Trồng cây xinh trốn cái nóng "điên người"

Ngày 18/05/2013 05:33 AM (GMT+7)

Vẻ mướt xanh của cây cối trong nhà bạn sẽ khiến không khí giảm nóng đi rất nhiều.

Đặc biệt là chúng được trồng trong những đồ gia dụng độc đáo, đem lại cái nhìn thú vị cho bạn và khiến bạn bật cười thích thú.

1. Trồng cây trong hộp trà

Những hộp trà sắt hay trà nhựa sau khi dùng xong có thể biến thành những chậu cây độc đáo trưng bày trên bàn trà hay trên bàn làm việc. Bạn đục lỗ nhỏ dưới đáy hộp bằng đinh đầu nhọn để cây thoát nước. Đặt chậu cây lên nắp hộp, nước khi tưới sẽ một phần rỉ ra dưới đáy chậu cây, và tràn ra nắp hộp, duy trì độ ẩm cho đất.

Trồng cây xinh trốn cái nóng quot;điên ngườiquot; - 1

2. Doa tưới cây

Nếu có một chiếc doa tưới cây cũ không dùng nữa, bạn thay đổi diện mạo cho nó bằng các trồng lên đó các cây hoa nhỏ, ở đây, tác giả thích cắm hoa đào, các loại cây hoa cành. Nó mang một nét đẹp cuối mùa xuân cho không gian hè này.

Trồng cây xinh trốn cái nóng quot;điên ngườiquot; - 2

3. Trồng cây trên đồ chơi

Nếu con bạn có những đồ chơi bằng nhựa không chơi nữa thì hãy sử dụng chúng như một lựa chọn thú vị và đầy sắc màu độc đáo để trồng cây. Chỉ cần sử dụng một con dao đầu nhọn cắt một lỗ lớn ở đồ chơi sau đó chuyển đất vào và trồng các cây nhỏ bạn thích.

Trồng cây xinh trốn cái nóng quot;điên ngườiquot; - 3

4. Trồng cây trên đồ nội thất cũ

Chiếc ghế đã cũ, không phù hợp cho không gian mới, sơn lại và đục lỗ giữa mặt ghế, đặt vào đó chậu hoa dạ yến thảo hay lan rồi trang trí ngoài cửa hoặc thềm nhà.

Trồng cây xinh trốn cái nóng quot;điên ngườiquot; - 4

5. Trồng cây trong sách cũ

Thay vì để chúng mục lên mục xuống trên kệ và cho lũ dán xơi tái những trang sách thì bạn hãy sử dụng tiểu thuyết cũ như một chiếc chậu hoa độc đáo bằng cách dùng dao dọc giấy khoét một lỗ hổng hình chữ nhật hoặc vuông giữa trang sách rồi trồng cây. Cây thích hợp là các loại cây xương rồng nhỏ xinh.

Trồng cây xinh trốn cái nóng quot;điên ngườiquot; - 5

Trồng cây xinh trốn cái nóng quot;điên ngườiquot; - 6

Trồng cây xinh trốn cái nóng quot;điên ngườiquot; - 7

6. Trồng cây trong vỏ trứng

Thích hợp trồng rau mầm, vừa ăn vừa trang trí bàn ăn thật lạ. Đây là ngôi nhà nhỏ tuyệt vời cho cây giống vì canxi trong vỏ trứng cung cấp cho cây thêm chất dinh dưỡng.

Trồng cây xinh trốn cái nóng quot;điên ngườiquot; - 8

7. Trồng cây trên giày cũ

Đôi giày tuyệt đẹp sắc màu độc đáo không thể đi được nữa vì chân bạn quá to hay nó bị đứt dây hoặc mòn gót vẫn có thể có tác dụng trang trí cho nhà bạn thật xinh. Bỏ vào phần xỏ chân của giày đất trồng cây và tưới nước ẩm. Nếu muốn tạo chỗ thoát nước có thể dùng dây sắt nhỏ nung nóng và xuyên tạo lỗ. Còn không thì bạn dùng bình xịt nhỏ dùng cho trồng cây trong nhà cũng được.

Trồng cây xinh trốn cái nóng quot;điên ngườiquot; - 9

Trồng cây xinh trốn cái nóng quot;điên ngườiquot; - 10

Còn có rất nhiều ý tưởng trồng cây độc đáo, hãy khám phá cùng Nhà đẹp:

Trồng cây xinh trốn cái nóng quot;điên ngườiquot; - 11

Trồng cây xinh trốn cái nóng quot;điên ngườiquot; - 12

Trồng cây xinh trốn cái nóng quot;điên ngườiquot; - 13

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Khéo tay hay làm