Không hề mê tín: Trẻ sinh ra có 4 đặc điểm trên khuôn mặt chứng tỏ thông minh

Hạ Mây Ngày 28/07/2021 09:40 AM (GMT+7)

Trên thực tế, nhân tướng học đã xuất hiện vào thời xa xưa, có thể dự đoán về vận mệnh, tính cách của một người thông qua các đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt.

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra có 4 đặc điểm trên khuôn mặt chứng tỏ thông minh - 1

Người xưa có câu “xuất thân từ tâm” nghĩa là từ gương mặt người ta có thể nhìn thấy tương lai, nhiều người cho rằng đây là một kiểu “mê tín dị đoan”, nhưng nghiên cứu khoa học đã khẳng định điều đó thực ra là có cơ sở.

Cách đây không lâu, một bà mẹ trẻ đang sinh sống tại trung Quốc đưa con trai đi khám bệnh, cậu bé tên là Kangkang mới 3 tuổi nhưng trông rất lanh lợi, được nhiều người khen ngợi là có phúc.

Trong bệnh viện hôm đó, khi bác sĩ bận đăng ký, Kang Kang cứ nhìn chằm chằm vào bác sĩ mà không biết anh ta đang làm gì, khi bác sĩ trêu chọc thì cậu bé cười khúc khích, sau đó bác sĩ nói với người mẹ: "Cậu bé rất thông minh, nếu giữ được những đặc điểm này, chắc chắn sau này cậu bé sẽ có một tương lai tuyệt vời”.

Ai cũng cảm thấy bác sĩ nói đùa, nhwung hóa ra bác sĩ sẽ nhìn người qua những đặc điểm trên khuôn mặt cậu bé. 

Trên thực tế, nhân tướng học đã xuất hiện vào thời xa xưa là để dự đoán về vận mệnh, tính cách của một người thông qua các đặc điểm tồn tại bên ngoài. Mục đích là xu cát, tị hung, tập trung cải thiện điểm yếu và nâng cao mặt tốt.  Mẹ hãy nhìn xem bé nhà mình có tướng trẻ em thông minh không nhé qua những đặc điểm dưới đây.  

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra có 4 đặc điểm trên khuôn mặt chứng tỏ thông minh - 3

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra có 4 đặc điểm trên khuôn mặt chứng tỏ thông minh - 4

Trán cao đầy đặn

Theo các nhà khoa học về não bộ, đầu của con người được chia thành 3 phần: phần trán chịu trách nhiệm chính về suy luận logic, phần trán giữa chịu trách nhiệm ghi nhớ dài hạn và ngắn hạn, và phần trán phía dưới chịu trách nhiệm quan sát và phân tích.

Thực tế, có một "vỏ não trước trán" và phía sau trán của con người, một số lượng lớn các thí nghiệm khoa học về não đã chứng minh rằng nếu vỏ não trước trán của con người lớn hơn và vỏ PFC dày hơn, điều đó chứng minh trẻ thông minh hơn.

Thì trong cuộc sống, nếu 3 phần trán của trẻ đầy đặn thì khả năng logic, khả năng tập trung và trí nhớ của trẻ đều cao hơn, chỉ số thông minh cũng cao hơn những đứa trẻ khác.

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra có 4 đặc điểm trên khuôn mặt chứng tỏ thông minh - 5

Nếu 3 phần trán của trẻ đầy đặn thì khả năng logic, khả năng tập trung và trí nhớ của trẻ đều cao hơn, chỉ số thông minh cũng cao hơn những đứa trẻ khác.

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra có 4 đặc điểm trên khuôn mặt chứng tỏ thông minh - 6

Vành tai cao hơn lông mày

Đó là đứa trẻ hiếm có trên đời khi vành tai tai dài quá xương lông mày, người xưa có câu: "Tai cao một tấc, lông mày cao một tấc là phú quý".

Theo quan điểm khoa học hiện đại, trẻ sơ sinh có đôi vành tai cao hơn lông mày, thính giác nhạy hơn, phản ứng nhanh với những tiếng ồn trong cuộc sống nên những trẻ như vậy có kỹ năng phân tích và quan sát tốt hơn.

Không chỉ vậy, nhìn chung những đứa trẻ có đặc điểm này trông dễ thương và thân thiện, trí thông minh cảm xúc cũng đáng ghen tị.

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra có 4 đặc điểm trên khuôn mặt chứng tỏ thông minh - 7

Theo quan điểm khoa học hiện đại, trẻ sơ sinh có đôi vành tai cao hơn lông mày, thính giác nhạy hơn, phản ứng nhanh với những tiếng ồn trong cuộc sống nên những trẻ như vậy có kỹ năng phân tích và quan sát tốt hơn.

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra có 4 đặc điểm trên khuôn mặt chứng tỏ thông minh - 8

Đôi mắt sáng

Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học Washington, ngoài việc ảnh hưởng đến màu mắt, sắc tố melanin trong cơ thể con người liên quan nhiều đến sức sống của quá trình phát triển não. Càng ít melanin, sức sống của tế bào não càng cao và càng tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Hơn nữa, khả năng tập trung và tư duy của mắt trẻ cũng có thể được phản ánh tốt. Nếu trẻ tập trung suy nghĩ thì mắt trẻ sẽ nhìn theo, điều này sẽ giúp tăng cường phát triển vận động thị giác và liên kết mạng lưới thần kinh của não.

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra có 4 đặc điểm trên khuôn mặt chứng tỏ thông minh - 9

Trẻ luôn cười tươi

Nhiều nghiên cứu chứng minh, khuôn mặt trẻ xuất hiện nụ cười càng sớm thì trí tuệ của trẻ càng phát triển cao.

Chuyên gia Nhi khoa người Mỹ Ilin Wolf đã kết luận qua nhiều năm nghiên cứu: Nói chung, những em bé có thể học cách mỉm cười trong khoảng 3 ngày có thể đạt chỉ số IQ trung bình là 180 khi lên 6 tuổi.

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra có 4 đặc điểm trên khuôn mặt chứng tỏ thông minh - 10

Trẻ có đôi mắt sáng và luôn tươi cười cũng là đặc điểm trẻ thông minh sớm.

Các chuyên gia tại Đại học Cornell cũng chỉ ra rằng trẻ phản ứng với các kích thích bên ngoài càng sớm thì sự phát triển não bộ của trẻ càng hiệu quả.

Tất nhiên, những bí mật về ngoại hình và trí thông minh của trẻ vẫn cần các nhà khoa học nghiên cứu thêm.

Ngoài những đặc điểm trên, các nhà nghiên cứu khuyến cáo, để giúp con phát triển tốt hơn cha mẹ cũng cần biết những thông tin quan trọng dưới đây. 

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra có 4 đặc điểm trên khuôn mặt chứng tỏ thông minh - 11

Tính cách của trẻ có thực sự được di truyền?

Nhà di truyền học Han Bruner của Đại học Megen, Hà Lan phát hiện ra rằng trong số tất cả các thành viên nam trong một gia đình, nếu hành vi hung hăng thì sẽ thường không rõ nguyên nhân là phổ biến. Qua nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng đó là do họ thiếu gen mã hóa monoamine oxidase.

Cũng có thể thấy rằng sự phát triển tính cách của một người quả thực có liên quan đến chất dẫn truyền thần kinh trong não, không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, mà còn ảnh hưởng đến hành vi.

Theo các nhà nghiên cứu thì tính cách của trẻ một phần được di truyền từ cha mẹ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Ví dụ: Những trẻ có cha mẹ hay cười và vui vẻ thường rất dễ kết bạn, hoạt bát vui vẻ. Ngoài ra bé gái bị ảnh hưởng bởi tính cách của cha nhiều hơn từ mẹ.

Tuy nhiên yếu tố di truyền không phải quyết định hoàn toàn tính cách của trẻ. Bởi lúc sinh ra, trẻ còn chịu ảnh hưởng rất nhiều từ yếu tố môi trường và giáo dục. Vậy nên, cha mẹ cần phải dạy bé và tạo môi trường giáo dục tốt nhất cho bé để khuyến khích và động viên những điều tích cực ở trẻ và hạn chế những điểm còn chưa tốt trong tính cách của con.

Không hề mê tín: Trẻ sinh ra có 4 đặc điểm trên khuôn mặt chứng tỏ thông minh - 12

Theo các nhà nghiên cứu thì tính cách của trẻ một phần được di truyền từ cha mẹ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khong-he-me-tin-tre-sinh-ra-co-4-dac-diem-tren-khu...

3 bộ phận của trẻ sơ sinh là công tắc thông minh, mẹ chạm vào, trí não con phát triển
Muốn con thông minh hơn, mẹ cũng nên thường xuyên chạm vào 3 nơi này của con, bật công tắc thông minh cho bé, để sự phát triển trí não của bé nhanh...

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây Dịch từ: Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn