Con gái Hải Băng bị cào rách mặt vì ẩu đả, con Ốc Thanh Vân tai nạn còn xót hơn

Chi Chi Ngày 21/01/2021 14:30 PM (GMT+7)

Câu chuyện nhà Hải Băng dường như quá đỗi thường xuyên xảy ra trong bất kì gia đình có con nhỏ nào.

Trẻ nhỏ rất thích chơi với nhau nhưng cũng thường xuyên xảy ra xích mích mà đến chính bản thân người mẹ cũng khó lòng can thiệp. Các bé không thể kiềm chế được cơn nóng giận của mình vô tình khiến đối phương bị thương, cha mẹ xót lòng.

Mới đây, nữ ca sĩ Hải Băng đau lòng chia sẻ bức ảnh cô con gái lớn Kem tóc tai bù xù, gương mặt buồn bã đang ngồi thất thần. Thậm chí má của Kem còn bị rách một đoạn khá dài.

Con gái Hải Băng bị cào rách mặt vì ẩu đả, con Ốc Thanh Vân tai nạn còn xót hơn - 1

Bé Kem buồn bã, đau đớn vì thua em trai.

Hóa ra đó là dấu tích sau trận chiến giữa Kem và Koi. Hai chị em chơi với nhau nhưng tranh giành đồ chơi, không ai chịu nhường ai dẫn đến xô xát, ẩu đả. Hậu quả em trai Koi đã giành chiến thắng, cào rách mặt chị.

Con gái Hải Băng bị cào rách mặt vì ẩu đả, con Ốc Thanh Vân tai nạn còn xót hơn - 3

Còn đây là gương mặt của người chiến thắng.

Người mẹ như Hải Băng không khỏi xót lòng trước cảnh tượng ấy nhưng chưa biết phân xử thế nào bởi bé nào cũng là con của cô. Bên cạnh đó, nhà có tới những 3 đứa trẻ chạc tuổi nhau nên không thể tránh khỏi những lúc xô xát, ẩu đả và bị thương. Thậm chí các bé có thể cùng nhau phá tan hoang nhà cửa chỉ trong nháy mắt.

Con gái Hải Băng bị cào rách mặt vì ẩu đả, con Ốc Thanh Vân tai nạn còn xót hơn - 4

Hai chị em cũng đã từng hợp sức lục lọi đồ đạc của mẹ và chơi.

Con gái Hải Băng bị cào rách mặt vì ẩu đả, con Ốc Thanh Vân tai nạn còn xót hơn - 5

Một phút bà mẹ không để ý đã "bay" ngay sản phẩm đắt tiền.

Trước chia sẻ của bà mẹ 3 con, Việt Huê - bà xã Lê Hoàng (The Men) là một người bạn thân thiết của Hải Băng cũng bày tỏ sự xót lòng, đưa lời hỏi thăm "con dâu tương lai". Khi biết thủ phạm là bé Koi, Việt Huê không khỏi bật cười và phán rằng "vậy thôi bỏ qua, tưởng đứa khác mẹ chồng qua cào lại" bởi vốn dĩ con nhỏ đánh nhau thì người lớn khó lòng can thiệp và khó biết phạt bé ra sao.

Trước đó bà mẹ Ốc Thanh Vân cũng từng chia sẻ về một tai nạn của con gái xảy ra trong chính ngôi nhà của mình khiến nhiều người xót xa.

Theo đó bé gái Cola không tranh giành, đánh nhau với anh trai hay em trai nhưng cũng gặp nạn vô cùng đau đớn. Cô bé vì quá nghịch ngợm với anh chị em mà nhảy từ trên cầu thang giường tầng xuống đất. Hậu quả phần trán của bé sưng to như quả ổi. Bé được đi viện cấp cứu và được bác sĩ dặn dò chăm sóc tại nhà cẩn thận.

Con gái Hải Băng bị cào rách mặt vì ẩu đả, con Ốc Thanh Vân tai nạn còn xót hơn - 6

Bé Cola đau đớn vì trò nghịch của mình.

Con gái Hải Băng bị cào rách mặt vì ẩu đả, con Ốc Thanh Vân tai nạn còn xót hơn - 7

Phần trán của bé bị thương nặng.

Qua các câu chuyện xảy ra với các gia đình đông con như Ốc Thanh Vân hay Hải Băng các mẹ đưa ra lời cảnh báo, lời khuyên dành cho các gia đình có con nhỏ, cần trông chừng bé hết sức cẩn thận vì dù là ở trong chính căn nhà của mình, trẻ cũng có thể gặp nhiều tình huống đáng tiếc vì đùa nghịch quá mức với anh chị em trong gia đình.

Để hạn chế tình trạng các con trong nhà đùa nghịch quá mức gây ra những tai nạn, vết thương trên cơ thể, các mẹ cần lưu ý

- Không để cho trẻ nhỏ dưới 10 tuổi trông trẻ nhỏ dưới 3 tuổi.

- Cần có người giám sát và trông trẻ.

- Trao đổi với trẻ về nguy cơ ngã và các cách phòng tránh trên, đặc biệt các trẻ lớn phải trông trẻ nhỏ hơn.

- Trẻ không được leo trèo cột điện, mái nhà, trèo cây hái quả, bắt chim, không chạy thả diều trên sân thượng, gần ao, hồ, sông, ngòi hay lòng đường...

- Nếu như quá cáu giận anh chị em, trẻ có thể tìm một người bạn, hay một nhóm chơi khác thay vì đánh hoặc cãi nhau.

- Thiết lập những quy tắc về chia sẻ đồ chơi, đồ dùng. Không nên quá ích kỷ với anh chị em mình. Ví dụ, người lớn có thể dặn các con "Mẹ biết đây là quyển sách mẹ mua cho con nhân dịp sinh nhật, nhưng cũng không có vấn đề gì nếu anh muốn mượn đọc nếu như anh hỏi một cách lịch sự".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-gai-hai-bang-bi-cao-rach-mat-vi-au-da-con-oc-thanh-van-tai-...

Hải Băng chở con 2 tuổi hớ hênh trên xe máy, dân mạng thót tim vì nguy hiểm
Đón 2 con đi học về bằng xe máy, bà xã Thành Đạt khiến dân mạng hốt hoảng vì lo lắng.
Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ