Truyện cổ tích: Công chúa khóc ra châu ngọc

Hạ Mây Ngày 01/04/2021 19:46 PM (GMT+7)

Câu chuyện kể về nàng công chúa mỗi khi khóc nước mắt của nàng sẽ biến thành các hạt châu ngọc.

Truyện cổ tích: Công chúa khóc ra châu ngọc - 1

Nguồn clip: LaLaTV

Truyện cổ tích: Công chúa khóc ra châu ngọc - 3

Nội dung truyện cổ tích công chúa khóc ra châu ngọc

Ngày xưa, có một bà lão sống trong một khu rừng rậm rạp. Hàng ngày,vào buổi sáng, bà lão đều chống gậy run rẩy bước vào rừng hái quả dại, cắt cỏ cho ngỗng ăn.

Một buổi sáng nọ, có một bá tước tuấn tú đi dạo trong rừng. Chàng nhìn thấy bà lão đang vác rất nhiều đồ, liền vội vàng chạy đến giúp. Đồ quá nặng, ngay cả bá tước cũng thở phì phò, nhưng chàng vẫn kiên trì giúp bà lão mang đồ về nhà.

Lúc đó, một đàn ngỗng đập cánh kêu “cạc cạc” chạy đến, tiếp đó là một cô gái tay cầm cành cây đi phía sau đàn ngỗng. Cô vừa to vừa cao, trông rất xấu xí.

Bà lão nói: “Đây là Aizz – đứa con gái xấu xí của ta! Chàng trai, cảm ơn cậu, ta có một thứ rất đặc biệt để báo đáp cậu!” Nói xong, bà lão đưa cho bá tước một cái hộp nhỏ, bên trong có đựng một viên ngọc, rồi nói: “ Cậu hãy giữ cẩn thận, nó sẽ mang lại hạnh phúc cho cậu.”

Bá tước cầm chiếc hộp bước đi. Trời tối, bà lão và cô gái xấu xí bắt đầu dệt lụa. Lúc này, bên ngoài vọng đến tiếng kêu của cú mèo. Bà lão nói: “Đến giờ rồi, con gái, con hãy làm việc của mình đi nhé!” Cô gái xấu xí liền bước ra ngoài. Nàng đi xuyên qua bãi cỏ và cứ thế đến bên giếng nước dưới gốc ba cây cao su già.

Lúc này, mặt trăng vừa tròn vừa to lặng lẽ treo trên đỉnh núi, tỏa ánh sáng dịu dàng. Cô gái xấu xí bình tĩnh tháo bỏ mặt nạ, cúi đầu xuống rửa mặt. Rửa xong mặt, nàng lại từ tốn tháo bỏ bím tóc giả, mái tóc vàng óng ánh xõa tung ra giống như một chiếc áo khoác màu vàng đang choàng trên người nàng.

Đôi mắt nàng sáng lung linh như vì sao trong đêm, khuôn mặt trắng nõn của nàng đẹp như cánh hoa nở. Tuy nhiên, thiếu nữ xinh đẹp lại tỏ ra vô cùng buồn bã. Nàng ngồi bệt xuống đất và khóc òa lên.

Kỳ lạ thay, từng giọt nước mắt của nàng biến thành hạt ngọc.

Lúc đó, vầng trăng sáng bị đám mây đen che khuất, cô gái vội vàng đeo mặt nạ và biến mất như một làn gió

Phải mất ba ngày trong rừng, bá tước mới tìm được lối ra. Chàng lại đi lạc rất lâu, sau đó đến một đất nước xa lạ. Người dân nơi đây đều không quen biết chàng nên dẫn chàng vào cung điện.

Đến cung điện, bá tước lấy từ trong túi áo ra một chiếc hộp đựng viên ngọc màu xanh tặng cho hoàng hậu. Hoàng hậu nhìn chiếc hộp, bỗng ngất xỉu. Sau khi tỉnh lại, bà nói với người hầu hạ bên cạnh: “ Các ngươi lui ra, ta cần nói chuyện riêng với chàng bá tước này!”

Đợi mọi người đi ra hết, hoàng hậu mới khóc òa lên. Bà nói: “ Ta có ba cô con gái, đứa xinh đẹp nhất chính là cô con gái út của ta, mái tóc vàng của nó óng ánh như ánh nắng mặt trời, khi nó khóc, nước mắt rơi ra là viên ngọc lấp lánh! Tuy nhiên, năm nó được mười lăm tuổi, quốc vương đa hỏi ba cô con gái của mình: “Các con hãy nói cho cha biết, các con yêu ta như thế nào?”

Truyện cổ tích: Công chúa khóc ra châu ngọc - 4

Nhà vua chia vương quốc cho hai người chị và đuổi nàng công chúa tóc vàng ra khỏi cung.

Cô con gái lớn tuổi nói yêu cha mình như yêu đồ điểm tâm, cô con gái thứ hai nói yêu cha như yêu quần áo đẹp, chỉ có cô con gái út nói “ Con yêu cha giống như yêu hạt muối.” Quốc vương nghe xong vô cùng tức giận, liền chia vương quốc cho hai cô chị và sai người hầu đưa cô con gái út đến khu rừng rậm không một bóng người”. Hoàng hậu nói đến đó lại òa khóc nức nở.

Một lát sau, hoàng hậu nói tiếp: “ Khi người con gái út rời xa ta, nó khóc rất thương tâm! Cả con đường trải đầy những hạt nước mắt ngọc ngà của nó. Không bao lâu, quốc vương vô cùng hối hận, sai người vào rừng tìm kiếm, nhưng tìm mãi cả khu rừng mà chẳng thấy đâu.

Nhiều năm trôi qua, quốc vương và ta đều sống trong nhớ nhung và hối hận. Hạt ngọc trong chiếc hộp này của ngươi giống y hệt với giọt nước mắt châu ngọc của con gái ta, vì thế, ta không thể kìm được lòng mình. Ngươi hãy nói cho ta biết, chiếc hộp này ở đâu mà ra?”

Nghe vậy bá tước liền vội vàng kể lại những việc đã gặp trong mấy ngày vừa qua cho hoàng hậu nghe. Hoàng hậu nghe xong, cho rằng bà lão biết tung tích của công chúa út. Ngày hôm sau, quốc vương, hoàng hậu và bá tước cùng nhau lên đường.

Họ quyết định đi đến khu rừng rậm đó tìm bà lão. Tuy nhiên, khi màn đêm buông xuống, bá tước đã bị lạc mất khỏi quốc vương và hoàng hậu.

Ngày hôm sau, bá tước tìm được con đường lên núi. Chàng đi cho đến khi trời tối mới trèo được lên cây lớn ngủ qua đêm. Lúc này, mặt trăng treo trên đỉnh đầu, bá tước nhìn thấy một bóng người từ trên sườn núi đi xuống, chàng nhận ra đó là cô con gái xấu xí của bà lão.

Truyện cổ tích: Công chúa khóc ra châu ngọc - 5

Bá tước vô tình nhìn thấy gương mặt xinh đẹp của nàng công chúa tóc vàng sau khi bỏ lớp mặt nạ ngụy trang.

Cô gái xấu xí bước đến bên giếng cạnh bóng cây lớn, lột mặt nạ, tháo bỏ bím tóc, mái tóc vàng óng ả xõa trên vai. Bá tước ngạc nhiên vô cùng , cô gái xấu xí không còn, thay vào đó là một cô gái vô cùng xinh đẹp.

Bá tước nhìn cô gái không chớp mặt, đột nhiên, rắc một cái, cành cây gãy, bá tước tơi phịch xuống đất. Khi chàng ngồi dậy, cô gái xinh đẹp đã đeo mặt nạ và chạy như bay vào trong rừng.

Bá tước vội vàng đuổi theo, nhưng trong rừng tối om. Một lát sau, có hai bóng người từ xa bước tới. Bá tước nhận ra đó là quốc vương và hoàng hậu.

Bá tước kể những gì mình vừa nhìn thấy, hoàng hậu càng tin đó là cô công chúa xinh đẹp của họ. Do đó, mọi người tiếp tục lên đường. Chẳng bao lâu, họ thấy ánh đèn trong ngôi nhà bà lão đã chiếu sáng một góc khu rừng.

Quốc vương, hoàng hậu và bá tước đến trước ngôi nhà, nhìn vào bên trong bà lão đang ngồi dệt vải bên giường, nhưng chẳng thấy cô con gái xấu xí của bà lão đâu.

Bá tước khe khẽ gõ nhẹ cửa và nói: “Bà ơi, chúng tôi có thể vào không?”

Bà lão nhẹ nhàng nói: “Cứ vào đi, ta biết các ngươi sẽ đến mà!”

Truyện cổ tích: Công chúa khóc ra châu ngọc - 6

Bá tước, nhà vua và hoàng hậu gặp lại nàng công chúa.

Khi mọi người bước vào, bà lão lại nói: “Nếu bà năm trước, các ngươi không đuổi công chúa ra khỏi hoàng cung, thì các ngươi sẽ không phải đi quãng đường xa đến vậy! Các ngươi đáng bị trừng phạt.

Ba năm qua, công chúa chỉ đi chăn ngỗng nên nàng vẫn còn trong sáng và lương thiện như xưa.” Nói xong, bà lão bước đến trước gian phòng khác và gọi: “Con ơi, ra đi nào!”

Cánh cửa mở ra, một cô gái xinh đẹp như tiên bước ra ngoài. Nàng nhìn thấy quốc vương và hoàng hậu, chạy đến ôm chầm lấy họ rồi khóc nức nở.

Chàng bá tước trẻ tuổi đứng ngẩn ngơ bên cạnh, chàng đã bị sắc đẹp của công chúa làm cho mê muội.

Lúc đó, quốc vương hỏi: “ Con gái đáng thương của ta, vương quốc đã cho hai chị của con, ta có thể tặng con gì đây?”

“Cô ấy chẳng cần gì cả.” Bà lão nói: “Ta sẽ trả cho cô bé những giọt nước mắt đã khóc vì các người, đó là những hạt ngọc được cất giấu dưới đáy biển, chúng đẹp hơn tất cả bảo vật ở vương quốc của các người.

Truyện cổ tích: Công chúa khóc ra châu ngọc - 7

Công chúa và bá tước tổ chức hôn lễ tại hoàng cung.

Còn nữa, ta sẽ để lại căn nhà nhỏ này cho cô bé, đó là món quà ta tặng cho cô bé vì đã chăn ngỗng cho ta.” Lời nói vừa dứt, bà lão biến mất một cách kì lạ. Tiếp đó, bức tường trong căn nhà nhỏ rung lên từng đợt, chỉ trong chớp mắt, căn nhà biến thành một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ, trên bàn ăn đầy ắp đồ ăn ngon, kẻ hầu người hạ đi lại tấp nập.

Quốc vương và hoàng hậu đã tổ chức một hôn lễ vô cùng long trọng cho công chúa và bá tước trong cung điện nguy nga này.

Truyện cổ tích: Công chúa khóc ra châu ngọc - 8

Bài học từ câu chuyện công chúa khóc ra châu ngọc

Truyện cổ tích công chúa khóc ra châu ngọc là một câu chuyên hay dành cho thiếu nhi, giúp bé và bố mẹ có những giây phút trải nghiệm vui vẻ bên nhau. Ngoài ra, câu chuyện này còn giúp bé còn học được rất nhiều bài học quý giá về cách sống và đạo đức. 

Truyện cổ tích: Công chúa khóc ra châu ngọc - 9

Câu chuyện công chúa khóc ra châu ngọc giúp các bé hiểu hơn về tình thân, tình yêu và các mối quan hệ trong cuộc sống.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/truyen-co-tich-cong-chua-khoc-ra-chau-ngoc-d270085.ht...

Truyện cổ tích: 3 sợi tóc vàng của quỷ
Câu chuyện kể về hành trình một chàng trai dùng trí thông minh của mình để chiến thắng cái ác.
Theo Hạ Mây Nguồn clip: LaLaTV (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn