Bố mẹ chiều cao khiêm tốn, Hòa Minzy tìm cách tăng chiều cao cho quý tử, lên cả mạng hỏi

Chi Chi Ngày 09/07/2021 05:19 AM (GMT+7)

Vì hai vợ chồng Hòa Minzy đều không quá cao nên cô muốn con trai phát triển vượt trội trong tương lai.

Cậu con trai Bo nhà Hòa Minzy và thiếu gia Long An đang là một trong những nhóc tỳ được yêu thích trên mạng xã hội. Chưa đầy 2 tuổi nhưng cậu nhóc thể hiện là một đứa trẻ thông minh, đáng yêu và giàu tình cảm. Tuy nhiên có vẻ vấn để khó khăn nhất ở cậu nhóc mà Hòa Minzy đang đau đầu "tìm lối thoát" chính là chiều cao của bé. Trong những dòng chia sẻ mới đây nhất, bà mẹ lên tiếng than thở và hỏi xin mọi người cách tăng chiều cao tốt cho con trai.

Bố mẹ chiều cao khiêm tốn, Hòa Minzy tìm cách tăng chiều cao cho quý tử, lên cả mạng hỏi - 1

Bố mẹ chiều cao khiêm tốn, Hòa Minzy tìm cách tăng chiều cao cho quý tử, lên cả mạng hỏi - 3

Bố mẹ chiều cao khiêm tốn, Hòa Minzy tìm cách tăng chiều cao cho quý tử, lên cả mạng hỏi - 4

Cô trải lòng: "Các mẹ bỉm có sữa tăng chiều cao nào tư vấn cho mẹ Bo với. Em đang cho con uống sữa Hàn thấy bên Hàn họ tập trung và mạnh về chiều cao. Uống 3 thùng, mỗi thùng 24 hộp rồi ấy. Mới oder thêm 5 thùng xem có tăng được cm nào không?".

Bố mẹ chiều cao khiêm tốn, Hòa Minzy tìm cách tăng chiều cao cho quý tử, lên cả mạng hỏi - 5

Theo như chia sẻ đó của bà mẹ, có vẻ cô đã rất đầu tư để mong hỗ trợ phát triển chiều cao cho con trai Bo tuy nhiên chưa gặt hái được thành công.

Khi có người khuyên chị nên bổ sung vitamin D3 cho bé vì loại vitamin này giúp hỗ trợ trẻ hấp thụ canxi tốt, thúc đẩy chiều cao nhanh, nữ ca sĩ Cùng Nhau Suốt Kiếp cho biết bản thân cô cũng biết được lợi ích của vitamin D3 nên đã cho con uống từ khi mới sinh ra. Thậm chí cô còn nhờ sự can thiệp của bác sĩ để tư vấn kĩ lưỡng từ khi bé được hơn 1 tuổi. Tuy nhiên kết quả là bé Bo vẫn không đạt chiều cao tốt. Cô cũng thừa nhận hai vợ chồng không được cao nên muốn tăng cường bổ sung cho con về khoản này.

Bố mẹ chiều cao khiêm tốn, Hòa Minzy tìm cách tăng chiều cao cho quý tử, lên cả mạng hỏi - 6


Hoà Minzy nổi tiếng showbiz với những bức ảnh hài hước về chiều cao khiêm tốn.

Bố mẹ chiều cao khiêm tốn, Hòa Minzy tìm cách tăng chiều cao cho quý tử, lên cả mạng hỏi - 10

"Về sữa thì thật ra do hai bố mẹ đều thấp nên hiện tại muốn bổ sung sữa cho con thiên về phát triển chiều cao nhưng phải phù hợp với độ tuổi Bo ạ.

Ngoài ra thì khẩu phần ăn vẫn đang bổ sung thay đổi các loại dinh dưỡng cho Bo".

Cô nói thêm: "Còn tập bơi với tập thể thao thì hiện giờ đang dịch nên không đi được và mẹ Hòa cũng dự định khoảng 3 tuổi mới cho Bo đi tập ạ. Bo hơi nhát nên mãi mới dám xuống hồ bơi, rồi phải dần dần mới thích hồ bơi nhưng nếu con bị ngụp nước hay uống nước nhiều quá thì con sẽ sợ hãi rồi đòi lên bờ. Nên hiểu tính con thì em cứ bình tĩnh không ép con tập sớm ạ.

Bố mẹ chiều cao khiêm tốn, Hòa Minzy tìm cách tăng chiều cao cho quý tử, lên cả mạng hỏi - 11

Đợi lớn thêm xíu 3-4 tuổi cứng cáp tự tin hơn, trong thời gian này thì vẫn nghịch nước ở bể bơi phap rồi bám thành phao đạp đạp cho quen thôi ạ. Mong mai sau Bo sẽ cao vượt trội khỏi chiều cao bố mẹ".

Trên thực tế lo lắng của Hòa Minzy cũng là nỗ lo của rất nhiều bà mẹ khác. Và việc chiều cao của trẻ ngoài do di truyền quyết định thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như giới tính, dinh dưỡng, thể dục thể chất, sức khỏe...

Bố mẹ chiều cao khiêm tốn, Hòa Minzy tìm cách tăng chiều cao cho quý tử, lên cả mạng hỏi - 12

Với các bậc cha mẹ có chiều cao khiêm tốn thì việc đảm bảo dinh dưỡng tốt cho con, cụ thể là sữa để con có điều kiện phát triển chiều cao vượt trội là một yếu tố được quan tâm đặc biệt.

Tuy nhiên, việc bổ sung sữa cho trẻ cùng cần có nhiều lưu ý mới đạt được ưu điểm tối đa:

Nhu cầu canxi của trẻ

Thực tế, các nghiên cứu cho biết trong quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ, nhu cầu về canxi là rất lớn và ngày càng cao hơn.

- Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi sẽ cần 300mg canxi/ ngày.

- Trẻ từ 7 tháng tới 12 tháng tuổi cần 400mg canxi/ ngày.

- Trẻ trong giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi cần 500 mg canxi/ngày.

- Trẻ từ 4 đến 6 tuổi cần 600mg canxi/ngày.

- Trẻ từ 7 đến 9 tuổi cần bổ sung 700 mg canxi/ ngày.

- Trẻ từ 10 tuổi cần 1000mg canxi/ ngày.

- Trẻ từ 11 đến 24 tuổi cần 1200mg canxi/ ngày.

Với chế độ ăn uống hợp lý, cha mẹ có thể bổ sung cho con khoảng 500mg canxi mỗi ngày. Lượng còn lại, cha mẹ cần phải bổ sung bằng cách cho con uống thêm sữa hoặc các loại thực phẩm bổ sung canxi khác.

Nếu trẻ không uống sữa hay thực phẩm bổ sung thì lượng canxi hấp thụ hàng ngày của trẻ sẽ không đủ, ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng chiều cao.

Bố mẹ chiều cao khiêm tốn, Hòa Minzy tìm cách tăng chiều cao cho quý tử, lên cả mạng hỏi - 13

3 ưu điểm của việc bổ sung canxi bằng sữa so với các phương pháp khác

Sữa dễ tiêu hơn

Sữa ở dạng lỏng, có hơn một nửa là nước, có thể uống như nước. Vì vậy, nếu bổ sung cho con 400ml một ngày cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến sự thèm ăn của trẻ.

Protein trong sữa giúp thúc đẩy tăng trưởng

Sữa có chứa protein chất lượng cao, có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi, đồng thời protein cũng là nguyên liệu quan trọng cho sự phát triển của xương.

Mặc dù có một số loại rau có chứa nhiều canxi hơn sữa, nhưng trong rau lại chứa nhiều axit oxalic, chất này sẽ cản trở quá trình hấp thụ canxi, do đó tỷ lệ hấp thụ canxi trong rau không cao bằng sữa.

Sữa chứa nhiều canxi

Có ít nhất 100 mg canxi trong 100ml sữa, một số loại sữa có hàm lượng canxi cao có thể lên tới 120mg canxi. Điều này có nghĩa là nếu trẻ uống 400ml sữa mỗi ngày, cha mẹ đã có thể bổ sung cho con đến 480mg canxi.

5 điều cha mẹ cần tránh

Dù sữa có những tác dụng “thần kỳ” đối với sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ, cha mẹ không nên chủ quan. Việc bổ sung canxi bằng cách cho con uống sữa chỉ phát huy tác dụng nếu cha mẹ áp dụng đúng cách.

Cha mẹ cần tránh 5 hiểu lầm dưới đây, nếu không lại “tiền mất, tật mang”, ảnh hưởng đến sự phát triển của các con

Sữa bột tốt hơn sữa mẹ

Nhiều ông bố bà mẹ khi bắt đầu cho con uống sữa bột lại cai sữa mẹ cho con vì nghĩ chỉ cần sữa bột đã có thể cung cấp đủ dinh dưỡng như sữa mẹ. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng.

Bố mẹ chiều cao khiêm tốn, Hòa Minzy tìm cách tăng chiều cao cho quý tử, lên cả mạng hỏi - 14

Bởi sữa mẹ có thể mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của bé: Trẻ sẽ tiêu hóa và hấp thu tốt hơn, đường ruột của trẻ khỏe mạnh hơn. Đồng thời, uống sữa mẹ cũng giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, từ đó giúp trẻ tăng trưởng chiều cao nhanh chóng hơn.

Nếu cho con uống sữa bột từ khi còn quá nhỏ, trẻ dễ bị khó tiêu, dinh dưỡng dù tốt đến đâu cũng không thể tiêu hóa và hấp thụ được, từ đó, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

Vì vậy nến muốn thay sữa mẹ bằng sữa bột, cha mẹ nên lựa chọn thời điểm thích hợp và chọn đúng loại sữa hợp với nhu cầu của trẻ, không nên cai sữa mẹ quá sớm.

Trẻ uống sữa công thức thì không cần bổ sung vitamin D

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc khuyến cáo rằng trẻ em nên bắt đầu bổ sung vitamin D chỉ vài ngày sau khi sinh, ít nhất 400 đơn vị quốc tế (IU = 10mg) mỗi ngày, cho đến khi trẻ được hai tuổi. Dù đứa trẻ dùng sữa mẹ hay sữa bột, vitamin D vẫn được khuyến khích bổ sung.

Mặc dù trong sữa bột có bổ sung vitamin D, nhưng với lượng sữa khuyến cáo không bổ sung đủ canxi cho cơ thể trẻ. Vì vậy, bên cạnh sữa công thức hay sữa mẹ, cha mẹ vẫn phải bổ sung canxi cho theo các tổ chức Y tế khuyến cáo.

Khi trẻ được 2 tuổi, cha mẹ có thể cho con tiếp xúc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Việc này có tác dụng đối với quá trình hấp thụ canxi của trẻ, canxi sẽ được chuyển hóa và lưu trữ tốt hơn.

Chỉ mua sữa mà con thích

Sữa tươi bao gồm 3 loại là sữa vắt trực tiếp, sữa thanh trùng và tiệt trùng. Trong đó chỉ nên cho trẻ uống sữa thanh trùng, tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không nên cho trẻ uống sữa bò vắt trực tiếp vì không đảm bảo sạch vi khuẩn, có nguy cơ nhiễm khuẩn tiêu hóa.

Các chế phẩm làm từ sữa như sữa chua, váng sữa, phô mai, cũng thường được các bà mẹ sử dụng cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng ở mức vừa phải, giúp trẻ làm quen với nhiều mùi vị và đa dạng hóa thức ăn, nếu sử dụng nhiều thì hiệu quả tương tự uống nhiều sữa tươi. Cha mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có cách dùng hợp lý.

Thực tế, muốn bổ sung canxi và đạm chất lượng cao cho con thông qua sữa, cha mẹ cần cho con uống sữa nguyên chất hoặc sữa chua đặc. Khi chọn sữa, cha mẹ cũng nên xem thành phần và định lượng của sữa. Nên chọn những loại sữa nguyên chất chứa ít nhất 2,9g protein, hàm lượng canxi cũng phải đạt ít nhất 100mg/100ml.

Bố mẹ chiều cao khiêm tốn, Hòa Minzy tìm cách tăng chiều cao cho quý tử, lên cả mạng hỏi - 15

Uống một ly sữa trước khi đi ngủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời gian thích hợp tốt nhất để bé uống sữa là vào thời điểm khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ vì khi ngủ bé sẽ tận dụng hết được các chất dinh dưỡng của sữa cũng như tác động tốt đến sự phát triển của cơ thể.

Cha mẹ không nên cho con uống sữa quá sát giờ ngủ hoặc đánh thức con dậy để uống sữa, điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con. Nếu trẻ không ngủ ngon và sâu, hormone tăng trưởng sẽ tiết ra ít hơn và ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con.

Uống càng nhiều sữa càng tốt

Sữa tươi mặc dù là thức uống bổ dưỡng vì có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết nhưng không có nghĩa là sữa tươi có khả năng thay thế hoàn toàn nguồn thực phẩm khác. Cho trẻ uống quá nhiều sữa tươi sẽ gây đầy bụng, tiêu chảy và cơ thể sẽ không có khả năng hấp thụ dưỡng chất có trong sữa.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi ngày bé từ một cho đến ba tuổi nên uống khoảng 500ml sữa, trẻ trên 3 tuổi nên uống khoảng từ 300ml đến 400ml. Bên cạnh đó, mẹ không nên cho con uống sữa khi đói bụng, chỉ nên uống sữa khi đã ăn sáng và khi bụng không bị trống rỗng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bo-me-chieu-cao-khiem-ton-hoa-minzy-tim-cach-tang-...

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con