3 kiểu tóc cho bé gái nhìn đẹp nhưng không nên làm kẻo ảnh hưởng khi lớn

Hạ Mây Ngày 05/04/2021 18:23 PM (GMT+7)

Để bảo vệ da đầu và mái tóc của con, các mẹ cần tuyệt đối tránh tạo 3 kiểu tóc này quá sớm cho con.

3 kiểu tóc cho bé gái nhìn đẹp nhưng không nên làm kẻo ảnh hưởng khi lớn - 1

Một số bà mẹ mong con mình có một mái tóc óng mượt và chờ đợi từng ngày đến khi tóc con đủ dài để mẹ có thể thỏa thích tạo đủ kiểu xinh xắn. Tuy nhiên, mẹ nên lựa chọn những kiểu tóc phù hợp để tránh làm ảnh hưởng đến da đầu và sự phát triển chân tóc của con.

Bởi da đầu và tóc của trẻ vẫn còn rất yếu, nếu bắt đầu buộc tóc quá sớm hay tạo kiểu sai cách có thể dễ dàng làm ảnh hưởng đến tóc con, nghiêm trọng hơn còn có thể gây nguy hại đến sức khỏe. Dưới đây là những điều mẹ cần lưu ý khi tạo kiểu tóc cho con.

3 kiểu tóc cho bé gái nhìn đẹp nhưng không nên làm kẻo ảnh hưởng khi lớn - 3

Những nguy hại của việc buộc tóc quá sớm cho trẻ

Nếu mẹ buộc tóc hoặc tạo nhiều kiểu tóc phức tạp cho bé từ sớm sẽ có thể tạo ra những ảnh hưởng sau:

- Tổn thương da đầu của trẻ và làm tóc trẻ dễ bị gãy rụng.

- Da đầu trẻ mỏng manh, buộc tóc càng chặt càng dễ khiến tóc gãy rụng, thậm chí có thể khiến sự phát triển tóc của con dừng lại hoàn toàn tại đây.

- Sau khi tóc bị hư tổn, có thể trẻ cần ít nhất ba tháng để nang tóc phát triển trở lại, nếu mẹ cứ tiếp tục tạo kiểu cho con trong ba tháng này sẽ gây ra tình trạng rụng tóc vĩnh viễn.

3 kiểu tóc cho bé gái nhìn đẹp nhưng không nên làm kẻo ảnh hưởng khi lớn - 4

Buộc tóc sớm ở trẻ có thể làm trẻ tổn thương da đầu của và làm tóc dễ bị gãy rụng, độ tuổi tốt nhất để tạo các kiểu tóc là sau 3 tuổi.

3 kiểu tóc cho bé gái nhìn đẹp nhưng không nên làm kẻo ảnh hưởng khi lớn - 5

Thời điểm thích hợp để bắt đầu buộc tóc cho con

Tốt nhất là sau khi trẻ được 3 tuổi

Da đầu của trẻ rất mỏng manh, đặc biệt là khi còn nhỏ. Do đó, việc tết tóc cho bé quá sớm dễ làm tóc bé bị hư tổn và gây rụng tóc. Vì vậy, tốt nhất cha mẹ nên đợi sau khi trẻ được 3 tuổi mới buộc tóc cho con. Khi đó, tóc con đã dày hơn, da đầu có độ đàn hồi nhất định, nguy cơ gây hại sẽ ít hơn.

Trường hợp những bé tóc ít

Vì da đầu và độ dày tóc của mỗi bé đều khác nhau nên đôi khi có nhiều bé đến 3 tuổi tóc vẫn rất ít và lưa thưa. Với những bé gặp phải tình trạng này, tốt nhất mẹ hãy đợi đến khi tóc con đủ khỏe và chắc chắn, đến lúc đó bắt đầu buộc tóc cho con vẫn không trễ.

3 kiểu tóc cho bé gái nhìn đẹp nhưng không nên làm kẻo ảnh hưởng khi lớn - 6

Những kiểu tóc mẹ nên tránh buộc cho con

Để bảo vệ da đầu và mái tóc của con, các mẹ cần tuyệt đối tránh 3 kiểu tóc vô cùng “độc hại” dưới đây:

Thắt quá nhiều bím hoặc buộc thành nhiều nấc

Các bé khi ở độ tuổi 1-3, tóc tương đối ngắn và lưa thưa. Để khắc phục tình trạng này, nhiều mẹ thường dùng cách tết tóc con thành nhiều bím hay buộc tóc con thành nhiều nấc để giữ tóc không bị bung ra khi con chạy nhảy.

Tuy nhiên, trên thực tế, kiểu tóc này vô cùng tai hại. Da đầu trẻ sẽ bị kéo căng và bị tổn thương nếu mẹ buộc tóc con quá chặt trong thời gian dài.

3 kiểu tóc cho bé gái nhìn đẹp nhưng không nên làm kẻo ảnh hưởng khi lớn - 7

Tóc trẻ thường xuyên được kết thành nhiều bím tóc sẽ khiến da đầu trẻ sẽ bị kéo căng và bị tổn thương nếu mẹ buộc tóc con quá chặt trong thời gian dài.

Búi tóc củ tỏi

Kiểu tóc búi củ tỏi khiến trẻ thêm phần năng động và đáng yêu hơn, vì vậy, mẹ nào cũng làm kiểu tóc này cho con không dưới 1 lần. Để tạo được kiểu tóc này, mẹ phải buộc tóc con lên thật cao và búi lại thật chặt và cả hai điều này đều khiến những nang tóc bị kéo căng.

Nếu mẹ cứ lặp lại kiểu tóc này trong thời gian dài sẽ khiến da đầu con bị tổn thương, tóc con cũng ngày một yếu hơn và dễ gãy rụng.

3 kiểu tóc cho bé gái nhìn đẹp nhưng không nên làm kẻo ảnh hưởng khi lớn - 8

Nếu mẹ tạo kiểu tóc búi củ tỏi cho con trong thời gian dài sẽ khiến da đầu trẻ dễ bị tổn thương, tóc con cũng ngày một yếu hơn và dễ gãy rụng.

Xoắn bím tóc

Kiểu tóc này có thể được xem là “kẻ thù” nguy hiểm nhất đối với da đầu của các bé. Thứ nhất, khi xoắn bím, tóc trẻ cần phải được buộc chặt, thứ hai, khi tháo ra, tóc trẻ rất dễ bị rối.

Khi những sợi tóc bị kéo căng ra sẽ khiến các nang tóc bị “căng thẳng” liên tục sẽ khiến các nang suy yếu, lông tóc mọc ra dần dần nhỏ hơn, có thể gây ra tình trạng hói đầu ở trẻ.

3 kiểu tóc cho bé gái nhìn đẹp nhưng không nên làm kẻo ảnh hưởng khi lớn - 9

Mẹ thường xuyên tết kiểu tóc này sẽ khiến sợi tóc của con bị kéo căng làm các nang tóc suy yếu, lông tóc mọc ra dần dần nhỏ hơn, có thể gây ra tình trạng hói đầu ở trẻ.

3 kiểu tóc cho bé gái nhìn đẹp nhưng không nên làm kẻo ảnh hưởng khi lớn - 10

Lưu ý khi buộc tóc cho con

Khi buộc tóc cho con, mẹ cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

Tối giản các phụ kiện 

Một số cha mẹ thích gắn nhiều loại phụ kiện tóc đầy màu sắc lên tóc con vì như thế sẽ xinh hơn. Thực tế, dù có khiến con đáng yêu hơn những điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến da đầu và sự phát triển nang tóc của trẻ.

Với các bé nhỏ, khi chưa quen với việc bị kẹp quá nhiều thứ trên tóc, trẻ thường sẽ tìm cách tháo chúng xuống. Khi đó, nguy cơ trẻ ngậm vào miệng hay thậm chí là nuốt phải vô cùng cao.

Vì vậy, khi tạo kiểu tóc cho con, mẹ nên chú ý dùng những phụ kiện đơn giản nhất có thể, càng ít lại càng an toàn.

Thường xuyên thay đổi kiểu tóc đơn giản cho con

Mẹ nên thường xuyên thay đổi kiểu tóc  đơn giản cho con theo hoàn cảnh hay tình hình thời tiết, khi trời nóng có thể buộc tóc con lên, khi trời lạnh mẹ có thể cho con xõa tóc hay buộc thấp,... Việc thường xuyên thay đổi nhiều kiểu tóc đơn giản sẽ giúp tránh tạo lực lên một khu vực nhất định trên da đầu của trẻ. 

3 kiểu tóc cho bé gái nhìn đẹp nhưng không nên làm kẻo ảnh hưởng khi lớn - 11

Mẹ nên hạn chế gắn lên tóc con nhiều phụ kiện tóc, bởi chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến da đầu và sự phát triển nang tóc của trẻ.

Tránh dùng dây chun cho bé khi buộc tóc

Nếu mẹ dùng dây chun để buộc tóc cho con sẽ gây ra nhiều áp lực lên tóc và da đầu của con, dễ gây rụng tóc, thậm chí là gây hói đầu. Vì vậy, khi tạo kiểu tóc cho con, mẹ nên hạn chế dùng dây chun, thay vào đó mẹ có thể dùng các loại dây buộc tóc bằng vải để giảm áp lực.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-kieu-toc-cho-be-gai-nhin-dep-nhung-khong-nen-lam-ch...

Bác sĩ nhi: Bé gái 13 tuổi cao 1,67m, cháu ăn gì để cao lớn? 3 cách học
Di truyền là yếu tố không thể thay đổi, tuy nhiên, những cha mẹ có chiều cao khiêm tốn vẫn có thể giúp con cao lớn thông qua chế độ dinh dưỡng, sinh...
Theo Hạ Mây Dịch từ: Sohu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn