Cậu bé giơ cao 1 tờ giấy và liếc nhìn người đàn ông bên cạnh, đọc dòng chữ tất cả mọi người đều giật mình

Chi Chi - Ngày 27/04/2023 09:26 AM (GMT+7)

Cậu bé cố tình gây sự chú ý để mọi người nhìn mình và đọc dòng chữ của mình.

Để trang trải cuộc sống gia đình, nuôi con cái, các bậc cha mẹ hàng ngày phải làm việc vô cùng vất vả. Và họ cũng không mong cầu gì sự đền đáp của những đứa con, chỉ mong sao chúng khôn lớn, trưởng thành, hiểu biết và là những đứa trẻ có hiếu là được. Một câu chuyện đầy xúc động về một cậu bé trên chuyến tàu ở Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) từng gây xôn xao mạng xã hội và truyền thông nước này, khiến ai cũng phải ấn tượng khi nhắc lại.

Theo chia sẻ của một người dùng mạng xã hội, ngày hôm ấy khi đi trên một chuyến tàu ở Cáp Nhĩ Tân, cô vô tình bị ấn tượng với một cậu bé chừng 5, 6 tuổi. Cậu nhóc mặc một bộ quần áo màu xanh và ôm theo ba lô của mình nhưng gương mặt vô cùng nghiêm túc và căng thằng.

Cậu bé nhẹ nhàng viết 1 dòng chữ gì đó lên trên một tờ giấy trắng và giờ cao để gây sự chú ý của mọi người. Có vẻ như bé muốn tất cả mọi người đều đọc dòng chữ mà bé viết ra. Vừa giơ cao tờ giấy đó bé trai vừa lén liếc nhìn người đàn ông bên cạnh. Lúc đó mọi người mới để ý có một người đàn ông đang ngồi ngủ gật bên cạnh cậu bé nhưng tay của ông ta vẫn ôm đùi đứa trẻ bên cạnh.

Cậu bé giơ cao 1 tờ giấy và liếc nhìn người đàn ông bên cạnh, đọc dòng chữ tất cả mọi người đều giật mình - 1

Ai đó đều tò mò xem cậu nhóc đang muốn gửi gắm thông điệp gì nên tiến lại đọc dòng chữ. Hóa ra trên giấy viết "Xin hãy nói nhỏ để cha con ngủ thêm chút nữa. Con cảm ơn!".

Tất cả mọi người có mặt trên tàu đều tỏ ra vô cùng giật mình xen lẫn cảm động về độ hiếu thảo của cậu con trai dành cho bố của mình. Chính vì thế mọi người cũng cố gắng không gây ra tiếng ồn gì lớn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của cha cậu bé. Bên cạnh đó dành lời khen ngợi tấm tắc vì độ khéo léo của em bé.

Sau khi hình ảnh và câu chuyện của cậu nhóc được chia sẻ trên mạng xã hội, truyền thông đã liên lạc với cặp bố con để hiểu thêm về hành động đầy tình cảm này. Anh Giang - bố của cậu bé cũng là người có mặt trong bức ảnh nói anh cũng không biết mình đã bị chụp lén trên chuyến tàu đó và cũng không hề biết hành động viết ra giấy của con trai cho đến khi được phóng viên hỏi chuyện. Anh cho biết bản thân đi làm cũng vất vả và luôn thiếu ngủ. Sáng hôm đó trong lúc đưa con trai đi học anh chợp mắt một lúc và không nghĩ con trai lại tinh tế như vậy.

Còn cậu nhóc, khi được hỏi về lý do viết tờ giấy đó, cậu bé cho biết rất thương bố vì bố vừa làm việc lại chăm sóc rất tốt cho bé. Chính vì thế cậu nghĩ mình cũng cần phải giúp đỡ bố. "Cô giáo cháu nói bố là siêu nhân nhưng cũng cần phải nghỉ ngơi. Vì thế cháu muốn bố ngủ nhiều hơn chút".

Sự tử tế của đứa trẻ được hình thành từ cha mẹ. Ảnh minh họa

Sự tử tế của đứa trẻ được hình thành từ cha mẹ. Ảnh minh họa

Thái độ và sự trưởng thành của mỗi đứa trẻ ảnh hưởng rất nhiều bởi bố mẹ của chúng. Chính vì thế để con trưởng thành người tử tế, biết yêu thương, chính bố mẹ cũng nên là những tấm gương tốt dành cho con. Cha mẹ nên gần gũi, thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm dành cho con mỗi ngày để bé biết yêu thương và quan tâm người khác.

Con gái chui xuống gầm giường gọi bố mỗi đêm, mẹ đơn thân nhìn xuống liền òa khóc
Thấy được thứ con gái cầm trên tay và trò chuyện hàng đêm, Liu Ling mới hiểu ra mọi chuyện.

Bố và con gái

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động