Tư thế ngủ tiết lộ phần nào tính cách của trẻ, xem ngay con ngủ kiểu nào

Hạ Mây Ngày 03/02/2022 19:39 PM (GMT+7)

Mỗi tư thể ngủ của trẻ có thể ẩn chứa những bí mật, tương ứng với mỗi kiểu tính cách khác nhau. 

Tư thế ngủ tiết lộ phần nào tính cách của trẻ, xem ngay con ngủ kiểu nào - 1

Theo các nghiên cứu khoa học, khi bé ngủ ngon và đủ giấc, não bộ sẽ tiết ra nhiều hóc-môn tăng trưởng, giúp trẻ lớn nhanh và khỏe mạnh hơn.

Không chỉ vậy, khi nhìn tư thế ngủ của con, cha mẹ cũng có thể đoán được tính cách đặc trưng của trẻ. Mỗi tư thể ngủ của trẻ đều có thể ẩn chứa những bí mật và tương ứng với mỗi kiểu tính cách khác nhau. Khi bé ngủ, 4 tư thế ngủ này gợi ý đến 4 tính cách khác nhau.

Tư thế ngủ tiết lộ phần nào tính cách của trẻ, xem ngay con ngủ kiểu nào - 3

Tư thế ngủ tiết lộ phần nào tính cách của trẻ, xem ngay con ngủ kiểu nào - 4

Trẻ nằm sấp khi ngủ

Một số bé thích nằm sấp khi ngủ và đặt tay lên đầu, được dự đoán là có ý thức bảo vệ bản thân mạnh mẽ hơn, kín đáo và không dễ mở lòng với người ngoài và rất cẩn trọng.

Đồng thời, những đứa trẻ hay ngủ kiểu nằm sấp, thỉnh thoảng chổng mông lên trời, mặt nghiêng sang một bên thường sở hữu tính cách đầy lòng tự trọng, có phần hiếu thắng. Trẻ thích giữ thể diện, sợ những lời chỉ trích và chê bai từ người khác, đồng thời lại thích khám phá, tìm tòi cái mới.

Tuy nhiên, nếu cha mẹ thấy trẻ đột ngột thay đổi tư thế ngủ, đặc biệt là tư thế ngủ trở nên nằm sấp và ôm bụng thì có thể do dạ dày của trẻ chưa tiêu hóa tốt nên đang có vấn đề về bệnh đau dạ dày. Trong tình huống bất thường này, tốt hơn hết cha mẹ nên phát hiện kịp thời.

Cha mẹ cũng cần lưu ý thêm, trẻ nằm sấp khiến trẻ dễ bị bít mũi và miệng, gây ngạt thở và ảnh hưởng đến hô hấp bình thường. Hãy chăm sóc và quan sát cẩn thận và không nên để trẻ ngủ với tư thếnày trong thời gian dài.

Tư thế ngủ tiết lộ phần nào tính cách của trẻ, xem ngay con ngủ kiểu nào - 5

Một số bé thích nằm sấp khi ngủ và đặt tay lên đầu, được dự đoán là có ý thức bảo vệ bản thân mạnh mẽ hơn, kín đáo và không dễ mở lòng với người ngoài và rất cẩn trọng.

Tư thế ngủ tiết lộ phần nào tính cách của trẻ, xem ngay con ngủ kiểu nào - 6

Nằm ngửa dang hai tay khi ngủ

Những trẻ mang dáng ngủ này thường có nết ngủ khá dễ, trẻ có thể lăn ra ngủ ở bất cứ nơi đây và trong bất cứ hoàn cảnh, không gian nào. Khi ngủ, trẻ dang rộng tay chân, duỗi thẳng cơ thể một cách vô cùng thư giãn.

Trẻ em ngủ trong tư thế này là những đứa trẻ có tinh thần lạc quan, tính cách hoạt bát, sống động và luôn vui vẻ. Trẻ cũng rất giỏi trong việc thể hiện bản thân, có thái độ tích cực với tương lai.

Ở một khía cạnh khác, trẻ thường xuyên ngủ tư thế này còn được dự đoán là người có khả năng kiềm chế tốt, mạnh mẽ và tự chủ.

Nếu trẻ thích ngủ ở tư thế này, cha mẹ không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, cha mẹ nên học cách lắng nghe trẻ nhiều hơn là trực tiếp can thiệp vào các vấn đề của con. Nếu trẻ gặp khó khăn, vướng mắc, cha mẹ hãy uốn nắn và hướng dẫn trẻ kịp thời, phù hợp để con trở nên ngày càng tốt hơn.

Tư thế ngủ tiết lộ phần nào tính cách của trẻ, xem ngay con ngủ kiểu nào - 7

Trẻ em ngủ trong tư thế nằm ngửa dang hai tay là những đứa trẻ có tinh thần lạc quan, tính cách hoạt bát, sống động và luôn vui vẻ.

Tư thế ngủ tiết lộ phần nào tính cách của trẻ, xem ngay con ngủ kiểu nào - 8

Tư thế ngủ cuộn tròn

Một số trẻ thường ngủ với tư thế co người lại, giấu hai tay vào trong lòng mình, đây là tư thế phản ánh sự bất an ở trẻ.

Thông thường, gười ta cuộn tròn một cách vô thức khi cảm thấy lạnh, nếu không phải vì lạnh thì tư thế này rõ ràng là một biểu hiện của sự bất an. Điều này có thể cho thấy tính cách của bé nhạy cảm hơn và không tự tin. Những trẻ này tương đối hướng nội và chúng ít khi bộc lộ cảm xúc của mình. Nếu gặp phải chuyện gì đó, trẻ sẽ càng trở nên rụt rè hơn.

So với trẻ ngủ kiểu tự do phóng khoáng, đứa trẻ ngủ hay cuộn tròn lại sẽ có ý thức tự lập yếu hơn một chút. Trẻ luôn nghĩ rằng chúng cần được che chở, bảo vệ và có ý phụ thuộc mạnh mẽ vào người khác.

Do đó, cha mẹ nên chú ý hơn đến sự tương tác trong mối quan hệ cha mẹ - con cái, tạo cho trẻ cảm giác an toàn, để trẻ cảm nhận được tình yêu thương và sự tin tưởng của cha mẹ.

Tư thế ngủ tiết lộ phần nào tính cách của trẻ, xem ngay con ngủ kiểu nào - 9

Một số trẻ thường ngủ với tư thế co người lại, giấu hai tay vào trong lòng mình, đây là tư thế phản ánh sự bất an ở trẻ.

Tư thế ngủ tiết lộ phần nào tính cách của trẻ, xem ngay con ngủ kiểu nào - 10

Ôm vật gì đó khi ngủ

Có nhiều trẻ có thói quen này khi còn nhỏ, nghĩa là trẻ không có cảm giác an toàn và cảm thấy rất khó chịu sau khi rời khỏi vòng tay của bố mẹ nên sẽ ôm một chút gì đó trên tay. 

Tuy nhiên, tình trạng này sẽ thuyên giảm khi trẻ lớn lên, và sẽ chuyển dần sang các tư thế ngủ khác khi trẻ lớn lên, cha mẹ không cần quá lo lắng mà sửa.

Trẻ thích ôm đồ vật đi ngủ không hẳn là dấu hiệu của sự bất an, điều bé có thể cần là sự đồng hành.

Nhóm trẻ này thường quan tâm nhiều hơn đến tình cảm gia đình, có mối quan hệ thân thiết với các thành viên trong gia đình, bạn bè, là đứa trẻ sống rất tình cảm.

Tư thế ngủ tiết lộ phần nào tính cách của trẻ, xem ngay con ngủ kiểu nào - 11

Trẻ thích ôm đồ vật đi ngủ không hẳn là dấu hiệu của sự bất an, điều bé có thể cần là sự đồng hành.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tu-the-ngu-tiet-lo-phan-nao-tinh-cach-cua-tre-xem-...

5 cách phát triển não phải, con thông minh thật dễ dàng
Việc rèn luyện các giác quan sớm cho trẻ, nhằm thúc đẩy sự phát triển của não phải có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển toàn diện của trẻ về sau.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây Dịch từ: Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giấc ngủ của bé