Cuộc sống của nhóc tỳ bí ẩn này luôn là chủ đề ai cũng phải để ý.
Là một trong những người đẹp nổi bật trong đêm chung kết Áo dài Việt Nam 2014, Lan Khuê được nhiều người yêu mến và để ý. Đặc biệt sau khi công khai lấy thiếu gia trong một gia đình giàu có và hạ sinh quý tử đầu lòng Connor, Lan Khuê lại càng được quan tâm hơn trong việc nuôi dạy con.
Được biết, chồng Lan Khuê là cháu nội của bà doanh nhân Tư Hường - từng đứng đầu đế chế tập đoàn Hoàn Cầu, cố vấn cao cấp trong ngành ngân hàng. Hiện tại vợ chồng Lan Khuê cùng con trai Connor đang sinh sống trong một căn biệt thự được thiết kế theo phong cách hoàng gia, dát vàng sang trọng giữa đất Sài Gòn.
Mặc dù không công khai rõ mặt con trai nhưng trên trang fanpage có 883 nghìn người theo dõi, Hoa khôi Áo dài thường xuyên đăng tải cách cô nuôi Connor thông qua những bữa ăn giàu chất dinh dưỡng. Theo đó, Lan Khuê nấu ăn cho con trai rất cầu kì, bài bản và trình bày rất đẹp mắt.
Chia sẻ về quá trình chế biến đồ ăn cho quý tử nhà mình, Lan Khuê từng cho biết: "Từ tầm 10 tháng mỗi khi nấu đồ ăn cho Connor, những món cần phi thơm thì Khuê sẽ phi với xíu tỏi hoặc khi nêm nêm Khuê sẽ cho 1 muỗng nhỏ bột tỏi. Tỏi rất tốt trong việc tăng sức đề kháng, kháng viêm, kháng khuẩn cho em bé".
Bên cạnh đó, lịch trình ăn dặm của nhóc tỳ cũng được cô lên ý tưởng từ trước. "1 tuần trước khi bước vào tháng thứ 6 chính thức, mình cho Connor ăn cháo rây loãng cả tuần đó và 1 ít trái cây để bé tập làm quen.
Trong 2 tuần đầu tiên của tháng thứ 6, mỗi 1 loại thực phẩm mới mình cho Connor thử, mình đều cho ăn liên tục trong 3 ngày để xem thử bé có dị ứng khong. Và trong tháng thứ 6 mình chỉ cho bé ăn các loại rau củ thôi.
Đối với tuần thứ 3 mình vẫn duy trì lịch ăn dặm với thực đơn chay toàn rau, củ cho Connor.
Tuy nhiên tới tuần thứ 4 là tuần cuối của tháng thứ 6 thì mình bắt đầu cho Connor làm quen với nhóm đạm tới từ động vật. Và cá hồi là sự lựa chọn cho lần đầu này. Bên cạnh đó tuần này mình cũng cho Connor ăn các loại ngũ cốc nấu cháo như: yến mạch, đậu lăng, hạt sen...".
Cô chia sẻ thực đơn các tuần ăn dặm của Connor"
MENU TUẦN 1
Ngày 1,2,3:
- Cháo rây 1:10 trộn nước dashi rong biển
Ngày 4:
- Cháo rây 1:10 trộn nước dashi rong biển
- Cà rốt cắt nhỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn
Ngày 5:
- Cháo rây 1:10 trộn nước dashi rong biển
- Cà rốt cắt nhỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn trộn với sữa mẹ/ sữa công thức
Ngày 6:
- Cháo rây 1:10 trộn chung với cà rốt nghiền và nước dashi.
Ngày 7
- Cháo rây 1:10 trộn nước dashi rong biển + 1 giọt dầu olive
MENU TUẦN 2
Ngày 1:
- Cháo rây 1:10 trộn nước dashi từ bông cải - su su - cải thảo
- Bồ ngót rửa sạch, hấp, nghiền nhuyễn
- Khoai tây cắt nhỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn rây cùng sữa mẹ/ sữa công thức
Ngày 2:
- Cháo rây trộn dashi và bồ ngót nghiền
- Khoai tây nghiền với sữa
Ngày 3:
- Cháo trộn dashi và bồ ngót nghiền
- Đậu que hấp chín, nghiền nhuyễn
- Khoai tây nghiền với nước cam
Ngày 4:
- Cháo trộn dashi và đậu que nghiền
- Cà chua cherry bỏ hạt, hấp chín, lột vỏ, nghiền nhuyễn
Ngày 5:
- Cháo trộn dashi và cà chua nghiền
- Bông cải lấy phần bông hấp chín, nghiền nhuyễn
Ngày 6:
- Cháo trộn dashi và bông cải nghiền cùng với đậu que nghiền
- Khoai lang hấp chín, lột vỏ, nghiền nhuyễn rây với sữa.
Ngày 7:
- Cháo trộn dashi
- Bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn
- Khoai lang nghiền trộn nước cam
TRÁNG MIỆNG
Trong 2 tuần đầu này mình cho bé ăn lần lượt:
- Bơ nghiền với sữa
- Chuối
- Táo hấp, nghiền
- Lê hấp, nghiền
- Và uống trà lúa mạch tráng miệng.
CHÁO RÂY & NƯỚC DASHI
- Cháo nấu theo tỷ lệ: 1 thìa gạo 10 thìa nước, nấu nhừ sau đó rây mịn.
- Nấu nước dùng dashi rau củ: nấu rau củ chung với nhau trong khoảng 20 phút, sau đó lọc lấy nước dùng.
Gợi ý:
- Cà rốt, khoai tây, đậu ve, su su
- Hành tây, bắp cải, củ cải
- Su hào, cải thảo, bông cải
- Nấu nước dùng dashi rong biển và cá bào:
Cho rong biển vào nồi có 1 lít nước, ngâm trong 30 phút (để nhớt rong biển và các vị ngọt ngấm ra nước). Sau đó đun sôi.
Sau khi sôi chừng 30 giây, gắp rong biển ra, cho cá bào vào. Lọc lại qua rây.
MENU TUẦN 3 (Nước dashi: su su, bí đỏ, bí xanh, bắp nếp)
Ngày 1:
- Cải thìa baby rửa sạch, hấp nghiền nhuyễn trộn cùng nước dashi và cháo rây 1:10 (thêm phô mai rắc);
- Bí ngòi hấp sau đó mình nghiền nhuyễn;
- Đu đủ nghiền tráng miệng.
Ngày 2:
- Cháo rây 1:10 trộn cùng bí ngòi hấp chín nghiền nhuyễn, rắc chút ngò tây;
- Cải thìa trộn cùng dashi và 1 lát gừng (gừng mình chỉ cho vào lấy vị 1 chút rồi vớt ra);
- Kiwi tráng miệng.
Ngày 3:
- Susu hấp chín nghiền nhuyễn trộn cùng dashi;
- Cháo rây nghiền cùng với táo;
- Đu đủ nghiền tráng miệng.
Ngày 4:
- Cháo rây trộn cùng su su và nước dashi;
- Cà chua cherry cắt đôi, bỏ hạt, hấp chín, lột vỏ, rây nhuyễn;
- Tráng miệng với táo hấp, nghiền với chuối.
Ngày 5:
- Cháo rây cùng cà chua cherry hấp chín, nghiền nhuyễn và nước dashi;
- Tráng miệng táo hấp, nghiền nhuyễn trộn cùng nước cam.
Ngày 6:
- Ruột bánh mì đen ngâm với sữa rồi rây mịn;
- Susu trộn cùng nước dashi, rắc chút lá mùi tây;
- Tráng miệng với chuối.
Ngày 7:
- Ruột bánh mì đen ngâm với sữa, rây mịn trộn cùng phô mai;
- Rau ngót hấp, nghiền trộn cùng nước dashi;
- Tráng miệng với nước ép lê.
MENU TUẦN 4:
(Nước dashi: củ hành + bắp cải tím + đậu cove + mướp + bí đao
Cá hồi tươi mua về rửa sạch, bỏ da, hấp chín rồi giã thịt cá ra với chút xíu sữa tươi ko đường)
Ngày 1:
- Ngày đầu ăn cá, nên mình chỉ cho baby thử mỗi vị cá trong ngày này. Cũng ăn nhưng trông có vẻ không thích cá lắm.
Ngày 2:
- Yến mạch ngâm trong nước 20 phút + hạt sen, cả 2 cùng nấu chín xay nhuyễn với sữa công thức/sữa mẹ;
- Cá hồi trộn cùng rau dền cơm hấp chín, xay nhuyễn và nước dashi;
- Tráng miệng với chuối.
Ngày 3:
- Yến mạch ngâm trong nước 20 phút, rửa lại, cho vào nồi nấu nhừ. Củ dền đỏ rửa sạch hấp chín. Nước dashi + củ dền + yến mạch nấu chín cho vào cối xay xong trộn cá hồi vào. (mình tăng độ thô ăn dặm nên không xay nhuyễn nhừ cá hồi);
- Hạt sen hấp chín trộn với xíu sữa công thức/sữa mẹ rồi xay nhuyễn;
- Tráng miệng với lê hấp chín xay nhuyễn với nước cam.
Ngày 4:
- Đậu trắng và đậu cúc hấp chín, xay nhuyễn;
(Đậu dễ dị ứng nên mình cho baby ăn mỗi món đậu trong ngày này để test thử.)
Ngày 5:
- Đậu cúc và đậu trắng. (Test thử ngày thứ 2)
Ngày 6:
- Đậu cúc và đậu trắng mix với sữa công thức/sữa mẹ. (Test thử ngày thứ 3)
Ngày 7:
- Cháo rây ăn cùng chà bông cá hồi và phô mai rắc (cá hồi làm chà bông nên mùi cá không còn, baby ăn ngon miệng hơn cá hồi hấp.)
- 1 muỗng rau dền cơm hấp, nghiền giúp bé dễ đi 'ngoài'.
Ngoài ra, các mẹ có thể học hỏi cách làm một số món ăn dặm do Lan Khuê chia sẻ dưới đây.
CÁCH LÀM CHÀ BÔNG CÁ HỒI
Nguyên liệu:
- Fillet cá hồi
- Sữa công thức
- Gừng
- Hành tây
Cách làm:
- Cá hồi rửa sạch, ngâm với sữa, bọc lại cho vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng.
- Sau đó hấp cá hồi với vài lát gừng.
- Hấp chín rồi thì cho cá vào cối giã.
- Chảo nóng, cho ít hành tây vào đảo rồi cho cá vào xào tơi. Đảo đều tay cho tới khi thịt cá ráo.
- Thịt cá ráo rồi thì lại cho vào cối giã bung ra xong đảo 1 lần nữa trên chảo là xong.
CÁCH LÀM TÀU HŨ YẾN MẠCH SỐT CHERRY
Nguyên liệu:
- 70 gram yến mạch
- 200ml nước đun sôi để nguội
- 20 trái cherry (có thể dùng 8-9 trái nếu mẹ không muốn cho bé ăn nhiều)
Cách làm:
- Tàu hũ:
Yến mạch xay ra trước rồi cho nước ấm vào ngâm 30 phút. (Sau 30 phút thì nở rất nhiều rồi, không còn 1 miếng nước). Kế tiếp mẹ hoà 200ml nước vào rồi lấy túi vải lọc vắt lấy nước bỏ bã. (Bã mẹ có thể tận dụng đắp mặt)
Yến mạch sau khi lọc rây nước thì bắc lên bếp đun đến khi sệt sệt là được. Khuôn trước khi cho yến mạch vào thì phết 1 lớp dầu olive vào trong khuôn để thành phẩm khi lấy ra không bị dính, vỡ.
- Sốt cherry:
Cherry rửa sạch rồi tách bỏ hạt. Cho chảo lên bếp, cho cherry và 1 ít nước lọc vào đảo cho mềm nhừ là xong.
Cuối cùng, mẹ tưới nước sốt cherry vào tàu hũ sẽ thành món tàu hũ yến mạch sốt cherry cho bé dùng ngon miệng.