Trẻ có 3 biểu hiện đặc biệt này khi đi ngủ chứng tỏ IQ cao, mẹ quan sát con ngay

Hạ Mây Ngày 31/07/2021 16:04 PM (GMT+7)

Nếu cha mẹ quan sát thấy trẻ có những biểu hiện này khi ngủ, điều đó chứng tỏ chỉ số thông minh của trẻ rất cao.

Trẻ có 3 biểu hiện đặc biệt này khi đi ngủ chứng tỏ IQ cao, mẹ quan sát con ngay - 1

Cha mẹ nào khi sinh con ra cũng mong muốn con sẽ lớn lên khỏe mạnh, thông minh. Nhưng một số cha mẹ tập trung phần nhiều vào dinh dưỡng của trẻ mà bỏ qua yếu tố quan trọng khác đó là giấc ngủ. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển trí tuệ của con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ trong những năm đầu đời. Cha mẹ có thể quan sát những biểu hiện của trẻ khi ngủ để dự đón chỉ số IQ của con.  

Nếu cha mẹ quan sát thấy trẻ có những biểu hiện này khi ngủ, điều đó chứng tỏ chỉ số thông minh của trẻ rất cao.

Trẻ có 3 biểu hiện đặc biệt này khi đi ngủ chứng tỏ IQ cao, mẹ quan sát con ngay - 3

Nắm tay một cách vô thức khi đang ngủ

Nhiều bậc cha mẹ nhìn thấy trẻ nắm tay khi ngủ luôn lo lắng điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khiến lòng bàn tay của trẻ không thể thả lỏng. Nhưng trên thực tế, nếu trẻ nắm tay vô thức trong khi ngủ, điều đó thường cho thấy sự phát triển trí não của trẻ rất linh hoạt.

Do sự phát triển chi trên của trẻ muộn hơn sự phát triển của chi dưới nên trẻ thường có khả năng kiểm soát sức mạnh chi dưới tốt hơn. Ở chi trên của trẻ, sự phát triển của các cử động tay có thể thúc đẩy sự phát triển và phối hợp giữa thị giác, nhận thức và xúc giác của trẻ.

Do đó, nếu trẻ có thể kiểm soát được độ lỏng của lòng bàn tay thông qua ý thức não bộ trong khi ngủ, điều này cho thấy ở một mức độ nào đó não bộ của trẻ đang trong quá trình phát triển hiệu quả.

Trẻ có 3 biểu hiện đặc biệt này khi đi ngủ chứng tỏ IQ cao, mẹ quan sát con ngay - 4

 Nếu trẻ nắm tay vô thức trong khi ngủ, điều đó thường cho thấy sự phát triển trí não của trẻ rất linh hoạt.

Trẻ có 3 biểu hiện đặc biệt này khi đi ngủ chứng tỏ IQ cao, mẹ quan sát con ngay - 5

Trẻ cười khi ngủ

Theo nghiên cứu, biểu cảm khuôn mặt của con người được điều khiển bởi bộ não, và biểu hiện của nét mặt là hoạt động được thực hiện sau lệnh của bộ não.

Khoa học đã chứng minh rằng nếu một đứa trẻ có khuôn mặt tươi cười trong khi ngủ, điều đó có thể cho thấy rằng đứa trẻ đã đạt được một mức độ hài lòng nhất định về thể chất, được truyền đến vỏ não và sau đó nụ cười được truyền qua phản xạ của não.

Vì vậy, cha mẹ không nên đánh giá thấp nếu trẻ biểu hiện mỉm cười khi ngủ, vì điều này có thể chứng minh hiệu quả rằng não bộ của trẻ phát triển tốt và cơ thể đang ở trong trạng thái tuyệt vời..

Trẻ có 3 biểu hiện đặc biệt này khi đi ngủ chứng tỏ IQ cao, mẹ quan sát con ngay - 6

Theo nghiên cứu, biểu cảm khuôn mặt của con người được điều khiển bởi bộ não, và biểu hiện của nét mặt là hoạt động được thực hiện sau lệnh của bộ não.

Trẻ có 3 biểu hiện đặc biệt này khi đi ngủ chứng tỏ IQ cao, mẹ quan sát con ngay - 7

Có nhiều phản ứng khác nhau khi ngủ

Khả năng nhận thức của trẻ tương đối yếu trong khi ngủ, vì vậy thực sự khó đưa ra phản hồi một cách hiệu quả khi bị quấy rầy. Tuy nhiên, nếu cha mẹ nhận thấy rằng trẻ có phản ứng với các kích thích khác nhau trong khi ngủ, điều đó chỉ ra rằng não của trẻ đã phát triển tốt.

Ví dụ, trẻ dụi mắt khi cảm thấy ánh sáng, thức dậy khi nghe thấy tiếng động, và đá vào chăn bông trong nếu cảm thấy oi bức, tất cả đều cho thấy khả năng nhận thức của não bộ của trẻ và sự phát triển trí tuệ của trẻ đang dần tăng lên.

Trẻ có 3 biểu hiện đặc biệt này khi đi ngủ chứng tỏ IQ cao, mẹ quan sát con ngay - 8

Cha mẹ nhận thấy rằng trẻ có phản ứng với các kích thích khác nhau trong khi ngủ, điều đó chỉ ra rằng não của trẻ đã phát triển tốt.

Trẻ có 3 biểu hiện đặc biệt này khi đi ngủ chứng tỏ IQ cao, mẹ quan sát con ngay - 9

Những cách giúp trẻ phát triển trí não hiệu quả

Cũng giống như cách những đứa trẻ phát triển về thể chất, cha mẹ cũng phải xây dựng cho trẻ những phương pháp rèn luyện trí thông minh để giúp con phát triển trí não hiệu quả.

Kích thích sự phát triển trí não của trẻ thông qua âm nhạc

Âm nhạc có khả năng truyền năng lượng tích cực mạnh mẽ cho trẻ, có thể khơi dậy sự cộng hưởng cảm xúc, đồng thời có thể nâng cao trí tuệ của trẻ một cách hiệu quả.

Trên tạp chí khoa học Nature có một thí nghiệm nổi tiếng "Mozart Music Experiment", chứng minh hiệu quả rằng âm nhạc có thể kích thích hai bán cầu não của trẻ hoạt động cùng lúc một cách hiệu quả.

Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể chú ý hơn đến việc sử dụng âm nhạc để kích thích sự phát triển trí não của trẻ trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời tăng cường trí thông minh cho con một cách hiệu quả.

Trẻ có 3 biểu hiện đặc biệt này khi đi ngủ chứng tỏ IQ cao, mẹ quan sát con ngay - 10

Nghiên cứu chứng minh hiệu quả rằng âm nhạc có thể kích thích hai bán cầu não của trẻ hoạt động cùng lúc một cách hiệu quả.

Cải thiện trí thông minh của trẻ thông qua học tập liên tục

Việc học tập liên tục là chỉ về hệ thống tri thức do một cá nhân hình thành qua một thời gian dài học tập và nghiên cứu về một lĩnh vực nào đó.

Có một định luật được gọi là “quy luật liên tục” trong các nghiên cứu về thành công, định luật này có nghĩa là nếu một người có thể kiên trì trong một lĩnh vực nào đó, thì anh ta sẽ trở thành người chiến thắng trong lĩnh vực này.

Do đó, nếu cha mẹ có thể phát hiện ra khả năng của con và cho con tiếp tục học một lĩnh vực nào đó một cách hiệu quả, thì trẻ sẽ trở thành những người thực sự thông minh trong lĩnh vực này. Thay vì hướng con đến việc phải thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, điều này không có lợi cho sự phát triển tương lai của trẻ.

Trong quá trình nâng cao trí thông minh của con mình, cha mẹ nên biết cách để trẻ tránh xa những điều làm mình hoảng sợ. Ví dụ, nếu trẻ đã nhiều lần thất bại trong cùng một việc, cha mẹ không nên để trẻ gặp thất bại lần nữa, vì nếu trẻ lặp lại sự thất bại nhiều lần điều đó sẽ khiến trẻ mất tự tin khi làm một việc gì đó, sẽ khiến trẻ không còn muốn cố gắng nữa.

Trẻ có 3 biểu hiện đặc biệt này khi đi ngủ chứng tỏ IQ cao, mẹ quan sát con ngay - 11

Cha mẹ cũng có thể cải thiện trí thông minh của trẻ thông qua các bài tập thể dục hàng ngày, đọc sách... đây đều là những cách hữu hiệu để củng cố và nâng cao trí thông minh của trẻ.

Một phần trí thông minh của trẻ là bẩm sinh và một phần là do quá trình tập luyện sau này. Nếu cha mẹ hiểu rằng trí thông minh của trẻ tương đối cao bằng cách quan sát biểu hiện khi ngủ của trẻ, hãy khuyến khích trẻ duy trì liên tục.

Nếu cha mẹ quan sát nhận thấy trí thông minh của trẻ ở mức trung bình, cha mẹ cũng có thể cải thiện trí thông minh của trẻ thông qua các bài tập thể dục hàng ngày, đọc sách... đây đều là những cách hữu hiệu để củng cố và nâng cao trí thông minh của trẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tre-co-3-bieu-hien-dac-biet-nay-khi-di-ngu-chung-t...

Đứa bé đang ngủ ngon lành, mẹ vén chăn lên, nhìn thấy cảnh này không khỏi ghen tị
Một nghiên cứu mới cho thấy rằng tình yêu của người bố dành cho con gái mang lại cho con một số lợi ích rất thực tế có thể kéo dài suốt đời.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây Dịch từ: Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn