"Tinh hoa Bắc Bộ" chinh phục khán giả Hàn Quốc với giải thưởng quốc tế

Ngày 19/07/2019 16:46 PM (GMT+7)

Sau gần 2 năm công diễn, vở "Tinh hoa Bắc Bộ" đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá.

Vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ vừa được vinh danh là "Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019" tại lễ trao giải diễn ra tối 17/7 tại Hàn Quốc. 

Sau chưa đầy 2 năm công diễn, Tinh hoa Bắc Bộ (The Quintessence of Tonkin) - vở diễn thực cảnh độc đáo ở Hà Nội - đã nhận được nhiều kỷ lục và giải thưởng quốc tế danh giá: 2 kỷ lục Guinness Việt Nam cho "Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam" và "Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam", giải Vàng Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương năm 2018.

Tinh hoa Bắc Bộ còn được truyền hình CNN bình chọn là "Vở diễn nhất định phải xem khi đến Hà Nội".

amp;#34;Tinh hoa Bắc Bộamp;#34; chinh phục khán giả Hàn Quốc với giải thưởng quốc tế - 1

"Tinh Hoa Bắc Bộ" vừa được vinh danh tại Hàn Quốc là "Chương trình biểu diễn thực cảnh hàng đầu 2019".

Tinh hoa Bắc bộ là vở diễn thực cảnh kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống, nhưng vẫn giàu tính giải trí, trình diễn theo phong cách hiện đại, sáng tạo. Vở diễn được kiến tạo bởi một sân khấu được trang bị hơn 600 thiết bị âm thanh và chiếu sáng, hệ thống đạo cụ hỗ trợ quy mô lớn, v.v... Mức đầu tư cho toàn bộ vở diễn lên tới 800 tỷ đồng.

amp;#34;Tinh hoa Bắc Bộamp;#34; chinh phục khán giả Hàn Quốc với giải thưởng quốc tế - 3

Sân khấu vở diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" nằm ngay dưới chân núi Thầy (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước rộng 4300m2.

Từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ được phát triển thành 6 phần nội dung chặt chẽ: “Thi ca”, “Cõi Phật”, “Hoài cổ”, “Nhạc họa”, “An vui”, “Ngày hội”, đưa khán giả bước vào thiên nhiên, đời sống tinh thần phong phú của con người đất Việt.

amp;#34;Tinh hoa Bắc Bộamp;#34; chinh phục khán giả Hàn Quốc với giải thưởng quốc tế - 4

Đặc biệt, việc đưa 150 nông dân trong tổng số 250 diễn viên vào vở diễn như một lát cắt hấp dẫn, đưa "Tinh hoa Bắc Bộ" trở thành chỉ dấu về văn hóa bản địa, khi người nông dân trở thành linh hồn của vở diễn, gánh vác sứ mệnh quảng bá văn hóa đến với du khách.

Với tất cả sự độc đáo ấy, sau gần 2 năm công diễn, Tinh hoa Bắc Bộ hiện đã trở thành "đặc sản" du lịch của Hà Nội. Khoảng 80.000 lượt khách, trong đó có 50.000 khách quốc tế đã lựa chọn Tinh hoa Bắc Bộ là điểm dừng chân trong hành trình khám phá văn hoá Việt Nam. 

amp;#34;Tinh hoa Bắc Bộamp;#34; chinh phục khán giả Hàn Quốc với giải thưởng quốc tế - 5

Những hình ảnh mộc mạc, giản di của văn hóa Bắc Bộ được tái hiện một cách chân thực, sống động.

Riêng với thị trường khách Hàn Quốc, tới nay, Tinh hoa Bắc Bộ đã thu hút hơn 30.000 lượt khách, và dự kiến đến hết năm 2019 sẽ có thêm 15.000 lượt. Nhiều du khách xứ kim chi đã không tiếc lời khen ngợi vở diễn thực cảnh đầu tiên của Việt Nam.

amp;#34;Tinh hoa Bắc Bộamp;#34; chinh phục khán giả Hàn Quốc với giải thưởng quốc tế - 6

Trong lòng nhiều khán giả Hàn Quốc, “chưa xem 'Tinh hoa Bắc Bộ' là chưa đến Hà Nội”.

Vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ một lúc nhận 2 chứng nhận Guinness Việt Nam
Vở diễn đã lập "cú đúp" Guinness với "Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam" và "Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt...

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sân khấu kịch nói