Bé gái chi 11,5 tỷ đồng phẫu thuật mặt khi 14 tuổi bây giờ ra sao?

Ngày 01/03/2020 09:54 AM (GMT+7)

Phải bỏ học để phẫu thuật thẩm mỹ và chờ thời gian phục hồi nhưng cô bé Zana không hề hối hận về những việc mình làm.

Phẫu thuật thẩm mỹ từ lâu đã xuất hiện đem đến cho những người kém cạnh về nhan sắc hay vóc dáng một diện mạo mới xinh đẹp, đầy tự tin hơn. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nên thực hiện ở những người trưởng thành, với trẻ nhỏ, điều này khuyến cáo là không nên vì trẻ chưa thực sự phát triển hết về ngoại hình nên có thể thay đổi trong tương lai. Bên cạnh đó, việc phẫu thuật thẩm mỹ có thể đem đến nguy hại cho trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, một cô bé có tên Zana Nana ở Trung Quốc khiến cộng đồng mạng khá sốc khi tham gia phẫu thuật từ khi mới chỉ 14 tuổi.

Bé gái chi 11,5 tỷ đồng phẫu thuật mặt khi 14 tuổi bây giờ ra sao? - 1

Zana phẫu thuật từ năm 14 tuổi.

Được biết, Zana ban đầu có ngoại hình không được ưa nhìn, đôi mắt nhỏ và mũi ngắn, răng ngắn và cằm bình thường.

Bé gái chi 11,5 tỷ đồng phẫu thuật mặt khi 14 tuổi bây giờ ra sao? - 3

Gương mặt kém xinh và ngoại hình bình thường của cô bé thường xuyên bị bạn bè trêu chọc.

Cô bé thường bị bạn bè trêu chọc vì ngoại hình của mình, do đó, Zana đã đi đến một quyết định phẫu thuật thẩm mỹ gương mặt khi mới chỉ 14 tuổi và trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội nhưng đã mất đi vẻ ngây thơ của một đứa trẻ.

Trong suốt 3 năm liền, cô bé đã chi gần nửa triệu đô la (11,5 tỷ đồng) để làm đẹp mặt nhưng theo cư dân mạng, có lẽ việc này đã thất bại vì gương mặt hiện tại của cô bé với đôi mắt to, chiếc mũi, cằm nhọn quá khổ.

Hồ sơ thẩm mỹ của Zana bao gồm: 6 lần cắt mí mắt, 5 lần làm to mắt, 4 lần nâng mũi, 2 lần tiêm mỡ, 1 lần mài mặt, 2 lần hút mỡ mặt, 1 lần đeo cằm giả, hút thắt vòng bụng, hút mỡ đùi 2 lần, tạo môi cười, môi hạt và môi mỏng 4 lần.

Bé gái chi 11,5 tỷ đồng phẫu thuật mặt khi 14 tuổi bây giờ ra sao? - 4

Sau nhiều lần làm đẹp, có vẻ gương mặt của cô bé vẫn không được như ý.

Bé gái chi 11,5 tỷ đồng phẫu thuật mặt khi 14 tuổi bây giờ ra sao? - 5

Mỗi lần thay đổi là một gương mặt khác nhau, nhiều người còn gọi cô là người ngoài hành tinh.

Bé gái chi 11,5 tỷ đồng phẫu thuật mặt khi 14 tuổi bây giờ ra sao? - 6

Chiếc mũi nhọn hếch được chụp từ góc dưới.

Ngoài ra, cô bé còn tìm đến bác sĩ Hàn Quốc (ở Thượng hải) để thực hiện mài xương của toàn bộ gương mặt: xương gò má, xương quai hàm, xương hàm hình chữ T,...

Được biết, trong 3 năm qua, Zana đã thực hiện không dưới 60 ca phẫu thuật thẩm mỹ gây mê và mất rất nhiều thời gian để phục hồi sau phẫu thuật.

Em cũng đã phải nghỉ học ở trường để theo đuổi việc làm đẹp của mình nhưng Zana không hề cảm thấy hối hận về tất cả những việc mình đã làm.

Bé gái chi 11,5 tỷ đồng phẫu thuật mặt khi 14 tuổi bây giờ ra sao? - 7

Zana đã mất hơn 11 tỷ đồng kể từ năm 14 tuổi để phẫu thuật thẩm mỹ.

Không chỉ tiêu tiền cho phẫu thuật thẩm mỹ mà Zana còn có cuộc sống rất sang chảnh, thường xuyên mua đồ hiệu đắt tiền như tú Gucci, Hermes, Channel...

Bé gái chi 11,5 tỷ đồng phẫu thuật mặt khi 14 tuổi bây giờ ra sao? - 8

Bé gái chi 11,5 tỷ đồng phẫu thuật mặt khi 14 tuổi bây giờ ra sao? - 9

Những món đồ hàng hiệu đắt tiền mà Zana mạnh tay mua sắm.

Bé gái chi 11,5 tỷ đồng phẫu thuật mặt khi 14 tuổi bây giờ ra sao? - 10

Cô bé cũng nổi tiếng khắp mạng xã hội vì gương mặt thẩm mỹ của mình.

Bé gái chi 11,5 tỷ đồng phẫu thuật mặt khi 14 tuổi bây giờ ra sao? - 11

Theo nhiều cư dân mạng, nhìn vào gương mặt hiện tại của Zana chắc hẳn ai cũng tự hiểu việc phẫu thuật thẩm mỹ của cô bé thành công đến mức nào. Thế nhưng điều khiến nhiều người tranh luận ở đây là đằng sau "tình yêu điên rồ" của một đứa trẻ cho việc làm đẹp chính là những sai lầm trong cách giáo dục của cha mẹ. Tại sao một cô bé mới chỉ 14 tuổi còn ngây thơ, sôi nổi lại có thể tìm đến việc phẫu thuật thẩm mỹ vô tội vạ như thế nào.

Vì vậy, để trẻ nhận thức đúng đắn về cuộc sống, cha mẹ nên thường xuyên:

1. Nói chuyện với con

Là cha mẹ, các thế hệ đi trước nhưng cần phải tìm hiểu những thói quen sống, vấn đề thực tế của những đứa trẻ. Để làm được điều này thì nên giao tiếp mỗi ngày với con để lắng nghe những suy nghĩ, mong muốn của trẻ. Cha mẹ có thể thiết lập mối quan hệ bạn bè, anh em với con để dễ dàng trò chuyện hơn.

Trong trường hợp cô bé Zana ở trên, nếu cha mẹ bé để ý và trò chuyện, tháo gỡ những tổn thương trong lòng bé về việc bị chê ngoại hình thì chắc chắn sẽ không để cô bé đi quá xa trong việc phẫu thuật thẩm mỹ của mình.

2. Đặt ra những quy tắc dành cho nhau

Gia đình cũng cần có những luật lệ khác nhau để mọi người dễ dàng hình thành ý thức sống. Cha mẹ có thể đưa ra những quy tắc riêng dành cho bé nhưng những quy tắc cần phải được thảo luận và nhất trí thực hiện.

3. Khi dạy con, nên dẫn dắt bằng các ví dụ

Đồng ý rằng ngoại hình của mỗi người có ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống, tương lai. Tuy nhiên, nếu các ông bố bà mẹ thích phẫu thuật thẩm mỹ, thường xuyên đưa trẻ đi cùng mà không phân tích lợi hại, nên/ không nên với trẻ thì bé có thể nghĩ rằng tất cả những nơi này sẽ đem lại cho trẻ những lời khen ngợi như mọi người khen ngợi vẻ đẹp của cha mẹ, nếu mình muốn được khen ngợi có thể làm như cha mẹ.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/be-gai-chi-115-ty-dongphau-thuat-mat-khi-14-tuoi-bay-gio-ra-...

12 năm sau bê bối hát nhép, nâng ngực, bé gái Olympic giờ xinh như hoa hậu tương lai
Hình ảnh cô bé Lâm Diệu Khả nổi tiếng với những scandal ngày nào xuất hiện trở lại trên sóng truyền hình khiến nhiều người ngạc nhiên.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội