. Người vợ hoàn toàn có thể tự mình giải quyết được mọi việc mà không cần sự trợ giúp của chồng.

Trong khi đó, người đàn ông nằm gọn về một phía của chiếc giường thường là người không thích cạnh tranh và rất biết nhường nhịn. Anh chồng này không có chính kiến và thường làm theo ý kiến của người khác.

Tư thế này này cho thấy mối quan hệ của 2 vợ chồng không được mặn nồng, chính vì thế sớm hay muộn họ có thể gặp phải một số khó khăn khiến tình cảm ngày càng xa cách.

Vợ chồng hạnh phúc hay không, không cần nói nhìn dáng ngủ là biết ngay! - 1

Tư thế mặt đối mặt 

Đây là dáng ngủ thể hiện sự tin tưởng và thoải mái hoàn toàn. Nếu vợ chồng bạn thường xuyên nằm trong tư thế này thì xin chúc mừng vì mối quan hệ hôn nhân đang tiến triển tốt đẹp, cả hai người đều thấy hòa hợp và yêu thương đối phương của mình.

Tư thế che chở, đùm bọc  

Người chồng ở tư thế này có xu hướng quay sang ôm vợ từ phía sau lưng. Đây là biểu hiện cho mong muốn che chở, đùm bọc và bảo vệ vợ từ người chồng, anh ấy cũng đồng thời rất quan tâm và chân thành trong chuyện tình cảm. Nhìn chung thì đây cũng là tư thế mang tính tích cực đối với đời sống hôn nhân.

Vợ chồng hạnh phúc hay không, không cần nói nhìn dáng ngủ là biết ngay! - 2

Ngủ tư thế tự do, thoải mái nhưng chân móc vào nhau

Theo các chuyên gia tâm lý học, một cái chạm nhẹ của chân hoặc cánh tay trong khi ngủ nói lên rằng cặp vợ chồng này có sự hòa hợp và tin tưởng lẫn nhau.

Họ cung cấp cho nhau sự tự do nhưng vẫn giữ cho mình sự gắn kết nhất định.

Tư thế nằm quay lưng lại với nhau  

Nhiều người thường lầm tưởng rằng quan hệ hôn nhân sẽ có dấu hiệu đi xuống khi hai vợ chồng nằm quay lưng lại với nhau và không có bất kỳ một tiếp xúc cơ thể nào hết. Tuy nhiên, tư thế ngủ này phần lớn cho thấy 2 người chỉ là đang muốn thoải mái trong không gian cá nhân. Mối quan hệ hôn nhân lúc này, mặc dù vậy, cũng đã bắt đầu không tình cảm  như trước.

Vợ chồng hạnh phúc hay không, không cần nói nhìn dáng ngủ là biết ngay! - 3

Lệch vị trí, một người nằm gần đầu giường, một người tụt sâu xuống

Tư thế này ngầm nói lên rằng anh chồng là một người nắm quyền kiểm soát trong gia đình. Anh ta rất tự tin và thích chi phối, điều khiển người khác.

Trong khi đó, người nằm lùi xuống phía dưới lại nhút nhát, có thói quen phụ thuộc và cần có sự bảo vệ, che chở nhiều hơn. Đồng thời, người vợ đôi khi phải nhún nhường và tự điều chỉnh cuộc sống của mình sao cho đối phương hài lòng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-chong-hanh-phuc-hay-khong-khong-can-noi-nhin-da...

Tái hôn với chồng già hơn 20 tuổi, tôi hạnh phúc mỗi đêm vì điều chồng trẻ không làm nổi 
Ban đầu, tôi vốn định tìm một người có cùng hoàn cảnh, chỉ hơn tôi khoảng vài tuổi mà thôi. Cuối cùng một người quen lại làm mối cho người đàn ông hơn...

Tâm sự

Theo Tú Anh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng