Bà mẹ mắn đẻ, 13 năm 7 con, hỏi ra mới biết chồng không giống người bình thường

Chi Chi Ngày 22/04/2022 18:35 PM (GMT+7)

Với con số đó chứng tỏ chồng chị cũng là một trong những người hiếm hoi trên thế giới.

Thêm con thêm của nên có lẽ nhiều gia đình khá giả trong xã hội hiện nay lựa chọn sinh đông con để vui cửa vui nhà. Bên cạnh đó, một số bà mẹ cũng có những lý do riêng khiến họ có động lực đẻ nhiều con.

Một câu chuyện về gia đình ở Thâm Quyến (Quang Đông, Trung Quốc) từng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội, mới đây lại tiếp tục được bàn tán xôn xao lại. Theo đó, bà mẹ trong gia đình năm nay mới chỉ 35 tuổi nhưng đã có 7 người con. Cô sinh con từ năm 20 tuổi và chỉ trong 13 năm đã có 7 đứa con.

Bà mẹ mắn đẻ, 13 năm 7 con, hỏi ra mới biết chồng không giống người bình thường - 1

Bà mẹ mắn đẻ, 13 năm 7 con, hỏi ra mới biết chồng không giống người bình thường - 2

Các con của cô lần lượt 3 tuổi, 4 tuổi, 6 tuổi, 2 bé 15 tuổi, 16 tuổi và 17 tuổi. Cũng theo tiết lộ từ bà mẹ, sau 2 lần sinh đầu, chị đã có cả trai và gái nhưng vẫn tự nguyện tiếp tục sinh con chứ không phải là nhỡ.

Câu chuyện không chỉ đơn giản là do bà mẹ thích đẻ mà nguyên do lại xuất phát từ chồng của cô. Anh không giống "những người đàn ông bình thường".

Bà mẹ mắn đẻ, 13 năm 7 con, hỏi ra mới biết chồng không giống người bình thường - 3

Bà mẹ cho biết, chồng cô có chỉ số thông minh IQ lên đến 140 (người bình thường chỉ từ 85-115, IQ 130 được đánh giá là rất cao và ít người có được). Được biết, trên thế giới chỉ có chưa đến 1% người đạt được chỉ số IQ như chồng của chị.

Chính vì thế không muốn để lãng phí gen tốt như vậy, bà mẹ đã chọn cách sinh cho tới 7 người con bởi chị đã đọc những nghiên cứu từ các nhà khoa học cho thấy, trí thông minh của con cái thực sự sẽ được thừa hưởng từ cha mẹ và mức độ này không hề nhỏ.

Bà mẹ mắn đẻ, 13 năm 7 con, hỏi ra mới biết chồng không giống người bình thường - 5

Vì chồng có chỉ số IQ quá cao nên chị vợ muốn con mình cũng thừa hưởng gen tốt này từ bố.

Thực tế, trí thông minh của một đứa trẻ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như di truyền, môi trường, dinh dưỡng và giáo dục. Theo nghiên cứu khoa học, mức độ ảnh hưởng của di truyền đến trí thông minh có thể lên tới 50% đến 60% và các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng di truyền bị ảnh hưởng nhiều hơn từ mẹ.

Nếu một người mẹ sinh con trai, thì cậu bé có nhiều khả năng thừa hưởng chỉ số thông minh của người mẹ. Bởi vì hầu hết các gen liên quan đến trí thông minh đều nằm trên nhiễm sắc thể X, nhưng nam giới chỉ có một nhiễm sắc thể X, và nó đến từ mẹ.

Về cơ bản, có thể nhận định rằng trí thông minh của con trai chịu ảnh hưởng của mẹ nhiều hơn, còn trí thông minh của con gái đến từ hai người, gần một nửa của bố và một nửa của mẹ.

Trên thế giới, thực tế bà mẹ này cũng không phải là trường hợp đẻ nhiều con nhất. Có những trường hợp còn "khủng hơn".

Mẹ 37 tuổi có ... 38 con

Năm 2017, mạng xã hội Uganda bất ngờ xôn xao về câu chuyện của một người phụ nữ nước này mới 37 tuổi nhưng đã phải một mình ôm 38 đứa con nheo nhóc. Bà mẹ ấy có tên Mariam Nabatanzi, sinh 37 đứa con ở nhà và chỉ 1 bé nhỏ nhất ở bệnh viện địa phương vì lần đó chị phải sinh mổ.

Bà mẹ mắn đẻ, 13 năm 7 con, hỏi ra mới biết chồng không giống người bình thường - 6

Bà mẹ mắn đẻ, 13 năm 7 con, hỏi ra mới biết chồng không giống người bình thường - 7

Ngoài ra, bà mẹ cũng kể về nguyên nhân sinh nhiều con. Mariam bị một tình trạng di truyền hiếm gặp dẫn đến rụng nhiều trứng cùng một thời điểm. Chị mang thai 38 đứa con trong 14 lần, trong đó 6 lần mang thai đôi, 4 lần mang thai 3, 3 lần mang thai 4 và 2 lần mang thai đơn. Trong số 38 đứa con nhà chị Mariam, có 10 bé gái, còn lại là trai.

Chồng Mariam đã bỏ mẹ con cô đi tìm cuộc sống mới cách đây không lâu và cô cùng các con  phải sống trong trong bốn ngôi nhà nhỏ làm từ gạch xi măng và mái tôn, bao quanh là những cánh đồng cà phê bạt ngàn.

Bà mẹ mắn đẻ, 13 năm 7 con, hỏi ra mới biết chồng không giống người bình thường - 8

Bà mẹ đã phải làm đủ thứ nghề từ thợ làm tóc, người trang trí sự kiện đến người thu mua phế liệu để có tiền cho con ăn và học. Dù vất vả nhưng cô quyết tâm không bao giờ bỏ con.

29 tuổi có 14 con gái và muốn tiếp tục sinh con

Cách đây vài năm, những người dân Mỹ xôn xao câu chuyện người phụ nữ vùng Texas tên Augustina Higuera lúc đó 29 tuổi nhưng đã có 14 con và vẫn thích sinh thêm trong tương lai.

Bà mẹ mắn đẻ, 13 năm 7 con, hỏi ra mới biết chồng không giống người bình thường - 9

"Tôi thích tận hưởng quá trình mang thai. Đối với tôi mà nói chẳng hề có bất cứ áp lực nào. Dù cho có nhiều con gái như vậy nhưng tôi thấy rất may mắn nhưng tôi vẫn muốn trải nghiệm cảm giác nuôi nấng một cậu bé trai.", Higuera nói. 

Bà mẹ mắn đẻ, 13 năm 7 con, hỏi ra mới biết chồng không giống người bình thường - 10

Được biết, vợ chồng Higuera có kinh tế khá tốt nên họ không chịu áp lực về kinh tế. Tuy nhiên cô luôn tự tay chăm con.

Khi vừa sinh không bao lâu, Higuera có thể giặt 42 giỏ quần áo bẩn. Để chăm sóc con cái, Higuera chỉ có thể ngủ 2 tiếng mỗi ngày. Nhưng Higuera vẫn luôn lạc quan. "Từ nhỏ tôi đã quen với việc chăm sóc em trai và mẹ. Điều này không phải là vất vả với tôi," bà mẹ 29 tuổi chia sẻ thêm. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ba-me-man-de-13-nam-7-con-hoi-ra-moi-biet-chong-khong-giong-ngu...

Trẻ sơ sinh tư thế ngủ kỳ lạ, 5 loại 5 tính cách, riêng loại thứ 3 cực thông minh
5 tư thế ngủ phổ biến của trẻ có thể cho mẹ biết tính cách và tâm lí của trẻ
Theo Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội