Bố danh hài nhưng mặt con "tưởng đi đánh ghen", Mạc Văn Khoa vất vả dạy ái nữ tập cười

Chi Chi Ngày 01/06/2021 18:59 PM (GMT+7)

Gương mặt căng thẳng, không cười chính là thương hiệu của nhóc tỳ Minnie.

Trẻ sơ sinh vốn dĩ đã đáng yêu nên dù các bé có làm biểu cảm khóc cười hay tức giận đều khiến người lớn không ngừng cảm thấy yêu thương. Đó là lý do vì sao cô nhóc Minnie nhà nam danh hài Mạc Văn Khoa có gương mặt lạnh lùng từ nhỏ nhưng thu hút sự chú ý của mọi người. Bởi đơn giản, Mạc Văn Khoa là cây hài luôn mang đến tiếng cười cho khán giả nhưng hóa ra anh đã thất bại trong việc làm cho con gái cười.

Cụ thể, một đoạn clip đáng yêu mới đây ghi lại khoảnh khắc nam danh hài dạy con gái tập cười. Tuy nhiên, dù cho bố có cười tươi từ đầu đến cuối clip và nói con gái hãy cười theo bố thì Minnie vẫn chỉ nguyên một nét mặt đăm chiêu chẳng khác nào "đi đánh ghen". "Bố cười mà con căng quá" - Mạc Văn Khoa nói.

Bố danh hài nhưng mặt con amp;#34;tưởng đi đánh ghenamp;#34;, Mạc Văn Khoa vất vả dạy ái nữ tập cười - 1

Bố danh hài nhưng mặt con amp;#34;tưởng đi đánh ghenamp;#34;, Mạc Văn Khoa vất vả dạy ái nữ tập cười - 3

Mọi cố gắng dạy con cười của ông bố đều thất bại.

Bất lực trước màn dạy con cười vô cùng vất vả, cuối cùng nam danh hài phải bó tay và nhanh chóng chuyển sang một đề tài khác "Bú sữa, đi bú sữa. Mặt căng quá".

Mặc dù không cười nhưng nét mặt đáng yêu của bé Minnie vẫn thu hút sự chú ý của mọi người. Ai ai cũng phải dành lời khen ngợi cho cây hài nhí, trong tương lai có khả năng nối nghiệp bố. "Em bé đáng yêu quá. Giống bố như đúc"; "Diễn viên hài nhí tương lai đây rồi"; "Bố thì cười hoài mà nhìn con bé mặt không biến sắc luôn"; "Bố tấu hài mà con chả cười gì cả nha. Nhìn mặt có khác nào mấy bà cô đi đánh ghen không?".

"Cái trán với lại cặp mắt em thấy tiếu nghê, cưng quá đi"; "Con không cần diễn giống ba thì khán giả vẫn cười nha ba"; "Sao y bản chính. Chúc con luôn mạnh khoẻ hay ăn chóng lớn. Trẻ con thì bé nào cũng đáng yêu hết. Mỗi đứa một vẻ. Đều xinh xẻo và đầy yêu thương"...

Thậm chí chính một người bạn đồng nghiệp của Mạc Văn Khoa là Lâm Vỹ Dạ cũng phải lên tiếng nhận xét cho màn dạy con tập cười của ông bố.

Bố danh hài nhưng mặt con amp;#34;tưởng đi đánh ghenamp;#34;, Mạc Văn Khoa vất vả dạy ái nữ tập cười - 4

Trước đó, trong rất nhiều bức ảnh Minnie xuất hiện trên mạng xã hội cũng cho thấy cô nhóc là đứa trẻ ít cười. Rất hiếm khi Minnie nở nụ cười tươi mặc dù bố mẹ cũng làm trò hết cách. Nam danh hài từng cho biết trong một lần trả lời phỏng vấn: "Mà sao em đóng hài mà cháu nó ít cười lắm mọi người ạ. Một ngày thấy con cười sao mà nó khó lắm. Nhưng mà trộm vía cũng ít khóc, cũng ngoan lắm…”. Mạc Văn Khoa còn hài hước bình luận mặt con gái có lúc nghiêm nghị như sắp đi đánh ghen.

Bố danh hài nhưng mặt con amp;#34;tưởng đi đánh ghenamp;#34;, Mạc Văn Khoa vất vả dạy ái nữ tập cười - 5

Bố danh hài nhưng mặt con amp;#34;tưởng đi đánh ghenamp;#34;, Mạc Văn Khoa vất vả dạy ái nữ tập cười - 6

Bố danh hài nhưng mặt con amp;#34;tưởng đi đánh ghenamp;#34;, Mạc Văn Khoa vất vả dạy ái nữ tập cười - 7

Còn bản thân bà xã Mạc Văn Khoa, có lần cô thừa nhận: "Đúc khuôn của bố Khoa nhưng cái nết hay cáu và mặt lạnh lùng là đích thị con mẹ Vy (Nghe đồn hồi nhỏ mặt mẹ cũng 1 nốt nhạc "buồn" y vậy)".

Bố danh hài nhưng mặt con amp;#34;tưởng đi đánh ghenamp;#34;, Mạc Văn Khoa vất vả dạy ái nữ tập cười - 8

Bố danh hài nhưng mặt con amp;#34;tưởng đi đánh ghenamp;#34;, Mạc Văn Khoa vất vả dạy ái nữ tập cười - 9

Một trong những lần hiếm hoi Minnie cười.

Nụ cười của trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có 2 kiểu cười: nụ cười phản xạ và nụ cười thật sự.

Thông thường, nụ cười phản xạ của trẻ sẽ xuất hiện khi con được 1-2 tháng tuổi. Theo thời gian, nụ cười phản xạ sẽ dần mất đi và nụ cười thực sự của trẻ thường xuất hiện trong khoảng 4-6 tháng tuổi.

Mẹ có thể phân biệt nụ cười phản xạ và nụ cười thực tế theo thời gian và thời lượng

- Nói chung, nụ cười phản xạ có xu hướng ngắn hơn và xảy ra ngẫu nhiên, khi bé ngủ hoặc mệt mỏi. 

- Mặt khác, nụ cười thực sự xảy ra sẽ là để đáp lại một điều gì đó, như nhìn thấy khuôn mặt của mẹ hay nghe thấy tiếng hát trêu đùa của bố, và chúng nhất quán. Khi đó mẹ sẽ thấy cảm xúc thể hiện trong đôi mắt của bé.

Nếu mẹ có thể làm gì đó khiến con cười (như trêu đùa, hát, làm trò ú oà....) khi bé trong khoảng 2-3 tháng tuổi chứng tỏ con rất thông minh.

Tuy nhiên, mẹ cũng đừng lo lắng khi không thấy con cười sớm. Việc thiếu nụ cười sớm không nhất thiết có nghĩa là bé không vui hoặc có điều gì đó không ổn. Từng em bé đạt được cột mốc này vào những thời điểm khác nhau, một số em bé có thể cần thêm vài tuần nữa. Nhưng nếu trẻ sơ sinh không mỉm cười sau 3 tháng tuổi, hãy cho bác sĩ nhi khoa biết điều này.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bo-danh-hai-nhung-mat-con-tuong-di-danh-ghen-mac-van-khoa-vat-v...

Theo Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ