"Giải buồn" cho chàng trót mua đất méo

Ngày 25/01/2013 10:38 AM (GMT+7)

Mua đất méo xong mới cảm thấy hối hận, xây nhà thấy thật khó khăn.

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp Eva.vn!

Tôi sinh năm 1975, tôi muốn xây nhà trên mảnh đất méo (hiện trạng như trong hình vẽ). Lúc chưa mua đất thì cứ nghĩ sẽ xây đơn giản thôi, mua đất xong và nhờ nhiều KTS mà chưa ưng ý được hẳn, cảm thấy thật buồn.

Phía Tây Nam mảnh đất có khoảng lưu không để tận dụng lấy ánh sáng. Công năng các tầng cụ thể như sau: Tầng 1 có phòng khách, nhà bếp và bàn ăn. Tầng 2,3 có mỗi tầng có 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh. Tâng tum gồm 1 phòng ngủ, phòng giặt và phòng thờ. Phòng thờ đặt ở phía trước nhà, sân phơi phía sau.

Rất mong KTS tư vấn xây nhà hợp lý và hợp phong thủy. Xin chân thành cảm ơn!

(Dương Hùng – TP Hải Phòng)

Trả lời: 

Chào anh!

Với những thông tin  anh đưa ra, KTS cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra phương án thiết kế và gợi ý cách bài trí nội thất phù hợp. Gia chủ sinh năm 1975 hợp với các hướng Tây tứ trạch. Mệnh Thủy. Do địa thế đất méo nên việc bố trí công năng cần khóe léo để đảm bảo các phòng có ánh sáng, diện tích phù hợp và vuông vắn.

*Về phương án mặt bằng

- Tầng 1: KTS  thiết kế phòng khách, bếp phù hợp. Các góc nhọn KTS tận dụng diện tích để bố trí bar, tủ đồ trang trí giúp không gian trông vuông vắn và thêm sinh động.

- Tâng 2,3 thiết kế 2 phòng ngủ, diện tích phù hợp. Mỗi tầng bố trí 2 phòng vệ sinh. Phòng vệ sinh được sắp xếp ở phần diện tích góc chéo để không gian phòng ngủ được vuông hơn.


- Tầng tum thiết kế 1 phòng ngủ, phòng thờ ở phía trước, có ban công riêng. Sân phơi ở phía sau như yêu cầu của gia chủ.


*Một số gợi ý về cách bài trí các phòng

Chỉ dựa trên những thông tin anh đưa ra, KTS không thể dựng bản phối cảnh mặt tiền. Vì vậy, KTS chỉ đưa ra một số gợi ý về cách lựa chọn, bài trí nội thất cho từng không gian. Đối với nhà méo ở trong ngõ hẹp, gia đình anh nên lựa chọn màu sơn sáng và nội thất đơn giản. Điều này sẽ giúp không gian không bị rối. Để các góc không biến thành không gian “chết” cần trang trí nhẹ nhàng, điểm xuyết bằng các kệ nhỏ xinh xắn.Phòng khách được thiết kế với những ô cửa lớn giúp lấy sáng tối đa có thể cho ngôi nhà


Kệ tivi đối diện sofa


Mỗi góc nhỏ đều được bài trí xinh xắn


Nhà bếp hiện đại tận dụng tối đa diện tích góc


Phòng ngủ


Phòng tắm thiết kế phù hợp với góc méo

Trên đây là phương án thiết kế của KTS, hi vọng gia đình  anh sẽ tham khảo và xây được ngôi nhà như mong muốn của mình.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn xây nhà
Tin hay đừng bỏ lỡ