Cậu bé Việt được Angelina Jolie nhận nuôi sắp du học Hàn, bảng học phí 4 năm gây choáng

Chi Chi - Ngày 13/12/2021 19:00 PM (GMT+7)

So sánh mức học phí của Pax Thiên với con Hồ Ngọc Hà, Trương Ngọc Ánh, quả thực một trời một vực.

Phạm Quang Sáng, sinh năm 2003 từng là một đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi ở một bệnh viện TP.HCM, sau đó đến ông bà ngoại cũng ruồng rẫy, gửi vào Trung tâm bảo trợ Trẻ mồ côi ở Tam Bình. Những tưởng cậu bé gầy gò, ốm yếu, toàn thân bị ghẻ chàm đó sẽ sống héo mòn với những đứa trẻ có cảnh đời cơ cực chẳng kém ở Trung tâm bảo trợ.

Cậu bé Việt được Angelina Jolie nhận nuôi sắp du học Hàn, bảng học phí 4 năm gây choáng - 1

Cậu bé Việt được Angelina Jolie nhận nuôi sắp du học Hàn, bảng học phí 4 năm gây choáng - 2

Cậu bé Việt được Angelina Jolie nhận nuôi sắp du học Hàn, bảng học phí 4 năm gây choáng - 3

Cậu bé Việt được Angelina Jolie nhận nuôi sắp du học Hàn, bảng học phí 4 năm gây choáng - 4

Ấy vậy mà, tương lai của Phạm Quang Sáng đã hoàn toàn đổi thay khi vào một ngày cuối năm 2006, Sáng "lọt vào mắt" của minh tinh Hollywood Angelina Jolie khi cô có chuyến thăm Việt Nam, tới Trung tâm để mong muốn nhận nuôi một đứa trẻ Việt. Angelina Jolie bị ấn tượng với cậu bé hiền lành, ít nói Quang Sáng nên đầu năm 2007 đã nộp đơn xin nhận Sáng làm con nuôi và nhanh chóng hoàn tất thủ tục, đưa cậu bé lên máy bay trở về Mỹ vào tháng 3 cùng năm, bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới với cái tên mới: Pax Thiên.

Cũng vì là con nuôi của minh tinh châu Á nên Pax Thiên được nhiều người quan tâm, các tin tức về cậu bé cũng được cập nhật thường xuyên hơn. Được biết, Pax Thiên có cuộc sống đầy đủ cả về vật chất và tinh thần, cậu được Angelina Jolie và bố Brad Pitt nuôi dạy vô cùng chỉn chu, đối xử bình đẳng trong gia đình với nhiều anh chị em, là con ruột và con nuôi khác của bố mẹ: Maddox, Zahara, Shiloh, Knox Leon và Vivienne Marcheline.

Cậu bé Việt được Angelina Jolie nhận nuôi sắp du học Hàn, bảng học phí 4 năm gây choáng - 5

Cậu bé Việt được Angelina Jolie nhận nuôi sắp du học Hàn, bảng học phí 4 năm gây choáng - 6

Hồi tháng 6 vừa qua, Pax Thiên chính thức tốt nghiệp cấp 3 tại một trường tư thục danh tiếng ở Los Angeles (Mỹ). Cậu nhóc đã được mẹ Angelina Jolie dọn đường, chuẩn bị du học Hàn trong thời gian tới. Được biết, ngôi trường mà Pax Thiên sẽ theo học ở Hàn Quốc chính là ngôi trường mà anh trai Maddox đang học ở đó - Đại học Yonsei - top 3 ngôi trường đại học tư nhân lâu đời nhất của "xứ sở kim chi", được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của Hàn Quốc.

Cậu bé Việt được Angelina Jolie nhận nuôi sắp du học Hàn, bảng học phí 4 năm gây choáng - 7

Thế nhưng khi biết được về chi phí mà Angelina Jolie sẽ phải trả nếu Pax theo học ở đây, nhiều người sẽ phải giật mình vì học phí cả 4 năm học ở đây của cậu bé gốc Việt cũng chỉ ngang ngửa 1 năm học của nhiều con cưng sao Việt ở Việt Nam như Subeo nhà Hồ Ngọc Hà, bé Bo nhà Lệ Quyên hay con Trương Ngọc Ánh.

Cụ thể, theo thông tin học phí năm 2019 tại Đại học Yonsei (trường không cập nhật thông tin về học phí các năm 2020, 2021 - PV), các ngành học của trường có tổng học phí dao động từ 3,537,000 KRW - 7,662,000 (khoảng 68 - 149 triệu đồng)/ năm học. Nếu Pax Thiên theo học tại Yonsei thì tổng tiền học phí 4 năm của cậu mà Angelina Jolie sẽ phải trả là dưới 600 triệu đồng.

Trong khi đó, ngay tại Việt Nam, nhiều sao Việt đã phải rất tốn tiền khi chi trả học phí cho các con.

Cậu bé Việt được Angelina Jolie nhận nuôi sắp du học Hàn, bảng học phí 4 năm gây choáng - 8

Subeo nhà Hồ Ngọc Hà đang học tại trường Quốc tế Anh ở TP.HCM, bé theo học từ hệ mẫu giáo cho đến hiện tại. Đây là trường nổi tiếng có mức học phí siêu khủng, dao động từ 258,3-730,8 triệu đồng/năm. Subeo đang học lớp 6 với học phí niêm yết năm học 2020-2021 là 553,4 triệu đồng, tương ứng cho 3 học kỳ. Năm sau khi bước vào cấp trung học, học phí của Subeo sẽ vượt lên trên mức 630 triệu.

Cậu bé Việt được Angelina Jolie nhận nuôi sắp du học Hàn, bảng học phí 4 năm gây choáng - 9

Con gái Trương Ngọc Ánh, hai con sinh đôi của Hồng Nhung cũng đang học trường quốc tế giống bé Subeo. Vì thế mức học phí mà các bậc phụ huynh phải bỏ ra cũng không kém.

Cậu bé Việt được Angelina Jolie nhận nuôi sắp du học Hàn, bảng học phí 4 năm gây choáng - 10

Cậu bé Việt được Angelina Jolie nhận nuôi sắp du học Hàn, bảng học phí 4 năm gây choáng - 11

Lọ Lem và Hạt Dẻ nhà MC Quyền Linh ngay từ nhỏ đã được cho theo học tại ngôi trường quốc tế đình đám ở TP.HCM. Mức học phí của Lọ Lem lên đến 500 triệu đồng, Hạt Dẻ gần 400 triệu đồng. Như vậy, mỗi năm, MC Quyền Linh phải đầu tư gần một tỷ đồng cho hai cô con gái học tập.

Diện bikini tạo dáng nhạy cảm, bé gái Phú Thọ được tài tử Pháp nhận nuôi gặp rắc rối
Nhiều người cho rằng việc Jade khoe thân trên mạng xã hội này là không nên.

Nuôi dạy con

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con