Chồng khen em: "Thiên thần" của lọ sơn

Ngày 07/05/2013 05:23 AM (GMT+7)

Ngày rảnh rỗi, tự dưng em nổi hứng mang sơn trắng ra "make-up" lại đồ đạc cũ, thế là chồng khen em nức nở.

Màu trắng luôn là màu sắc dễ dàng trang trí nhất, nó phù hợp với tất cả các màu khác trong bảng màu. Nó luôn đem lại một cái nhìn hiện đại cho bất kì không gian nào. Làm mới không gian nhà bạn để đón một mùa hè mát lành với gam màu sơn trắng từ chậu hoa ngoài vườn hay chiếc tủ quần áo trong nhà. Hãy trở thành "thiên thần sơn trắng" trong nhà giống mình nhé.

Sơn tủ quần áo cũ thành tủ lưu trữ trong phòng khách

Mỗi phòng ngủ cần có tủ đứng và tủ chè để lưu trữ quần áo. Hút mắt nhất trong phòng ngủ chính là sự kết hợp giữa hai màu trắng và màu gỗ. Màu trắng và gỗ là sự tương phản đẹp, trên một đồ nội thất sẽ tạo nên cái nhìn ấn tượng, hiện đại và sạch sẽ, lịch lãm. Khi những chiếc tủ chè trong phòng ngủ cũ, bạn có thể tân trang lại chúng bằng màu sơn trắng rồi trưng bày trong phòng khách hay góc làm việc.

Để có được những chiếc tủ đẹp theo ý muốn từ chiếc tủ cũ, bạn nên làm sạch tủ cũ bằng giấy nhám, chuẩn bị sơn trắng, các khuy mạ đồng hoặc mạ vàng cho các tay cầm, sơn màu gỗ.

chong khen em: "thien than" cua lo son - 1

Nếu trong nhà mà có tông màu gỗ làm chủ đạo, bạn nên điểm màu sơn trắng trong không gian nội thất đó bằng cách sơn các bề mặt màu trắng, tay cầm màu trắng trừ các ngăn kéo. Màu trắng bắt mắt sẽ rất thích hợp làm điểm ấn tượng trong không gian đó.

chong khen em: "thien than" cua lo son - 2

Nếu không gian mà màu trắng làm chủ đạo thì bạn nên sơn các ngăn kéo màu trắng và các bề mặt khác màu gỗ tạo nên sự tương phản trẻ trung, nhấn nhá mà rất thu hút.

chong khen em: "thien than" cua lo son - 3

Nhờ các kiểu dáng tay cầm khác nhau mà chiếc tủ có vẻ đẹp khác nhau hiện đại hay cổ điển. Các nắm tay mạ đồng hay mạ vàng đem lại vẻ đẹp sang trọng còn các nắm tay gỗ dài theo chiều rộng ngăn kéo thì lại toát lên vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung.

chong khen em: "thien than" cua lo son - 4

Các mẫu sơn tủ kết hợp giữa màu trắng và màu gỗ bạn nên tham khảo:

chong khen em: "thien than" cua lo son - 5

Thay đổi bộ mặt của chậu hoa ngoài vườn

Không gian ngoài vườn cần được thay đổi để phù hợp với phong cách nhà trong hè này. Ngoài việc thay đổi các cây hoa thuận mùa còn phải làm mới các chậu hoa nữa. Tận dụng sơn trắng từ việc làm trên đây để sơn chậu hoa ngoài vườn nhé!

Bước đầu tiên trong công đoạn sơn bất kì đều phải làm sạch vật dụng bằng giấy nhám. Bạn phủ một lớp sơn lót lên trên rồi sau đó mới bắt đầu sơn.

chong khen em: "thien than" cua lo son - 6

Dùng sơn màu xám xanh sơn các bề mặt của chậu hoa đôi này. Sau đó sơn 4 góc của chậu hoa bằng màu trắng. Sự kết hợp đem lại vẻ đẹp trẻ trung, hiện đại, sáng sủa, tinh tế. Đặt bồn hoa trước nhà hay dưới cửa sổ mặt tiền đều sinh động, đáng yêu và đem lại hơi thở mới cho không gian mùa hè tới.

chong khen em: "thien than" cua lo son - 7

chong khen em: "thien than" cua lo son - 8chong khen em: "thien than" cua lo son - 9

Ngoài ra, từ những chậu hoa cũ bằng gỗ khác nhau bạn có thể sơn các màu khác nhau trang trí làm đẹp cho không gian mặt tiền. Bạn nên tham khảo một số mẫu sau nhé!

chong khen em: "thien than" cua lo son - 10

chong khen em: "thien than" cua lo son - 11

chong khen em: "thien than" cua lo son - 12

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Khéo tay hay làm