Trồng và chăm sóc hoa hồng đơn giản ngay tại nhà

Ngày 25/03/2015 00:06 AM (GMT+7)

Bạn nên thường xuyên cắt bỏ lá bị hư để cây phát triển tốt.

3. Cách trị nhện đỏ cho cây hoa hồng

Hoa hồng gặp rất nhiều loại sâu bệnh hại nhưng trong đó nhện đỏ là một trong những dịch bệnh phổ biến và gây đau đầu nhất. Vậy bệnh nhện đỏ là gì và cách phòng chống bệnh nhện đỏ ra sao?

Cách  nhận biết nhện đỏ

Nhện đỏ là loại nhện gây hại cho cây cối, rau trồng. Từ những loại cây hoa trong nhà, cho đến cây ăn quả, cây chè trồng đều,...đều có thể bị nhện đỏ tấn công. Những con nhện đỏ rất nhỏ và khó nhận biệt bằng mắt thường. Chúng sống và hoàn hành quanh năm. Một con nhện đỏ cái có thể đẻ khoảng 90 trứng và sẽ nở trong vòng 8 ngày. Nhện non phát triển trong 12 ngày và trưởng thành trong 30 ngày. Đặc biệt, trong mùa hè, thời gian phát triển rút ngắn hơn rất nhiều.

trong va cham soc hoa hong don gian ngay tai nha - 1

Nhện đỏ chuyên sống ở cả hai mặt từ lá bánh tẻ đến lá trưởng thành, và thường tập trung dọc hai bên gân chính của lá. Khi nhện gây hại, lá cây sẽ chuyển dần sang màu hung đỏ. Lá cây xuất hiện một lớp mạng nhện nhỏ bao ơhNhện gây hại làm  lá chè chuyển thành màu hung đỏ. Nhện đỏ ăn biểu bì của lá, dùng vòi hút nhựa cây làm cây inh trưởng kém và chết dần.

Nhện đỏ thường thích núp ở mặt dưới lá cây. Khi thấy lá cây bắt đầu chuyển màu và úa dần, bạn lật mặt dưới và soi bằng kính lúp sẽ thấy những con nhện đỏ bò li ti. Hoặc nếu bạn nhìn xuyên qua đọt cây lúc có ánh sáng xuyên qua sẽ thấy những tơ nhện bao quanh ngọn cây.

trong va cham soc hoa hong don gian ngay tai nha - 2

Cách phòng và chữa trị bệnh nhện đỏ

Phòng bệnh nhện đỏ:

- Dùng vòi phun có tia nước mạnh để phun rửa lá cây. Áp lực sẽ khiến nhện văng ra khỏi lá.

- Tưới đủ nước để cây có dư nhựa cho cây, cung cấp phần nào nhựa bị mất do nhện đỏ hút.

- Phun nước trên lá thường xuyên khiến nhện bị ướt và vướng víu không di chuyển được và làm chậm sự phát triển của nhện.

Trị bệnh nhện đỏ

Bài tiếp theo về Các giống hoa hồng leo phổ biến ở Việt Nam sẽ xuất bản vào 0h00 ngày Thứ sáu (26/3/2015)

Theo Thạch Thảo - Thanh Sơn (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ