Có nên hôn con - tình huống giáo dục khiến cư dân mạng tranh luận

Ngày 25/04/2020 09:17 AM (GMT+7)

Vậy trong vấn đề này, nên hành xử như thế nào cho đúng?

Ngày nay, với sự phát triển của phương tiện truyền thông đại chúng, rất nhiều câu chuyện đã được chia sẻ trên mạng xã hội và dấy lên những tranh luận trái chiều. Mới đây, cộng đồng mạng đã lan truyền một bức ảnh nam diễn viên 63 tuổi Li Goulin đang hôn con gái mình khi đi ăn tối. Điều đáng nói là ở chỗ nụ hôn đó thân mật tới mức người xem phải đỏ mặt.

Có nên hôn con - tình huống giáo dục khiến cư dân mạng tranh luận - 1

Đưa con gái 15 tuổi đi ăn nhà hàng mừng sinh nhật, ông bố 63 tuổi vấp phải sự bất bình lớn từ cư dân mạng vì hành xử không đúng mực

Theo đó, trong ảnh, nam diễn viên lớn tuổi đưa con gái 15 tuổi đi ăn tại một nhà hàng. Khi ăn, người cha đã dành cho con gái những cái ôm và nụ hôn môi. Mặc dù hôm đó là sinh nhật con gái nhưng hình ảnh con gái lớn 15 tuổi hôn môi đắm đuối cha mình thật khó vào mắt mọi người. Chính điều này đã gây tranh cãi lớn.

Có nên hôn con - tình huống giáo dục khiến cư dân mạng tranh luận - 2

Nụ hôn gây tranh cãi của bố và con gái

Trên thực tế, đây là bức ảnh đã từng được đăng tải trên mạng từ trước đó khá lâu nhưng những ngày vừa qua nó tiếp tục được “đào” lại và tạo nên một sự bàn luận xoay quanh vấn đề giáo dục giới tính cho các con. Cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận xoay quanh những bức ảnh này:

- Hôn vào má thì tôi có thể chấp nhận được nhưng hôn miệng rồi mớm đồ ăn cho con thì thực thực sự vượt quá giới hạn thân mật của một cô con gái với cha mình

-  Khái niệm gia đình của mọi người khác nhau, miễn là họ cảm thấy ổn là được, đừng áp đặt quan điểm của mình lên người khác.

- Mặc dù thời đại bây giờ đã khác và giáo dục đang tiến bộ nhưng với tư cách một người cha, thật sự không thể chấp nhận được hành động thân mật như vậy khi con gái đã lớn

Vậy trong vấn đề này, nên hành xử như thế nào cho đúng?

Vị trí nụ hôn phải phù hợp

Dù bố mẹ và con có thân thiết đến mức nào thì những hành động quá thân mật cũng dễ khiến người khác hiểu sai và đánh giá không hay. Mặc dù yêu con nhưng những việc như hôn môi có thể khiến hình ảnh của con gái bị phá hủy.

Con gái đang bước vào tuổi trưởng thành, lớn hơn nữa tương lai con sẽ có bạn trai, kết hôn… Do đó, bố hôn con gái nên chú ý tới vị trí của nụ hôn, có thể hôn vào má, vào trán nhưng đừng hôn môi.

Có nên hôn con - tình huống giáo dục khiến cư dân mạng tranh luận - 3

Bố hôn con gái nên chú ý tới vị trí của nụ hôn, có thể hôn vào má, vào trán nhưng đừng hôi môi. (Ảnh David Beckham cũng từng hôn môi con gái út)

Xác định những “vùng cấm”, tôn trọng cơ thể con

Con gái lớn lên, các bộ phận trên cơ thể cũng trưởng thành như một người phụ nữ thực thụ. Là một người cha, bạn nên tôn trọng sự riêng tư của con gái và không tắm cùng con. Nói chung, khi con 6 tuổi, chúng nên được huấn luyện để tắm riêng.

Nếu con gái tự tắm và gặp vấn đề cần giúp đỡ thì người nên bước vào nhà tắm là mẹ.

Sau 3 tuổi, con nên ngủ riêng

Trong sự phát triển của trẻ em, giáo dục giới tính là một khóa học bắt buộc và càng được hướng dẫn sớm càng có lợi cho trẻ. Đối với một đứa trẻ 3 tuổi, nhận thức về giới đã bắt đầu nảy mầm và trẻ cũng đã bắt đầu biết xấu hổ, thấy không tự nhiên khi những điều riêng tư của mình bị người khác nhìn thấy. Lúc này, cha mẹ nên hiểu tâm lý của trẻ.

Nếu cha mẹ muốn con có một môi trường lành mạnh để phát triển một cách thuần khiết, không nên vượt quá giới hạn của sự thật mật. Cách tưởng như thể hiện tình yêu với con này rất có thể sẽ có tác động quan trọng tới cuộc sống của con gái sau này.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nam-dien-vien-63-tuoi-hon-con-gai-15-tuoi-trong-bua-an-khien-da...

Bé trai muốn hôn môi cô giáo xinh đẹp nhưng phản ứng của cô lại gây tranh cãi
Nhìn thấy cô giáo xinh đẹp, dễ mến, bé trai 4 tuổi một mực muốn được hôn môi để thể hiện tình cảm với cô.
Minh Khuê (Theo Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con gái