Tuyệt chiêu trữ đồ: Yêu lắm cầu thang cũ!

Ngày 03/05/2013 05:22 AM (GMT+7)

Những chiếc thang yếu, bị hư, bị cũ vẫn có tác dụng trang trí cho nhà của bạn đấy nhé.

Không thể sử dụng thang cũ để thay bóng đèn hay dùng để leo lên cây, mái nhà được nữa, bạn đã nghĩ vứt nó vào thùng rác nhưng khi thấy được ý tưởng trang trí mà Nhà đẹp giới thiệu tới các bạn, có thể bạn sẽ nghĩ lại đấy!

1. Trữ giày cho các Eva

Những chiếc thang cũ có những bậc thang nhỏ dùng để trữ giày cao gót cho các nàng, vừa tiết kiệm diện tích lại tiết kiệm được tiền mua tủ giày nữa. Bạn cần rửa sạch thang cũ, nếu muốn thang trở nên mới và sạch, bạn nên sơn một lớp sơn lót rồi sơn màu mà bạn thích hoặc phù hợp với phong cách phòng của bạn.

2. Trang trí phòng khách bằng cách trưng bày các chậu hoa

Nếu bạn có khá nhiều những chậu hoa nho nhỏ mà không biết để đâu trong phòng khách thì thang cũ chính là cứu cánh. Chiếc thang xếp này đã yếu khi sử dụng để đứng lên nhưng vẫn còn khả năng trữ các chậu hoa nhỏ này. Bạn cần làm sạch thang và sơn màu lên (gợi ý là màu xanh lá cây hoặc xanh nõn chuối sẽ hợp với không gian mùa hè đang tới). Ngoài ra bạn cũng có thể xếp sách báo, tạp chí lên hoặc trưng bày các đồ lưu niệm. Tuy nhiên, cần tính toán trọng lượng để thang không bị gãy nhé!

3. Giữ khăn quàng cổ và đồ trang sức

Những chiếc khăn và đồ trang sức hay sử dụng mỗi khi đi ra ngoài, cho vào hộp thì mất thời gian lấy nên việc vắt chúng lên chiếc thang nhỏ này rất hợp lý và tiện dụng cho cô nàng nào bận rộn. Sự ghép nối đầy màu sắc của trang sức và những chiếc khăn thanh lịch sẽ làm cho không gian bức tường trống trải của bạn có phong cách hơn.

4. Trữ tạp chí rất khoa học

Xếp chồng tạp chí lên bàn uống nước có thể làm cho không gian nhà bạn trở nên lộn xộn. Tránh vấn đề này bằng cách treo tạp chí yêu thích của bạn lên từng bậc thang. Đơn giản, độc đáo và tiết kiệm.

5. Treo quần áo của con

Đây là ý tưởng tuyệt vời cho ngôi nhà mà hạn chế không gian cho tủ quần áo của bé. Không gian giữa các nấc thang là một nơi hoàn hảo cho áo sơ mi nhỏ và áo len. Dựa thang vào một góc của phòng ngủ hoặc chống nó lên bên cạnh tủ quần áo. Cần chắc chắn chiếc thang được dựng an toàn vào tường, tránh bị lật đổ.

6. Tạo thêm giá đỡ

Đôi khi, để tái sử dụng một cái gì đó theo một cách mới, bạn cần làm là nhìn vào nó từ một góc độ khác nhau. Đặt ngang thang gỗ, treo nó trên tường, bạn đã có một không gian trưng bày đồ rồi. Chiếc giá từ thang cũ có thể chứa bất kì thứ gì miễn là nó không quá nặng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Khéo tay hay làm