Xây nhà 18m2 cho nàng "hoàn cảnh"

Ngày 10/05/2013 16:07 PM (GMT+7)

Diện tích đất rất bé nên việc thiết kế cho hợp lý cũng không phải chuyện dễ dàng.

Kính gửi chuyên mục nhà đẹp của Eva!

Gia đình em có mảnh đất 18m2, chiều ngang 3,8m2, chiều dài 4,7m2... Do hoàn cảnh khó khăn nên tích góp mãi mới mua được mảnh đất này, giờ em muốn xây nhà ống có 3,5 tầng. Ngôi nhà em mong có 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp + tiếp khách, 2 WC, phòng thờ nhỏ và sân phơi. Do mảnh đất này bé quá nên em không biết thiết kế như thế nào cả, mong kiến trúc sư tư vấn giúp em ạ. Em vẫn luôn là một độc giả trung thành của mục Nhà đẹp.

Đặng Mỹ Linh - Đà Nẵng

Trả lời :

Diện tích khu đất của chị thật sự rất nhỏ, nhưng trong các khu đô thị lớn có không ít những loại hình nhà ở như vậy, nhất là khu trung tâm “1 tấc đất là 1 tấc vàng”. Nhu cầu không gian ở của chị là hơi nhiều so với diện tích đất 18m2. Chính vì diện tích quá nhỏ nên không thể áp dụng các tiêu chuẩn về không gian ở bình thường vào nhà của chị. Chúng ta phải tận dụng không gian tối đa và thật sự tiện ích cho ngôi nhà.

-  Tầng trệt gồm khu để xe + 1 phòng khách nhỏ (vừa đủ để 1 sofa) + 1 bếp nấu. Bàn bếp được tận dụng làm bàn ăn (2-3 chỗ). WC nhỏ vừa đủ được đặt dưới gầm cầu thang (xem hình minh họa).

Xây nhà 18m2 cho nàng quot;hoàn cảnhquot; - 1


 

- Lầu 1 – 2 mỗi tầng là 1 phòng ngủ có WC bên trong. Cầu thang là lối giao thông đứng liên kết các phòng. Chính vì diện tích quá nhỏ nên phòng ngủ chỉ vừa đủ để 1 cái giường đôi.

             Xây nhà 18m2 cho nàng quot;hoàn cảnhquot; - 2             

- Tầng thượng, bao gồm 1 phòng thờ, sân thượng (sân phơi) phía trước, 1 phòng giặt.

                           Xây nhà 18m2 cho nàng quot;hoàn cảnhquot; - 3

Với cách thiết kế bố trí như trên chúng tôi mong đáp ứng phần nào nhu cầu ở của chị.

Công ty TNHH ĐTXD TTNT Kiến Long

Website: kienlongcons.com.vn

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà