5 lỗi trang trí khiến nhà đã nhỏ lại càng chật hẹp hơn

Ngày 22/01/2017 13:59 PM (GMT+7)

Đừng để những không gian trong nhà “đã nhỏ nay càng nhỏ hơn” do 5 lỗi trang trí dưới đây của bạn nhé.

1. Không có kế hoạch trang trí

Cho dù bạn có mắt thẩm mỹ khá tốt thì việc chuẩn bị kế hoạch trang trí vẫn rất cần thiết. Sẽ có nhiều nguyên tắc, quy định khi thiết kế mà bạn không nắm được, do đó việc tham khảo, tư vấn trang trí và thiết kế trước khi bắt tay vào ‘tô điểm’ cho không gian của mình không chỉ giúp chúng trở nên đẹp đẽ, rộng rãi hơn, mà còn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn nữa.  

2. Bày biện quá nhiều đồ đạc

Mỗi không gian trong ngôi nhà chỉ cần một đến hai điểm nhấn tạo ấn tượng là đủ. Việc bày biện quá nhiều đồ đạc nổi bật sẽ khiến căn phòng hay không gian đó trở nên rối mắt, mất đi thẩm mỹ. Chẳng hạn như với khoảng phòng có trần nhà cao, thì một chiếc tủ lớn đặt vào đó cũng có thể làm không gian trở nên rộng hơn mà không nhất thiết phải bày nhiều đồ khác trong đó.

5 loi trang tri khien nha da nho lai cang chat hep hon - 1

Việc bày biện quá nhiều đồ đạc sẽ khiến không gian của bạn rối mắt và nhỏ đi

3. Sử dụng đồ nội thất có kích thước không phù hợp

Muốn có một không gian lý tưởng thì việc sử dụng đồ nội thất có kích thước phù hợp, hài hòa là điều rất quan trọng. Những bức tranh cỡ lớn với quá nhiều họa tiết, đèn chùm quá lớn hay tấm rèm nặng nề to bản sẽ không phải là lựa chọn thông minh cho một không gian nhỏ. Hãy cân nhắc và lựa chọn cẩn thận trước khi sắm một món đồ mới cho không gian nhà mình nhé.

5 loi trang tri khien nha da nho lai cang chat hep hon - 2

Đèn chùm hay tranh treo tường có kích thước phù hợp là lựa chọn thông minh cho không gian nhà bạn

4. Không chú ý tới màu sắc của sàn và tường

Sàn nhà, dù là thảm, gạch ốp, gỗ ốp hay bất kỳ vật liệu gì, bạn cũng không nên lựa chọn màu sàn một cách ngẫu hứng, tùy tiện. Tường và sàn với hai gam màu đối lập nhau sẽ khiến không gian của bạn trông nhỏ đi rất nhiều. Lựa chọn màu tone-sur-tone giữa tường và sàn sẽ khiến cho những không gian nhỏ được “ăn gian” bề rộng một chút đấy.

5 loi trang tri khien nha da nho lai cang chat hep hon - 3

Màu sắc tone-sur-tone giữa tường và sàn sẽ giúp căn phòng nhìn rộng rãi hơn

5. Sơn tường màu trắng

Với một căn phòng có đồ nội thất với màu sắc ấn tượng thì thay vì màu sơn trắng đơn điệu, bạn có thể chọn màu sơn hơi đậm một chút sẽ giúp không gian nhìn rộng rãi và có chiều sâu hơn. 

Theo Cẩm Nhung (theo GH) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà