Biểu cảm của bé trai khiếm thính khi nghe thấy tiếng bố khiến nhiều người xúc động

Ngày 05/04/2018 19:08 PM (GMT+7)

Vì chiếc máy nghe bị hỏng nên cậu bé Luiz Gustavo khiếm thính không thể nghe thấy gì, rất buồn bã và từ chối đi học.

Câu chuyện về những cô, cậu bé khiếm thính, khiếm thị được nhìn/ nghe thấy tiếng nói của cha mẹ qua thiết bị hỗ trợ luôn khiến nhiều người cảm động. Bởi chính bản thân những đứa trẻ ấy cũng bộc phát ra những cảm xúc khó diễn tả.

Câu chuyện cậu bé Luiz Gustavo Da Silva (9 tuổi) được người dân Bueno Brandão quyên góp tiền sửa máy trợ thính mới được chia sẻ cũng khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Luiz Gustavo có đôi tai bị khiếm khuyết, không thể nghe thấy bất kì âm thanh nào. Em phải nhờ đến chiếc máy hỗ trợ nghe. Tuy nhiên, vào hồi đầu tháng 3 vừa qua, chiếc máy bỗng bị hỏng, cậu bé đã không nghe được gì trong nhiều tuần. Gia đình của em thì không có đủ tiền để trả cho chi phí sửa chữa máy trợ thính lên tới 1.630 bảng Anh (hơn 52 triệu đồng).

Cậu bé đã rất buồn bã vì sự im lặng đáng sợ mình phải đối mặt. Em khóc rất nhiều vì bở lỡ những cuộc trò chuyện tại trường học cũng như những bản nhạc yêu thích.

  Luiz Gustavo đã rất buồn khi không thể nghe thấy gì trong 2 tuần. (Ảnh: Dailymail)

Tình cảnh khó khăn của Luiz Gustavo Da Silva chạm đến trái tim của người dân tại thị trấn quê hương em, Bueno Brandão ở Đông Nam Brazil, nơi có dân số khoảng 11.000 người.

Vì thế, khi một giáo viên tên là Caleny Augusta De Rosa đề nghị giúp đỡ gia đình em bằng cách tổ chức một giải thưởng xổ số với phần thưởng là một con bò trị giá 220 bảng (hơn 7 triệu). Hàng trăm người đã tham gia để cùng quyên góp cho gia đình Luiz Gustavo Da Silva.

De Rosa chia sẻ rằng: “Khi được nghe kể về những khó khăn của Luiz Gustavo, rất nhiều người dân đã tham gia chiến dịch quyên góp. Chúng tôi in khoảng 1000 vé xố và bán mỗi chiếc với giá 2,20 bảng (70 nghìn đồng). Sau 15 ngày, chúng tôi đã quyên góp đủ tiền để sửa chữa máy trợ thính cho Luiz Gustavo."

Chị Athais, 29 tuổi, mẹ của Luiz Gustavo trả lời: "Sự hưởng ứng của mọi người thật tuyệt vời. Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi có nhiều người ủng hộ con trai mình như vậy. Họ thật là hào phóng.”

Để bày tỏ sự biết ơn của mình, anh Juliano (32 tuổi) - bố của Luiz Gustavo đã ghi lại khoảnh khắc lắp lại máy trợ thính cho con trai vào ngày 19 tháng 3. Lúc đầu chiếc máy đã không hoạt động vì vậy anh Juliano phải điều chỉnh lại và Luiz Gustavo đã có thể nghe thấy tiếng bố lần đầu tiên sau cả tháng dài.

 Luiz Gustavo bật khóc khi nghe thấy tiếng bố sau nhiều ngày. (Ảnh: Dailymail)

Anh vui mừng kể lại khoảnh khắc xúc động: "Tôi đã khóc khi nhìn thấy con trai nhảy cẫng lên vì sung sướng với ngón tay cái giơ lên. Thời điểm đó nhắc tôi nhớ rằng con đã cô đơn thế nào khi không thể nghe thấy.”

Anh Juliano giải thích rằng con trai mình đã bị điếc sau khi sinh nhưng bác sĩ đã không thể tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh. Khi Luiz Gustavo lên 3 tuổi, cậu bé đã được trang bị cho một thiết bị trợ thính giúp có thể nghe được các âm thanh. Trong suốt 6 năm qua, Luiz Gustavo đã sống một cuộc sống bình thường và thường xuyên gặp gỡ chuyên viên trị liệu để cải thiện sự giao tiếp.

Theo lời anh Juliano, vào ngày 3/4, máy trợ thính đột ngột dừng hoạt động. Bố mẹ Luiz Gustavo đã gửi nó đến phòng kỹ thuật của nhà sản xuất nhưng họ đã không có đủ tiền để sửa chữa thiết bị. Luiz Gustavo đã không thể nghe gì trong hai tuần. Cậu bé đã rất buồn bã và từ chối đi học. Vì thế sự giúp đỡ của mọi người rất có ý nghĩa với Luiz Gustavo.

Đoạn phim đã cho thấy khoảnh khắc đáng yêu, Luiz Gustavo bật khóc khi nghe thấy tiếng bố. Điều này khiến cho bố cậu bé cũng cảm động mà khóc theo trong sự vui mừng cùng con trai. Sau khi ôm hôn mọi người và bạn bè, Luiz Gustavo cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ mình.

Sau khi đăng tải, clip cảm động này đã nhận được 8 triệu lượt xem, hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và gia đình Luiz Gustavo đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ đài truyền hình và báo chí để kể về câu chuyện.

Mọi người đều rất cảm động trước phản ứng chân thành của Luiz Gustavo. Cậu bé đã không thể ngừng khóc khiến cho bố cũng khóc theo. Hai bố con cho biết rằng mình nợ ân tình những người giúp đỡ rất nhiều. Bây giờ gia đình Luiz Gustavo đang kêu gọi thêm sự ủng hộ để có thể giúp cậu bé có thể cấy ghép thiết bị trợ thính vào cả tai phải.

Chi phí cho thiết bị thứ hai là hơn 15.000 bảng (480 triệu đồng) và gia đình hy vọng rằng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm.

Lần đầu được nghe tiếng mẹ qua máy trợ thính, bé sơ sinh mắt rơm rớm lệ
Bé sơ sinh khiếm thính lần đầu được cảm nhận giọng nói của mẹ nhờ một chiếc máy, cô bé rơm rớm nước mắt, miệng nhoẻn cười rồi chợt mếu như chực khóc...

Theo Lê Ánh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động
Tin hay đừng bỏ lỡ