Đứa bé đang ngủ ngon lành, mẹ vén chăn lên, nhìn thấy cảnh này không khỏi ghen tị

Hạ Mây Ngày 26/07/2021 19:55 PM (GMT+7)

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng tình yêu của người bố dành cho con gái mang lại cho con một số lợi ích rất thực tế có thể kéo dài suốt đời.

Đứa bé đang ngủ ngon lành, mẹ vén chăn lên, nhìn thấy cảnh này không khỏi ghen tị - 1

Một video được chia sẻ trên diễn đàn mạng Trung Quốc, bà mẹ trẻ vừa hạ sinh con gái đầu lòng không lâu và cả gia đình đều rất hạnh phúc vì sự có mặt của em bé trong nhà, đặc biệt là ông bố. Con gái mới chào đời đã nhanh chóng chiếm vị trí "quyền lực" nhất trong nhà.

Giường đôi phải chuyển thành giường ba để có chỗ cho con gái ngủ, mọi động tĩnh trong nhà đều được cẩn thận hết mức để tránh làm con gái tỉnh giấc, chỉ cần cô bé quấy khóc, cả nhà sẽ tụ tập lại để dỗ dành… 

Kể từ khi con gái chào đời, ông bố trẻ trước đó là một người khá bất cẩn, nay cũng trở nên vô cùng cẩn trọng và chu đáo hơn. Người đàn ông xưa nay chỉ biết chơi game, không bao giờ làm việc nhà nay cũng thường giúp mẹ quấn tã, pha sữa, bế con rất cẩn thận… Người bố đã trở thành một phiên bản hoàn toàn khác kể từ khi lên làm cha của một cô con gái nhỏ!

Đứa bé đang ngủ ngon lành, mẹ vén chăn lên, nhìn thấy cảnh này không khỏi ghen tị - 2

Người bố nắm đôi bàn chân nhỏ của con gái khi ngủ, khiến ai cũng phải ghen tị. (Ảnh minh họa)

Cho đến một hôm khi tiết trời ở Trung Quốc khá lạnh, người mẹ tỉnh dậy sớm và thấy con gái nằm gọn trong lòng cha, cuộn tròn chăn bông ngủ rất ngon lành. Khi người mẹ kéo chăn để làm ấm người bố, vô tình nhìn thấy hành động không thể nào không “ghen tị” với tình cảm của bố dành cho con gái.

Dù ngủ rất say nhưng tay của ông bố trẻ vẫn ôm lấy đôi bàn chân của con gái để sưởi ấm chân cho con suốt đêm. Chính nhờ sự ấm áp đó mà cô con gái ngủ rất ngon, cảnh tượng tình phụ tử ngọt ngào này cũng khiến bà mẹ trẻ cảm thấy ấm áp theo. 

Bên dưới bài chia sẻ của người mẹ, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ quan điểm: Gia đình này trông thật hạnh phúc, chồng tôi cũng vậy, luôn là người nằm trước, nằm cho ấm rồi mới đặt con nằm; Con gái tôi giờ hơn một tuổi rồi, ngày nào cũng bám bố lắm, tôi chạm vào tay bố là sẽ kéo buông tay tôi ra, bất lực lắm...

Tất nhiên, câu chuyện về tình cảm giữa bố và con gái không phải là câu chuyện hiếm gặp trong nhiều gia đình. Trong công việc, người đàn ông có nghiêm khắc, cứng rắn thế nào, thì với các cô con gái nhỏ, họ luôn kiên nhẫn, dịu dàng, trìu mến, điều đó cũng cho thấy mối quan hệ trong gia đình rất tốt và rất hạnh phúc. 

Nhiều ông bố sẵn sàng bỏ thuốc lá, rượu bia và lúng túng ẵm bồng, ngắm nghía hàng giờ đôi bàn tay bé xíu của con gái. Thứ tình cảm thiêng liêng ấy, chính là lý do khiến nhiều người phải thốt lên rằng: Công trình vĩ đại nhất của người đàn ông chính là sống quan tâm và trách nhiệm với con cái.

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng tình yêu của người bố dành cho con gái của mình mang lại cho con một số lợi ích rất thực tế có thể kéo dài suốt đời. Ngoài việc giúp con cảm thấy hạnh phúc và được yêu thương, tình yêu của bố có thể giúp con làm tốt hơn trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Những cô con gái có mối quan hệ bền chặt và thân thiết với bố lớn lên sẽ có thể tự tin làm được nhiều điều, và hạnh phúc hơn trong tương lai.

Con học giỏi hơn

Đứa bé đang ngủ ngon lành, mẹ vén chăn lên, nhìn thấy cảnh này không khỏi ghen tị - 3

Con sẽ có cách hành xử tốt hơn

Đứa bé đang ngủ ngon lành, mẹ vén chăn lên, nhìn thấy cảnh này không khỏi ghen tị - 4

Bớt cô đơn, lạc lõng hơn

Đứa bé đang ngủ ngon lành, mẹ vén chăn lên, nhìn thấy cảnh này không khỏi ghen tị - 5

Có sức khỏe tinh thần tốt hơn

Đứa bé đang ngủ ngon lành, mẹ vén chăn lên, nhìn thấy cảnh này không khỏi ghen tị - 6

Biết yêu bản thân mình

Đứa bé đang ngủ ngon lành, mẹ vén chăn lên, nhìn thấy cảnh này không khỏi ghen tị - 7

Con có được những mối quan hệ tốt hơn trong cuộc sống

Đứa bé đang ngủ ngon lành, mẹ vén chăn lên, nhìn thấy cảnh này không khỏi ghen tị - 8

Làm bố luôn là một công việc khó khăn nhất trên trái đất này, đặc biệt là khi làm bố của một cô con gái nhỏ bé, với trách nhiệm phải dạy trẻ thông minh, điềm tĩnh, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Thế nhưng, đôi khi làm bố cũng là một điều dễ dàng nhất trên đời này, bởi tất cả những việc nhỏ và lớn bố đã làm để luôn ở bên con, đã khiến bố trở thành một người cha tuyệt vời. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dua-be-dang-ngu-ngon-lanh-me-ven-chan-len-nhin-tha...

9 cách kỳ lạ khi mẹ Nhật dạy con, cả thế giới phải ngưỡng mộ
Người Nhật nổi tiếng với cách giáo dục con hay, trẻ tự lập và có trách nhiệm từ nhỏ.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây Dịch từ: Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con tình cảm