Một số loại không nên cho bé ăn nhiều vì có thể ảnh hưởng không tốt đến có tỳ vị và dạ dày, nghiêm trọng hơn có thể gây ra chứng rối loạn tiêu hóa.
Hầu hết các loại trái cây đều chứa hàm lượng dinh dưỡng, vitamin cao rất có lợi cho sự phát triển của trẻ. Ví dụ như táo có thể cung cấp một lượng lớn vitamin, giảm tích tụ độc tố trong cơ thể trẻ, đồng thời có thể nâng cao sức đề kháng của trẻ.
Tuy nhiên, trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, sức khỏe dạ dày vẫn còn yếu, mặc dù trẻ ăn trái cây có nhiều lợi ích nhưng một số loại không nên cho bé ăn nhiều vì có thể ảnh hưởng không tốt đến có tỳ vị và dạ dày, nghiêm trọng hơn có thể gây ra chứng rối loạn tiêu hóa, giảm sức đề kháng, đặc biệt mẹ nên hạn chế cho bé ăn trong mùa thu đông này.
Cam
Xoài
Quả hồng
Dưa hấu
Sầu riêng
Muốn con khỏe mạnh, ít ốm đau, vào mùa thu đông mẹ nên chú ý hai điểm sau:
Chú ý tập thể dục
Trẻ em thường xuyên tham gia các môn thể thao không chỉ có tác dụng tống hơi ẩm ra khỏi cơ thể mà còn rèn luyện thân thể, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa của dạ dày và ruột, nâng cao khả năng trao đổi chất của cơ thể, do đó tăng cường hệ miễn dịch.
Ngoài ra, tập thể dục phù hợp cũng có thể giúp trẻ luôn vui vẻ, giảm bớt áp lực học tập, cải thiện chất lượng giấc ngủ và thúc đẩy trẻ phát triển tốt, lớn lên khỏe mạnh hơn.
Chú ý sức khỏe lá lách và dạ dày
Lá lách và dạ dày của trẻ hoạt động kém, một chút bất cẩn sẽ khiến thức ăn bị tích tụ. Muốn con khôn lớn thì nên chú ý điều hòa tỳ vị, dạ dày. Nếu trẻ ăn uống tốt và tiêu hóa nhanh thì cơ thể trẻ có thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.
Một số loại thực phẩm như: Đậu phộng, đậu nành, cà rốt, khoai mỡ, kê, táo gai có tác dụng bồi bổ dạ dày, cha mẹ nên cho con ăn nhiều để duy trì sức khỏe tốt.