Những loại cây trồng trong chậu cho quả sai lúc lỉu

Ngày 02/07/2016 14:46 PM (GMT+7)

Không chỉ có tác dụng đem lại không gian xanh cho ngôi nhà, những loại cây này còn cho bạn có những trái ngọt, thơm ngon.

1. Chanh

nhung loai cay trong trong chau cho qua sai luc liu - 1

Chanh là loài dễ thích nghi, chúng có thể tự làm cho mình phù hợp với không gian sống chật chội của chậu. Không những thế, dù là loài cây nhiệt đới, loại cây cho thứ quả chua mát rất được ưa chuộng trong mùa hè này vẫn có thể phát triển tốt ở những nơi có khí hậu mát mẻ. 

Tuy nhiên, vẫn có những loại chanh cần điều kiện nhất định để sinh sôi. Do đó, trước khi trồng, hãy tìm hiểu kỹ thông tin giống chanh mình thích có thể trồng ở trong chậu hay không.

2. Dâu tây 

nhung loai cay trong trong chau cho qua sai luc liu - 2

Đây sẽ là một danh sách không hoàn chỉnh nếu thiếu dâu tây. Dâu tây là loại cây rất dễ trồng, không đòi hỏi phải có chậu to hay không gian rộng. Chỉ với một chiếc ban công hẹp, bạn đã có thể thấy những chùm dâu tây đỏ rực đầy quyến rũ. Dù là loại quả ôn đới nhưng bạn hoàn toàn có thể trồng được loại quả này vào mùa đông miền Bắc. 

3. Táo lùn (dwarf apple)

nhung loai cay trong trong chau cho qua sai luc liu - 3

Táo lùn rất thích hợp trồng trong chậu, ngay cả khi bạn tận dụng không gian nhỏ bé ở ban công hay sân thượng. Tuy nhiên, khi trồng táo ở nơi không gian nhỏ, tốt nhất nên chọn loại tự thụ phấn để có thể chỉ phải trồng một cây. 

4. Lựu

nhung loai cay trong trong chau cho qua sai luc liu - 4

Lựu là một trong những loại quả giàu chất dinh dưỡng và rất dễ trồng trong chậu bởi chúng có bộ rễ nông. Nếu bạn từng trồng cam trong chậu thì chắc chắn khi trồng lựu cũng thấy không quá khó khăn. 

5. Sung

nhung loai cay trong trong chau cho qua sai luc liu - 5

Sung là loại cây có thể tận dụng cả lá và quả. Nếu ăn các loại nem như nem chua, nem nắm mà thiếu sung hẳn sẽ mất ngon. Trong khi đó, quả sung có thể ăn sống hoặc muối chua. Ngoài ra, đây là loại quả còn được chứng minh rất tốt cho sức khỏe như nhuận tràng, ngừa táo bón, chống ung thư,...

Sung là loại cây rất thích hợp để trồng ở những khu vực nhiệt đới như Việt Nam và trồng ở những nơi không gian nhỏ. Điều chú ý duy nhất chỉ là cung cấp đủ nắng cho cây. Ngoài ra, việc tỉa cành và bón phân cũng nên chú ý.

6. Đào

nhung loai cay trong trong chau cho qua sai luc liu - 6

Tương tự như táo, đào cũng có giống lùn, tự thụ phấn và có chiều cao không vượt quá 2m. Một số giống đào lùn có thể trồng trong chậu như Golden Gem, El Dorado, Garden Gold và Southern Sweet. 

7. Ổi

nhung loai cay trong trong chau cho qua sai luc liu - 7

Ổi là loại cây dân dã, có thể khiến bạn cảm thấy sảng khoái với những bông hoa thơm nhè nhẹ, và trái ngon. Ổi thích nắng và thời tiết ấm áp. Đây là một loại cây nhiệt đới nhưng có tính thích nghi cao, có thể phát triển trong cả mùa đông.

8. Dưa hấu

nhung loai cay trong trong chau cho qua sai luc liu - 8

Loại dưa hấu quả nhỏ rất dễ trồng trong chậu. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một giàn dây leo hỗ trợ, thiết kế dễ dàng và tưới bón định kỳ. Nếu quen với trồng dưa hấu, bạn còn có thể trồng thêm dưa chuột bởi đây là 2 loại có tính chất gần như nhau.

9. Chuối

nhung loai cay trong trong chau cho qua sai luc liu - 9

Chuối không chỉ mang đến cho người trồng loại quả giàu chất dinh dưỡng mà còn là loại cây có tính trang trí cao. Chuối là loại cây nhiệt đới nên ưa nắng, nhiệt và độ ẩm. 

10. Dứa

nhung loai cay trong trong chau cho qua sai luc liu - 10

Dứa là loại cây nhỏ, mọc thành khối và không cao quá 1,5m. Ngoài ra, dứa có rễ nông nên thích hợp trồng trong chậu. Dứa cũng là loại cây ưa nhiệt, ẩm nên đảm bảo mỗi ngày, cây có vài giờ ở dưới ánh nắng trực tiếp.

11. Cam/quýt

nhung loai cay trong trong chau cho qua sai luc liu - 11

Tất cả các loại cam và quất đều có thể trồng trong chậu cho dù chúng là loại cây xum xuê cành lá hay kích thước nhỏ. Nếu chăm sóc tốt, rất có thể bạn sẽ có một cây cảnh đẹp để chưng trong nhà vào dịp Tết cổ truyền.

Theo Phương Ly (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ