Bỉm sữa 3 con, Ốc Thanh Vân quay cuồng cả ngày, tối đến mặt tái mét hết sức sống

Ngày 12/05/2020 09:42 AM (GMT+7)

Lịch trình sinh hoạt 1 ngày của bà mẹ Ốc chỉ quanh quẩn chăm lo cho các con mà vẫn không đủ thời gian.

Ít ngày qua nhiều bậc cha mẹ bắt đầu quay trở lại với nhịp sống sinh hoạt như những ngày trước đây sau khi lệnh cách ly toàn xã hội chấm dứt, tình hình dịch bệnh COVID-19 cũng đã chiều hướng thuyên giảm. Song song với niềm vui mừng vì được quay trở lại với công việc, giao lưu gặp gỡ nhiều người thì cũng là những cảnh vất vả với đàn con thơ lại… bắt đầu tiếp diễn.

Cũng cùng cảnh ngộ ấy chính là bà mẹ bỉm sữa Ốc Thanh Vân. Thậm chí mẹ Ốc còn “quay cuồng” hơn vì bầy con có tận những 3 nhóc tỳ sàn tuổi nhau: bé Coca, Cola và Cacao.

Mới đây, khi bắt đầu quay trở lại với nhịp sống thường ngày, nữ diễn viên đã bắt đầu cảm thấy “thở không ra hơi” nhưng “không dám buông lơi”.

bim sua 3 con, oc thanh van quay cuong ca ngay, toi den mat tai met het suc song - 1

Mới chỉ 1-2 ngày đầu nhưng bà mẹ 3 con đã tưởng tượng được tới guồng quay công việc - chăm con - nhà cửa của mình trong suốt 2 tuần tới. Mẹ Ốc than thở: “Sáng 6h dậy, đưa con đi học, làm gì thì làm 15h30 đón con. (về sớm vì không học ngoại khoá).

Sau đó sẽ trở lại nhịp y như gần 4 tháng qua.

Ví dụ ngày hôm nay: sáng sớm ba mẹ cùng đưa con đến trường - chạy về lo việc nhà - ba đi chợ cho quán và cho nhà - mẹ ra tiệm làm - mẹ đi lồng tiếng - xong mẹ về đón vừa kịp giờ - mẹ tắm rửa cho bầy con - ba chơi với Coca & Cacao - mẹ cho Cola chạy xe đạp với bà ngoại - cơm nước - ba ra quán làm đến khuya - mẹ cho ôn bài tiếng Anh/ tiếng Việt- Thầy đến học tiếng Hàn - đọc sách nếu thích/ chơi trò chơi đồng bọn hoặc tự do tuỳ ý - uống sữa - đánh răng thay đồ đi ngủ - kể chuyện và mini game nữa rồi mới ngủ thật. Đó! Lịch chuồng tui đó”. 

Cũng theo chia sẻ của cô, nhà cô có sự hỗ trợ của vú em nên nên bản thân hai vợ chồng cũng nhẹ bớt việc nhà và người này đỡ người kia một chút nhưng về cơ bản việc chăm sóc tụi nhỏ vợ chồng Ốc Thanh Vân luôn tự tay gánh vác, phải luôn chủ động. Kết quả là guồng quay cuộc sống 1 ngày lúc nào cũng “vắt chân lên cổ”.

bim sua 3 con, oc thanh van quay cuong ca ngay, toi den mat tai met het suc song - 3

Kèm theo lịch sinh hoạt 1 ngày như thế là những bức ảnh Ốc Thanh Vân đang tắm cho bầy con cùng một lúc. Trong khi 3 bé vừa tắm vừa nô đùa thì bà mẹ phải ngồi gội đầu và tắm rửa cho từng bé. Bức ảnh Ốc Thanh Vân được chụp trộm với gương mặt thất thần, tái mét vì mệt nhọc nhận được nhiều sự đồng cảm từ mọi người và được cho là đúng với viễn cảnh mà cô đang chia sẻ.

bim sua 3 con, oc thanh van quay cuong ca ngay, toi den mat tai met het suc song - 4

- Cô Vân mở nhà trẻ được rồi.

- 3 đứa chứ có ít đâu, nguyên việc sản xuất 3 đứa đã là anh hùng rồi.

- Bồn tắm vẫn rộng, đẻ tiếp xong đặt là Milo em à.

- Qua lời kể của chị thôi mà em thấy chóng mặt rồi, chị giỏi quá.

- Nhìn mặt không nói nên lời.

- Mẹ Ốc như một siêu nhân.

… là những nhận xét, sự động viên từ cư dân mạng dành cho mẹ Ốc.

Trong những chia sẻ trước đó, Ốc Thanh Vân cũng từng có dịp tâm sự về cảnh bỉm sữa bận rộn của mình mà hẳn nhiều bà mẹ khác cũng thấy bản thân mình đôi lần gặp phải tình cảnh như thế.

"Thật sự là không có một giây phút nào được ở một mình, ngoài lúc đi... toilet. Mà ở trong này cũng không dám lâu la, toàn tranh thủ ra sớm, vậy mà vẫn không yên. Lá thư đã được truyền vào, nội dung đúng tranh tả thực. Và vừa mở cửa bước ra thì thấy cảnh này đây. Dọn ổ chờ sẵn.

Thấy mình được yêu ghê gớm".

bim sua 3 con, oc thanh van quay cuong ca ngay, toi den mat tai met het suc song - 5

"Ngày nào cũng in bài cho con. Bài ông Coca chưa xong thì đến bài bà Cola. Bài bà Cola chưa hết thì lại bài ông Coca. Ông lùn Cacao ghen tỵ sao anh chị có bài mà con không có? Bà ngoại phải tự soạn giáo án cho ông lùn" - nữ MC than thở ngày dịch ở nhà với con.

bim sua 3 con, oc thanh van quay cuong ca ngay, toi den mat tai met het suc song - 6

Bài vở của các con quá nhiều khiến mẹ Ốc kèm cặp mà cũng bở hơi tai. Mặc dù học online ở nhà nhưng 3 con của Ốc Thanh Vân tham gia quá nhiều lớp học, học thêm tiếng Hàn, học đàn Piano... Thậm chí con thứ 3 của cô đang đòi đi học lớp hip hop, popping... khiến nữ diễn viên nghĩ chắc sẽ cho con học lúc 23h đêm.

bim sua 3 con, oc thanh van quay cuong ca ngay, toi den mat tai met het suc song - 7

bim sua 3 con, oc thanh van quay cuong ca ngay, toi den mat tai met het suc song - 8

"Đây là một điều hết sức bình thường. Hãy tận hưởng. Có ba nó còn có trật tự ngồi. Còn mình mẹ nó thì quên đi. Ba nó tối qua trốn về chuồng trước rồi. Mẹ con tôi đêm mai mới về".

bim sua 3 con, oc thanh van quay cuong ca ngay, toi den mat tai met het suc song - 9

Ăn bữa sáng cũng không yên thân.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bim-sua-3-con-oc-thanh-van-quay-cuong-ca-ngay-toi-den...

Cảnh bỉm sữa của Ốc Thanh Vân: Không phút nào được một mình, con nằm chờ cửa nhà vệ sinh
Khi xem những hình ảnh mà Ốc Thanh Vân chia sẻ, nhiều bà mẹ thấy bản thân mình trong đó.
Theo Chi Chi - Ảnh FBNV (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân
Tin hay đừng bỏ lỡ