Lạ đời những cây mít "siêu mắn" cho hàng trăm quả lúc lỉu trên cây khiến người xem "choáng váng"

Ngày 13/03/2018 13:52 PM (GMT+7)

Nếu như những cây mít bình thường chỉ cho vài quả, thậm chí nhiều là vài chục quả một vụ, thì những cây mít "siêu mắn" này có thể cho ra đến hàng trăm quả mỗi vụ khiến người thu hoạch không khỏi "choáng váng".

Mới đây, những hình ảnh về một cây mít "siêu mắn" được một bạn có nickname H.B (Sa Đéc, Đồng Tháp) chia sẻ trên MXH, đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Theo H.B, cây mít cho ra đến 200 - 300 quả lớn nhỏ, sai trĩu trên cây, nhìn chỉ thấy quả mà không thấy lá. 

la doi nhung cay mit "sieu man" cho hang tram qua luc liu tren cay khien nguoi xem "choang vang" - 1

Cô nàng này chia sẻ, cây mít này lúc mua về trồng ở nhà mới (gia đình H.B dọn về nhà mới được 3-4 tháng) không được nhiều quả như vậy, nhưng đến bây giờ, mít lại cho quả rất sai. Không những vậy, cây không được bón phân hay phun thuốc gì cả, chỉ tưới nước không mà vẫn ra rất nhiều trái. 

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thích thú, "phát thèm" trước những trái mít non xanh mỡ màng trên cành.

"Mít này chấm muối ớt bao ngon!"

"Team gỏi mít điểm danh anh em ơi"

"Chấm muối thì tuyệt cú mèo!"....

Tuy cây mít nhà bạn H.B có đến hàng trăm quả như vậy, nhưng danh hiệu "Cây mít mắn nhất Việt Nam" lại thuộc về một cây khác với hơn 500 quả lớn lúc lỉu trên cành của một gia đình ở phường Lê Hồng Phong, T.P Quảng Ngãi. 

la doi nhung cay mit "sieu man" cho hang tram qua luc liu tren cay khien nguoi xem "choang vang" - 2

Theo lời chủ nhân, cây mít trồng đã được khoảng 12-13 năm, giống nhập từ Malaysia.

la doi nhung cay mit "sieu man" cho hang tram qua luc liu tren cay khien nguoi xem "choang vang" - 3

Sau khi trồng khoảng 4 năm, cây mít ra trái với số lượng ban đầu khoảng 40-50 trái, chủ yếu là trái ra ở phần gốc. Tuy nhiên những năm kế tiếp thì số lượng tăng dần theo cấp số nhân và quả ra ở cả phần ngọn.

Ngoài hai cây mít trên, ở Việt Nam còn một số cây mít khác cũng cho rất nhiều quả từng khiến dân tình xôn xao.

la doi nhung cay mit "sieu man" cho hang tram qua luc liu tren cay khien nguoi xem "choang vang" - 4

Đây là cây mít na quả trĩu nặng từ gốc đến ngọn ở Cẩm Phả, Quảng Ninh. Được biết, cây mít có vài chục năm tuổi vì được trồng từ thời chống Pháp. 

la doi nhung cay mit "sieu man" cho hang tram qua luc liu tren cay khien nguoi xem "choang vang" - 5

Không chỉ sai quả, cây mít còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi quả phía dưới gốc màu xanh nhưng quả trên cành có màu vàng.

la doi nhung cay mit "sieu man" cho hang tram qua luc liu tren cay khien nguoi xem "choang vang" - 6

Cây mít 400 quả của gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Thuyết (39 tuổi), ở thôn Phú Vinh Trung, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. 

la doi nhung cay mit "sieu man" cho hang tram qua luc liu tren cay khien nguoi xem "choang vang" - 7

Chủ nhân của cây mít chia sẻ, đây là giống mít Thái được trồng cách đây khoảng 6-7 năm. Quá trình trồng gia đình không bón phân, phun thuốc gì cả. Sau khi trồng được 3 năm thì cây mít ra lứa bói đầu tiên và năm kế tiếp số lượng trái ra không nhiều, chỉ khoảng 10-15 trái/năm.

la doi nhung cay mit "sieu man" cho hang tram qua luc liu tren cay khien nguoi xem "choang vang" - 8

Tuy nhiên từ năm thứ 4 đến năm nay thì cây mít bất ngờ ra trái dày đặc từ gốc lên đến ngọn. Tổng số trái lớn nhỏ ước tính lên đến con số trên 400.

Dân mạng xin quỳ với anh chàng đi tậu cây... đu đủ về treo đèn nháy chưng Tết công ty
Được sếp tin tưởng giao đi mua đào, quất về chưng Tết ở công ty, nhưng cuối cùng, anh nhân viên lại hớn hở vác về một cây... đu đủ sai trĩu quả khiến...
Theo Du Jin - Video: Facebook (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trồng rau sạch