Cadie Mộc Trà 8 tuổi chăm chỉ giúp mẹ kiếm tiền sau giờ học vì bố Tây cắt trợ cấp sinh hoạt

Chi Chi - Ngày 11/01/2023 14:30 PM (GMT+7)

Cô nhóc hiểu chuyện khiến ai cũng thương.

Những đứa trẻ hiểu chuyện luôn được nhiều người yêu mến, bên cạnh đó dành tình yêu thương vì các bé thường chịu thua thiệt nhiều hơn so với những đứa trẻ bình thường. Cô nhóc Cadie Mộc Trà nhà nữ diễn viên Elly Trần là một đứa trẻ vô cùng hiểu chuyện trong cuộc sống gia đình không được yên ấm thời gian qua. Khi mẹ Elly Trần công khai chuyện bố ngoại quốc ngưng trợ cấp tiền học phí, tiền sinh hoạt phí, thậm chí là tiền mạng để có thể xem phim hoạt hình, bé Cadie Mộc Trà luôn tỏ ra là một đứa trẻ ngoan ngoãn, hiểu tình cảnh gia đình và vô cùng thương mẹ.

Cadie thời gian vừa qua thường xuyên nhận lời mời làm mẫu nhí quảng cáo để giúp mẹ kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Mới đây, bà mẹ 2 con còn khiến nhiều người nghẹn ngào vì cô gái 8 tuổi nhà mình sau giờ học ở trường và trở về nhà cũng rất chăm ngoan.

Cadie Mộc Trà 8 tuổi chăm chỉ giúp mẹ kiếm tiền sau giờ học vì bố Tây cắt trợ cấp sinh hoạt - 1

Cadie Mộc Trà 8 tuổi chăm chỉ giúp mẹ kiếm tiền sau giờ học vì bố Tây cắt trợ cấp sinh hoạt - 2

Theo đó khi tan học về nhà, Cadie không vui chơi mà luôn biết dùng quỹ thời gian rảnh rỗi của mình để giúp cho công việc kinh doanh của mẹ. Cô nhóc ngồi nắn nót viết từng câu chữ cảm ơn để đính kèm món hàng của mẹ chuẩn bị được đưa tới tay người tiêu dùng. Hành động của con gái khiến Elly Trần không khỏi tự hào về con gái.

Trong những chia sẻ trước đó về Cadie Mộc Trà, Elly Trần cũng luôn tiết lộ Cadie còn nhỏ nhưng là một nhóc tỳ hiểu chuyện và rất yêu thương mẹ, biết động viên mẹ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Thời gian vừa qua, bé biết được chuyện bố ngừng chu cấp cho 3 mẹ con nên cô nhóc không nhõng nhẽo đòi mua bất kì thứ gì. Thậm chí khi được mẹ động viên mua món đồ mà bé thích Cadie cũng một mực không chịu mua vì bé nghĩ món đồ đó cũng thực sự không quá cần thiết và gia đình giờ đây cần phải tiết kiệm tiền.

Cadie Mộc Trà 8 tuổi chăm chỉ giúp mẹ kiếm tiền sau giờ học vì bố Tây cắt trợ cấp sinh hoạt - 3

Cadie Mộc Trà 8 tuổi chăm chỉ giúp mẹ kiếm tiền sau giờ học vì bố Tây cắt trợ cấp sinh hoạt - 4

Cadie Mộc Trà 8 tuổi chăm chỉ giúp mẹ kiếm tiền sau giờ học vì bố Tây cắt trợ cấp sinh hoạt - 5

Cadie Mộc Trà 8 tuổi chăm chỉ giúp mẹ kiếm tiền sau giờ học vì bố Tây cắt trợ cấp sinh hoạt - 6

Hay Elly Trần cố gắng năn nỉ con gái mua một ít đồ để trang trí nhà cửa dịp Giáng sinh 2022 vừa qua đều bị Cadie gạt đi, cô bé nói "tốn tiền" và liên tục không đồng ý vì cho rằng như thế sẽ phung phí và đề nghị mẹ là cùng nhau cắt giấy để trang trí cây thông cho tiết kiệm.

Không chỉ trong vấn đề tiền bạc mà Cadie còn như một người bạn luôn ở bên cạnh động viên mẹ khi biết mẹ buồn. Cụ thể trong một lần Elly Trần bị cư dân mạng bình luận ác ý về ngoại hình thay đổi, Cadie tỏ rõ thái độ buồn bã. Bé còn an ủi mẹ “Con thấy mami bình thường mà sao mọi người nói mami lạ?”.

Ngoài ra, khi Elly Trần mệt mỏi sau những biến cố với chồng cũ, Cadie Mộc Trà luôn bên cạnh động viên và luôn nhắc nhở mẹ uống thuốc, ăn uống điều độ: "Mami phải uống thuốc và ăn nhiều vào, dù có nôn thì cơ thể cũng sẽ khỏe hơn". Qua những hành động nhỏ của Mộc Trà cũng thấy được cô nhóc có trái tim ấm áp và tình yêu thương dành cho mẹ vô cùng sâu đậm.

Cadie Mộc Trà 8 tuổi chăm chỉ giúp mẹ kiếm tiền sau giờ học vì bố Tây cắt trợ cấp sinh hoạt - 7

Cadie Mộc Trà 8 tuổi chăm chỉ giúp mẹ kiếm tiền sau giờ học vì bố Tây cắt trợ cấp sinh hoạt - 8

Nhờ có một cô con gái đáng yêu và hiểu chuyện như vậy mà Elly Trần vơi được những nỗi buồn chuyện tranh cãi với chồng Tây thời gian vừa qua. Cô vực dậy kinh tế để có thể nuôi dạy 2 con trai đủ đầy. Đặc biệt nhất với Elly Trần là phải nuôi dạy các con trở thành người có ích cho xã hội. "Hiện tại tôi không làm nhiều như trước khi kết hôn nhưng vẫn làm việc và đủ kinh tế nuôi con. Ở với mẹ, các con có thể không học được trường quốc tế đắt nhất Việt Nam, nhưng vẫn có thể học tại một ngôi trường quốc tế song ngữ nào đó.

Trong trường hợp khó khăn quá thì không lẽ tôi làm trong ngành này bao nhiêu năm mà không tìm được nhà tài trợ trường học rồi trả quảng cáo cho người ta? Tôi vẫn có thể xoay được cách nuôi con ăn học đàng hoàng.

Bản thân tôi và nhiều người cũng học trường công và lớn lên bình thường, có công ăn việc làm đàng hoàng. Nếu con học trường quốc tế mà phải dan díu với môi trường hỗn độn như thế thì tôi từ chối.

Cadie Mộc Trà 8 tuổi chăm chỉ giúp mẹ kiếm tiền sau giờ học vì bố Tây cắt trợ cấp sinh hoạt - 9

Cadie Mộc Trà 8 tuổi chăm chỉ giúp mẹ kiếm tiền sau giờ học vì bố Tây cắt trợ cấp sinh hoạt - 10

Thế nên vấn đề không nằm ở việc trợ cấp, mà là đạo đức của người cha. Người cha suy nghĩ như thế nào mà để các con trong môi trường phức tạp, lúc nào cũng tiệc tùng, đầy rẫy những người lạ như thế?

Tôi không muốn sản sinh ra tội phạm của xã hội sau này. Tôi muốn 2 con tôi dù là những đứa trẻ bình thường, thậm chí là nghèo đi chăng nữa thì vẫn phải là những người đứng đắn và tử tế. Nếu anh ấy vung tiền nhưng nuôi dạy con vớ vẩn thì cũng không được" - Elly Trần nói.

Cadie Mộc Trà diện áo dài Tết đi lễ chùa, không ai nhận ra vì phổng phao như thiếu nữ
Mặc áo dài, để tóc thả và mỉm cười chụp ảnh - cô nhóc Cadie khiến bao mẹ phải giật mình vì nay quá lớn.

Tết âm lịch năm 2021

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Elly Trần