Nhiều giống hoa mới lạ hứa hẹn đắt hàng dịp Tết

Ngày 01/01/2016 13:58 PM (GMT+7)

Nhiều giống hoa mới lạ, chưa từng xuất hiện ở TP.Cần Thơ và ĐBSCL như linh lan lá nhỏ, dâu tây, cẩm chướng cao, cúc bảy màu, cẩm tú cầu,… đã sẵn sàng để tung ra thị trường dịp Tết này.

Để dễ bán và được giá cao, nhiều người dân trong hợp tác xã, tổ hợp tác, làng nghề hoa kiểng các tỉnh, thành vùng ĐBSCL chọn cách thử sức với nhiều giống hoa mới lạ. Điển hình cho phong trào trên là HTX hoa kiểng Bình An (nằm trong làng hoa Bà Bộ, khu vực Bình An, phường Long Hoà, quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ). Người dân nơi đây hứa hẹn sẽ cung cấp ra thị trường Tết Nguyên đán hàng các giống hoa lạ mắt, đa sắc màu và nhiều kiểu dáng.

nhieu giong hoa moi la hua hen dat hang dip tet - 1

Từ tháng 6.2015 đến nay, HTX hoa kiểng Bình An đã lần lượt trồng các giống hoa mới lạ, chưa từng xuất hiện ở TP.Cần Thơ và ĐBSCL. Một số loài hoa có thể kể đến là linh lan lá nhỏ, dâu tây, cẩm chướng cao, cúc bảy màu, cẩm tú cầu,…

nhieu giong hoa moi la hua hen dat hang dip tet - 2

nhieu giong hoa moi la hua hen dat hang dip tet - 3

Những loại hoa mới này sẽ được người dân chăm sóc cẩn thận và đến cận Tết Nguyên đán sẽ đưa đi các chợ hoa bán hoặc ký hợp đồng mua bán với các cửa hàng ở các tỉnh, thành ĐBSCL.

Về nguyên nhân lựa chọn trồng nhiều giống hoa mới lạ so với người dân khác ở miền Tây, ông Đoàn Hữu Bốn – Giám đốc HTX hoa kiểng Bình An cho biết, là do hướng tới nhu cầu thị hiếu của thị trường.

“Người dân thấy mới, lạ sẽ thích thú, tìm mua và có xu hướng loại bỏ dần những loại hoa cũ thường thấy. Theo đó, việc tiêu thụ cũng như giá bán cao sẽ khoẻ hơn cho người trồng. Những giống hoa mới ở đây thường được chúng tôi lấy từ Đà Lạt (những loại thích nghi với khí hậu ấm, nóng) và TP.HCM” – ông Bốn nói.

Xin gửi đến bạn đọc hình ảnh về một số loại hoa kiểng mới tại làng hoa Bà Bộ (Cần Thơ):

nhieu giong hoa moi la hua hen dat hang dip tet - 4

nhieu giong hoa moi la hua hen dat hang dip tet - 5

Cẩm chướng cao thường được người dân Đà Lạt trồng bán cành  còn người dân ở làng hoa Bà Bộ thì trồng trong chậu (bán cả chậu lẫn cây hoa)

nhieu giong hoa moi la hua hen dat hang dip tet - 6

 Cúc bảy màu mang vẻ đẹp rực rỡ, tươi tắn. Để trồng loại hoa này, người dân phải kê chậu hoa lên khỏi mặt đất và che ánh nắng phía trên bằng lưới

nhieu giong hoa moi la hua hen dat hang dip tet - 7

nhieu giong hoa moi la hua hen dat hang dip tet - 8

Khác với dâu tây ở vùng khí hậu lạnh như Đà Lạt, đây là loại dâu tây có thể sống, phát triển ở khí hậu ấm, nóng như ở miền Tây. Tuy nhiên, để trồng loại cây này phải can thiệp bằng rất nhiều kỹ thuật

nhieu giong hoa moi la hua hen dat hang dip tet - 9

Ông Đoàn Hữu Bốn – Giám đốc HTX hoa kiểng Bình An cho biết, linh lan lá nhỏ mới được trồng đầu tiên ở làng hoa Bà Bộ. Giống hoa này được mua từ Đà Lạt về trồng thử nghiệm. Đây là loại hoa có màu sắc đa dạng (khoảng 27 màu), mỗi cây cho ra 1 màu riêng

nhieu giong hoa moi la hua hen dat hang dip tet - 10

 Ngoài những loại hoa mới, HTX hoa kiểng Bình An cũng đang chăm sóc nhiều loại hoa vốn vẫn được thị trường ưa chuộng. (Trong ảnh: Hoa sống đời kép)

nhieu giong hoa moi la hua hen dat hang dip tet - 11

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh Tết 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ