Tư vấn nội thất nhà 87m2 cho gia chủ tuổi Tuất

Ngày 07/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Nội thất ngôi nhà mang phong cách trẻ trung, kết hợp giữa đồ nội thất cũ và mới một cách nhịp nhàng để tiết kiệm chi phí.

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp!

Gia đinh tôi có một căn nhà diện tích 5x17,5m gồm 4 tầng trong dự án đã xây thô ở San Hô, thành phố Hạ Long. Các không gian được bố trí tương đối hợp lý, gọn gàng, xinh xắn. Tôi sinh năm 1982, có quan tâm tới vấn đề phong thủy nên các vị trí như cửa chính, bếp nấu, phòng ngủ, phòng thờ muốn có sự hài hòa giữa không gian kiến trúc và bố trí nội thất.

Tôi muốn tận dụng, kết hợp giữa đồ nội thất cũ và mới một cách nhịp nhàng để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo sự trẻ trung.

Rất mong nhận được sự tư vấn từ phía KTS.

(Bùi Quang Đại – Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào anh Đại,

Gia đình gồm 2 vợ chồng trẻ và 2 con nên việc thiết kế cần tạo những không gian linh hoạt, đơn giản mà tinh tế. Tương lai, các phòng nếu có điều chỉnh cho phù hợp với từng thời điểm sẽ dễ dàng, không lãng phí. Một số phòng sử dụng kết hợp các đồ mang từ nhà cũ sang.

Cụ thể phương án thiết kế cho từng phòng, KTS cân nhắc đưa ra như sau:

Phòng khách - bếp - phòng ăn được bố trí tại tầng 1. Khi gia đình có việc có thể tạo thành một đại không gian. Phòng khách nhẹ nhàng với bộ sofa đơn giản về cả hình thức và mầu sắc. Vách gỗ, hệ rèm đi theo cửa nhôm kính, lan can thang tạo thành một tổng thể hài hòa, cân đối.

Tư vấn nội thất nhà 87m2 cho gia chủ tuổi Tuất - 1

Tư vấn nội thất nhà 87m2 cho gia chủ tuổi Tuất - 2

Phòng bếp trang nhã với đồ giản dị mà rất có phong cách “bếp tây”. Một không gian bếp tạo cảm giác sạch sẽ, ngon “mắt” và ngon miệng. Và nơi đây khiến liên tưởng tới một gia đình hạnh phúc, vui nhộn và ấm cúng.

Tư vấn nội thất nhà 87m2 cho gia chủ tuổi Tuất - 3

Phòng ngủ master không quá lớn, với thiết kế nội thất lấy gam trầm làm điểm nhấn. Sắc trắng đan xen tạo vẻ tao nhã, tinh tế và rộng rãi cho toàn không gian. Hệ tủ tường được làm âm, cùng cách bố trí gọn tạo cảm giác căn phòng rộng hơn diện tích thực.

Tư vấn nội thất nhà 87m2 cho gia chủ tuổi Tuất - 4

Tư vấn nội thất nhà 87m2 cho gia chủ tuổi Tuất - 5

Phòng ngủ phụ sử dụng trong trường  hợp gia đình có khách đến chơi ở lại. Một số đồ mới - cũ từ căn nhà cũ mang nhiều kỷ niệm được sử dụng cho không gian này.

Tư vấn nội thất nhà 87m2 cho gia chủ tuổi Tuất - 6

Tư vấn nội thất nhà 87m2 cho gia chủ tuổi Tuất - 7

Phòng ngủ cho con gái với chiếc giường tầng vô cùng yêu thích của bé - là món quà mà ba tặng được đem từ nhà cũ qua. Căn phòng dành cho 2 chị em gái, sau này các bé trưởng thành không gian này sẽ linh hoạt thay đổi cho phù hợp. Không gian học và chơi được ưu tiên. Các đồ nội thất đã có những sắc màu sinh động mà rất nữ tính nên sơn tường sử dụng tông trắng xuyên suốt.

Tư vấn nội thất nhà 87m2 cho gia chủ tuổi Tuất - 8

Tư vấn nội thất nhà 87m2 cho gia chủ tuổi Tuất - 9

Tư vấn nội thất nhà 87m2 cho gia chủ tuổi Tuất - 10

Phòng làm việc cũng được sử dụng bộ bàn ghế làm việc đầy “may mắn” từ nhà cũ qua. Một số chi tiết, đồ nhỏ được décor điểm thêm cho phòng làm việc không bị trống trải.

Tư vấn nội thất nhà 87m2 cho gia chủ tuổi Tuất - 11

Tư vấn nội thất nhà 87m2 cho gia chủ tuổi Tuất - 12

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà