Treo ảnh "mát mẻ" để bảo vệ vườn rau, bác nông dân bất ngờ khi biết nhân vật trong ảnh

Ngày 08/03/2018 06:14 AM (GMT+7)

Để bảo vệ vườn rau của mình khỏi những tên "rau tặc", bác nông dân này đã dùng mọi biện pháp, kể cả trưng bày bức ảnh có hơi "mát mẻ" nhằm đánh lạc hướng trộm rau.

Để trồng, chăm sóc và giữ gìn một vườn rau xanh mơn mởn và tránh khỏi tầm mắt của những kẻ xấu tính, trộm hay phá hoại vườn rau quả thực chẳng dễ dàng chút nào đối với những người nông dân, người làm vườn. Bác nông dân Chenchu Reddy ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ) này đã thử đủ mọi cách để bảo vệ vườn rau rộng gần 5 hecta của mình nhưng vẫn không "thoát khỏi" được "mắt xanh" của những kẻ trộm rau xấu tính.

treo anh "mat me" de bao ve vuon rau, bac nong dan bat ngo khi biet nhan vat trong anh - 1

Bác nông dân vui tính Chenchu Reddy, người nảy ra ý tưởng treo ảnh "mát mẻ" để đánh lạc hướng những kẻ xấu tính, trộm hay phá hoại vườn rau.

Tưởng chừng như đã "bó tay" với nạn trộm vườn rau này, nhưng ông Reddy đã nảy ra ý tưởng độc đáo đặt bức hình to chụp một cô gái diện bikini đỏ đang mỉm cười ngay trước thửa ruộng của mình. Bức ảnh "nhạy cảm" này không ngờ lại phát huy tác dụng khá hiệu quả, giúp bảo vệ cánh đồng xanh của ông Reddy khỏi những người hàng xóm xấu tính và kẻ trộm rau.

Bác nông dân vui tính Reddy cho biết, ông đã từng sử dụng các loại hình nộm vườn, cho đến các cách khác mà vườn rau của ông vẫn thu hút sự chú ý của nhiều người làng và khách qua đường. Kể từ khi ông treo bức ảnh cô người mẫu này, dường như mọi người chỉ để ý tới cô chân dài kia mà... quên mất rằng có một vườn rau xanh mát ngay cạnh. 

treo anh "mat me" de bao ve vuon rau, bac nong dan bat ngo khi biet nhan vat trong anh - 2

Bức ảnh có phần hơi "mát mẻ" không ngờ lại thu hút mọi sự chú ý, người ta dường như đã quá "say mê" ngắm nhìn cô người mẫu thay vì những luống rau xanh mơn mởn phía sau.

Có lẽ, ý tưởng tình cờ mà hay ho này của ông Reddy đã đánh trúng tâm lý nhiều người, vô tình giúp vườn rau 5 hecta của ông không bị "nhòm ngó". Tuy nhiên, điều đặc biệt là, người nông dân này cũng mãi sau này mới biết rằng cô gái trong ảnh là một cựu ngôi sao phim khiêu dâm nổi tiếng Nhật Bản.

Không chỉ có bác nông dân Reddy tại Ấn Độ, mà ngay cả ở Việt Nam nhiều lúc người ta cũng phải ôm bụng cười lăn lộn và "bó tay" trước những chiêu chống trộm vườn "siêu lầy" này.

treo anh "mat me" de bao ve vuon rau, bac nong dan bat ngo khi biet nhan vat trong anh - 3

Khóa chắc chắn vào cột sắt thế này rồi, trộm có lấy đằng trời.

treo anh "mat me" de bao ve vuon rau, bac nong dan bat ngo khi biet nhan vat trong anh - 4

Đánh lạc hướng những kẻ trộm vườn bằng cách "dọa dẫm" thế này liêu có ăn thua không nhỉ?

treo anh "mat me" de bao ve vuon rau, bac nong dan bat ngo khi biet nhan vat trong anh - 5

Sáng điểm danh, trưa điểm danh, tối cũng điểm danh, thiếu 1 số là mất 1 quả.

treo anh "mat me" de bao ve vuon rau, bac nong dan bat ngo khi biet nhan vat trong anh - 6

"Bó tay" với tác giả ý tưởng dùng dây xích khóa chùm xoài.

treo anh "mat me" de bao ve vuon rau, bac nong dan bat ngo khi biet nhan vat trong anh - 7

Chú chó đáng yêu này liệu có bảo vệ toàn vẹn được trái mít hay là..."chén" trọn?

12 thiết kế cầu thang 3D khiến khách đến nhà không thể rời mắt vì quá độc và đẹp
Mang cả thiên nhiên, bầu trời đầy sao, biển xanh cát trắng,... vào căn nhà của mình với những thiết kế cầu thang 3D vô cùng độc đáo và chân thực, bạn...

Theo Ngọc Quỳnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trồng rau sạch
Tin hay đừng bỏ lỡ