Một trong những điều quan trọng nhất của một đứa trẻ trong thời kỳ tăng trưởng là bổ sung canxi.
Canxi là một khoáng chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, cách bổ sung canxi tốt nhất là thông qua thực phẩm, dưới đây là những loại thực phẩm được xem là “viên canxi tự nhiên” cho con, mẹ hãy cập nhật ngay!
Những "viên canxi" tự nhiên cho trẻ phát triển toàn diện
Sữa, tôm, đậu phụ non hay trứng... là những thực phẩm chứa lượng canxi cao mà mẹ nên bổ sung vào mỗi bữa ăn hàng ngày của con.
Thực phẩm là những "viên canxi tự nhiên" mẹ cần bổ sung ngay cho trẻ. (Nguồn thông tin: Thepaleomom.com)
Bổ sung canxi tự nhiên cho trẻ với món trứng hấp đậu phụ non
Muốn bổ sung canxi thì ngoài sữa, mẹ có thể nấu món trứng hấp đậu phụ cho con. Đây là món ăn chứa nhiều “viên canxi tự nhiên” vì có trứng, tôm và đậu phụ non. Tôm rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều canxi và kẽm, đồng thời cũng là một nguồn cung cấp protein dồi dào. Trong khi đó, đậu phụ non cung cấp nhiều chất đạm và 1 quả trứng gà thì chứa đến 100gr canxi.
Nguyên liệu nấu trứng hấp đậu phụ
- Trứng gà: 2 quả
- Tôm đã lột vỏ: 200gr
- Đậu phụ non: 3 cây
- Hành lá
Mẹ cần chuẩn bị tôm đã bóc võ, đậu phụ non, trứng gà và một ít hành lá.
Cách làm món trứng hấp đậu phụ non
Bước 1: Dùng tăm lấy chỉ tôm ở sống lưng.
Bước 2: Cắt đậu phụ thành lát mỏng. Mẹ lưu ý nên cắt nhẹ tay và cẩn thận, nếu không đậu phụ sẽ vỡ.
Bước 3: Đập 2 quả trứng vào bát, dùng đũa đánh đều trứng.
Bước 4: Chuẩn bị một cái đĩa lớn, đặt tất cả trứng, tôm, đậu phụ non vào đĩa, sau đó thêm trứng đã đánh tan vào.
Bước 5. Bọc đĩa bằng màng bọc thực phẩm và mang đi hấp, hấp khoảng 15 phút.
Bước 6: Sau khi hấp xong, rưới 2 muỗng nước tương hoặc mẹ có thể cho thêm một ít dầu ăn.
Bước 7: Rắc thêm một ít hành lá đã cắt sẵn, sau đó lấy một phần ra chén và cho bé dùng.
Mẹ có thể cho bé ăn đậu phụ hấp tôm mỗi tuần một lần để bổ sung canxi tự nhiên cho con.
Mẹ đừng bỏ lỡ việc bổ sung canxi tự nhiên cho trẻ thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày, hãy thêm ngay món trứng hấp đậu phụ non vào thực đơn của trẻ.