Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 "phục thù", trồng đủ 100 loại cây

Ngày 02/11/2019 10:15 AM (GMT+7)

Ngôi nhà của chị Phương Bắc ở Úc khiến người ta phải say đắm bởi tràn ngập sắc hoa từ bên ngoài lẫn trong nhà.

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 1

Ngày nào trong căm nhà của chị Phương Bắc ở Úc cũng tràn ngập sắc hoa, từ những bông hoa khoe sắc thắm trong vườn đến những bình hoa được đặt khắp nơi tô điểm cho căn nhà.

Chị Phương Bắc tâm sự, mỗi ngày sau giờ làm việc căng thẳng, sở thích của chị là “chơi” với hoa. Chị thích trồng hoa, chăm sóc những luống hoa rồi tận hưởng thành quả cắm và ngắm chúng cả ngày không chán.

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 3

Chị Phương Bắc. 

Bị tai nạn ở tay vẫn "dấn thân" vào trồng hoa

Chia sẻ về niềm đam mê dành cho hoa của mình, chị Phương Bắc cho biết, chị thích hoa từ nhỏ và bắt đầu trồng hoa cách đây 10 năm. Vì tình yêu dành cho hoa nên dù từng gặp phải một tai nạn dẫn đến hội chứng sợ dao kéo, chị vẫn cố gắng vượt qua và dấn thân vào.

“Mình còn nhớ hôm đó là một sáng cuối thu như những ngày thu Hà Nội hôm nay, mình dậy rất sớm, vừa nghe chim hót, vừa cắt cỏ, sơ ý để cái máy cắt cỏ chém vạt mất 1 chút đầu ngón tay cái.

Mình vào viện gần nhà mãi không cầm được máu, đầu ngón tay có nhiều dây thân kinh nên đau khủng khiếp, đau đớn hơn bất cứ lần mổ xẻ nào trước đó mình đã trải qua.

Sau lần đó mình bị “hội chứng” sợ dao, sợ kéo,... sợ tất cả những gì có thể làm chảy máu tay nhưng rồi vì yêu hoa mình lại “dấn thân”, lại tiếp tục công việc trồng hoa, mà càng ngày dấn càng sâu hơn”, chị Bắc cười chia sẻ.

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 4

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 5

Không gian nhà chị luôn tươi mới với những bình hoa xinh tươi. 

Chị Phương Bắc thổ lộ, chị yêu hoa, yêu cây đến đỗi khi sang Úc sinh sống chị luôn cố gắng xây dựng cho mình một không gian nhỏ để thỏa mãn niềm đam mê ấy. Chị dành diện tích 450m2 để trồng 100 loại cây khác nhau đan xen, từ cây tầm cao để lấy bóng mát đến cây tầm trung, tầm thấp, hoa và cây ăn quả.

Để cho các cây hài hòa trong khu vườn chị phải bố trí phù hợp, tính toán rất kỹ lưỡng trồng cây gì, ở đâu sao cho vừa thẩm mỹ vừa phù hợp với hướng ánh sáng, đặc tính của cây.

“Trồng cây to để lấy bóng mát nhưng không nên trồng nhiều cây to sẽ che hết nắng của các cây tầm trung và tầm thấp, màu sắc của các nhóm cây trồng gần nhau cũng nên hài hòa, tương đồng,…”, chị Phương Bắc cho biết.

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 6

Khu vườn nhà chị tràn ngập cây cối. 

Kể từ khi có khu vườn trồng cây, hoa, chị Phương Bắc cũng bắt đầu cắm hoa và đam mê cắm hoa hơn. Chị thường cắt những bông hoa trong vườn về cắm trang trí cho căn nhà nhỏ của mình. Mỗi ngày lại là một loại hoa khác nhau nên căn nhà của chị lúc nào cũng mang lại cảm giác tươi mới và tràn đầy sức sống. Mặc dù chỉ cắm chơi vì chưa từng học và tìm hiểu sâu về cắm hoa nhưng những bình hoa của chị cũng khiến mọi người vô cùng bất ngờ và nức lời khen.

Cắm cỏ dại cũng thành nghệ thuật

Chị Bắc cho biết, đối với chị, hoa nào cũng đẹp, cũng xinh và hoa nào chị cũng thích. Mỗi loài hoa có một vẻ đẹp riêng, tiếng nói riêng mang đến cho con người những xúc cảm riêng, kể cả những loài hoa dại. Chính vì vậy, mỗi ngày chị thường lượm nhặt những bông hoa trong vườn, mùa nào hoa nấy mà không hề phải tốn tiền mua hoa. Thậm chí, có khi chị còn cắm cả cỏ dại trang điểm cho không gian sống của mình.

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 7

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 8

Chị thích cắm hoa theo cách tự do và cắm mọi loại hoa trong vườn kể cả hoa dại. 

Chị thích cắm hoa theo cách tự do, nhẹ nhàng, thiên nhân hợp nhất để thể hiện sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên, trời đất. Vì thế, mỗi bình hoa chị cắm vô cùng đơn giản chỉ khoảng 10-15 phút, vừa không tốn nhiều thời gian, vừa đẹp.

Hàng ngày cứ vào buổi sáng sớm khi sương mai còn đọng trên những cánh hoa chị lại ra vườn cắt những đóa hoa tươi thắm về tranh thủ 15 phút đầu ngày để cắm. Sau khi cắm xong chị say đắm ngắm nhìn thành quả rồi tìm những vị trí thích hợp trong nhà đặt chúng, từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc, thậm trí cả phòng tắm, những nơi có ánh sáng và không gian phù hợp.

Khởi đầu ngày mới với 1 bình hoa mới mang lại cảm giác rất dễ chịu. Mình thường cắm tất cả các loại hoa, kể cả cỏ dại nhưng thật lòng, mình thấy các bình hoa mình cắm cơ bản ở mức “nhìn được”, hài hòa với không gian và thời gian.

Nếu xét kỹ về đường nét, cấu trúc của một bình hoa, bố cục, tỷ lệ, tương quan màu sắc sáng tối, cách kết hợp vật liệu, bình hoa, cấu thành của một bình hoa, mình tự chấm điểm 0 vì chưa có học gì cả. Mình hoàn toàn cắm hoa tự phát”, chị Phương Bắc cười.

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 9

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 10

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 11

Hiện nay chị sở hữu 100 bình hoa để thỏa mãn đam mê. 

Tư vấn về cách chọn hoa và cắm hoa, chị Phương Bắc cho biết, một lọ hoa đẹp phải có sự hài hòa giữa lọ và hoa, vì thế mọi người nên chọn 1 chiếc bình, lọ cắm hoa phù hợp với loại hoa định cắm. Điều này sẽ quyết định đến chất lượng thẩm mỹ của bình hoa. Mọi người nên chú ý 4 điều cơ bản khi cắm hoa như về màu sắc, kiểu dáng, tỉ lệ chiều cao và kích thước của bình hoa.

Về màu sắc của bình, lọ phải tương thích với hoa bạn chọn, không nên chọn bình có màu nổi bật hơn hoa hay quá lòe loẹt lấn lướt hoa. Theo kinh nghiệm của cá nhân mình, một bình hoa không nên có quá nhiều màu, chỉ nên tối đa 3 màu, đồng thời các màu này phải có sự hài hòa, tương đồng và phù hợp với không gian đặt bình hoa.

Về kiểu dáng, nếu cắm 1 vài cành hoa thanh thoát bạn nên sử dụng bình thon, miệng nhỏ, Còn nếu cắm 1 bó hoa lớn, bạn phải chọn loại bình rộng, miệng loe. Với những loại hoa có độ rủ nên cắm lỏng tay để có độ xòe và rủ phù hợp.

Về tỷ lệ chiều cao của bình, lọ với hoa tùy thuộc vào loại hoa bạn muốn cắm nhưng để bình hoa trông cân đối, bạn nên chọn bình theo tỷ lệ 1:2 với chiều dài của hoa.

Về kích thước của bình hoa phải phụ thuộc vào số lượng hoa bạn cắm. Bạn cần kiểm soát số lượng bông cắm, tránh việc cắm quá nhiều hoa trong 1 lọ. Với những không gian nhỏ hẹp nên chọn lọ hoa có kích thước nhỏ”, chị tư vấn.

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 12

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 13

Tùy từng loại hoa mà chọn bình kiểu dáng khác nhau. 

Đối với chị Phương Bắc, cắm hoa là một các để tu dưỡng tâm tính, nhìn vào cách cắm hoa người ta có thể cảm nhận được phần nào thế giới nội tâm của người cắm hoa. Cắm hoa giống như việc thiền định, những bông hoa đẹp, không gian cắm hoa và tinh thần thư thái sẽ cho ra 1 lọ hoa mô phỏng tâm tính của người cắm nó.

Phải nói, hoa có một nguồn năng lượng tích cực vô cùng mạnh, giúp giảm căng thẳng, âu lo, tạo cảm xúc tích cực, tràn đầy sức sống đối với chị. Vì thế, mỗi khi cắm xong 1 bình hoa, chị Phương Bắc lại cảm thấy thư thái, tươi mới, phấn chấn hơn và làm việc hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, hoa tạo ra bầu không khí thư giãn giúp các thành viên trong gia đình chị vui vẻ, nhẹ nhàng hơn và dễ cảm thông với nhau hơn.

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 14

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 15

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 16

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 17

Hoa giúp chị thư giãn hơn và cuộc sống đầy màu sắc hơn. 

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 18

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 19

Gặp tai nạn khi làm vườn, mẹ Việt sang Úc mua vườn 450m2 amp;#34;phục thùamp;#34;, trồng đủ 100 loại cây - 20

Chị đặt lọ hoa tất cả mọi nơi trong nhà. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/so-dao-keo-sau-tai-nan-me-viet-o-uc-van-dan-than-c...

Bỏ 800 nghìn mua que củi, 8X Việt bị mẹ chồng mắng banh nóc nhưng vỡ òa khi ra hoa
Năm đầu tiên mua 5 cây hoa hồng về trồng đều chết hết, chị Phan Liên phải tiếc hùi hụi.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Có một nơi để về