Con trai gặp nạn vì thứ siêu nhỏ, Tuấn Hưng cảnh báo, cha mẹ nào cũng hốt hoảng

Chi Chi Ngày 20/10/2021 09:32 AM (GMT+7)

Sau tai nạn của con trai, nam ca sĩ Tuấn Hưng lên tiếng cảnh báo tới các bậc cha mẹ có con nhỏ.

Trẻ nhỏ chưa nhận thức được những nguy hiểm xung quanh mình nên có thể bị thương bất kì lúc nào, thậm chí là khi vui chơi trong chính căn nhà của gia đình.

Mới đây nam ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ tai nạn mà cậu con trai út mới gặp phải khiến vợ chồng anh cũng được phen hú hồn hú vía. Ông bố 3 con cho biết, cậu út Sâm trong lúc chơi đồ chơi, vì thói quen hay cho đồ vật vào miệng nên đã vô tình bị một thứ gì siêu nhỏ từ đồ chơi mắc kẹt lại ở phần lợi.

Con trai gặp nạn vì thứ siêu nhỏ, Tuấn Hưng cảnh báo, cha mẹ nào cũng hốt hoảng - 1

Khi thấy con trai có những biểu hiện bất thường, vợ chồng Tuấn Hưng nhanh chóng can thiệp và rất may nhờ được một vị tiến sĩ gần nhà xử lý kịp thời, gắp dị vật nên không gặp nguy hiểm hơn nữa. Tuy nhiên tai nạn xảy đến với con trai cũng khiến Tuấn Hưng - Hương Baby một phen hoảng sợ nên lên tiếng cảnh báo, đồng thời đưa ra bài học đắt giá cho các bậc phụ huynh.

"Không được chủ quan với bất cứ một thứ đồ chơi gì khi con bạn tầm 2 tuổi trở lại. Các con không biết gì đều cho vào mồm nhai là mệt.

Cu Sâm hôm nay bị cái này dắt vào lợi may có Bác Hòa cạnh nhà (Tiến sĩ Nguyễn Phú Hòa) xử lý kịp thời. Các bố các mẹ để ý đồ chơi của em. Bé và nhỏ quá là cất cho lành" - nam ca sĩ Tìm lại bầu trời viết.

Con trai gặp nạn vì thứ siêu nhỏ, Tuấn Hưng cảnh báo, cha mẹ nào cũng hốt hoảng - 3

Mặc dù cả Tuấn Hưng và mọi người đều không nhận biết chính xác được dị vật đó là gì nhưng chắc chắn là một thứ xuất phát từ những bộ đồ chơi của con nhưng vô tình bị rơi ra. Trẻ không nhận thức được nguy hiểm nên cho vào miệng để khám phá và gặp nạn.

Lời cảnh giác của ông bố 3 con thu hút sự chú ý của mọi người. Thậm chí cũng không ít phụ huynh hoảng hốt vì lâu nay đã chủ quan, để con tự chơi với những đồ chơi tưởng chừng an toàn nhưng có thể gặp nguy bất cứ lúc nào. Số khác cho biết, bản thân con nhỏ của gia đình cũng đã gặp tai nạn nguy hiểm tương tự bé Sâm, hóc nghẹn chỉ vì những thứ đồ chơi nhỏ như vậy.

Con trai gặp nạn vì thứ siêu nhỏ, Tuấn Hưng cảnh báo, cha mẹ nào cũng hốt hoảng - 4

Trước đó trường hợp tương tự xảy đến với bé Na 2,5 tuổi ở TP.HCM cũng khiến mẹ bé cuống cuồng.

Dị vật trong mũi con khi lộ ra ngoài khiến chị Hà vô cùng hoảng hốt.

Cụ thể, chị Lê Hà (27 tuổi) - mẹ bé Na cho biết: "Hai hôm nay bé nhà mình bị cảm cúm, ho, sổ mũi. Đến ngày hôm nay, mình thấy mũi chuyển dạng hơi nhớt đặc. Mình bảo bé xì mũi mạnh ra để lau cho sạch, vì sợ cứ sụt sịt hoài vừa bẩn vừa khó chịu. Bé xì mạnh 2 phát, mình thấy lòi lòi cái gì đen đen trong lỗ mũi, cứ tưởng gỉ mũi đã khô lâu ngày. Mình cố móc ra mà móc hoài không được, bảo con xì mạnh thêm lần nữa. Vật lòi ra khiến mình giật nảy hết cả người, sợ thật sự luôn, nhìn cứ như cái mắt, lại còn có lòng trắng lòng đen nữa chứ”.

Chị Hà phải can đảm hết sức để móc vật thể lạ trong mũi con ra. Dị vật cứng, to hơn cả lỗ mũi của con khiến chị Hà phải loay hoay, khó khăn lắm mới lấy ra được. Kết quả là một hạt cườm như vẫn thường thấy được đính ở các loại váy áo, kẹp tóc, đồ chơi... của trẻ được lấy ra ngoài.

Hạt cườm được lấy ra, chị Hà cũng không biết là con nhặt và tự nhét vào mũi từ khi nào.

Thật sự không biết bé chơi kiểu gì mà bị một viên to như vậy nhét vào mũi mà con không khó chịu hay không có biểu hiện gì khó chịu để mình biết cả. Trong nhà mình cũng không có món nào có loại hạt cườm này, áo váy cũng không có đính hạt, chắc bé lượm được ở đâu đó. Trộm vía tỷ lần là đã lấy ra được kịp thời nên con đã bớt sổ mũi, vui khỏe bình thường. Mỗi khi nghĩ lại mình vẫn thấy sợ”, chị Hà chia sẻ thêm.

Hay một trường hợp nguy hiểm khác là bé M. (18  tháng tuổi, Lào Cai) nhập viện Phụ Sản Hà Nội trong tình trạng âm đạo bị sưng, chảy nhiều dịch, bé khóc thét mỗi khi có người chạm vào. Được biết, gia đình cho cháu chơi trên đống lúa mới gặt, những hạt thóc vô tình lọt vào trong âm đạo của bé.

Sau đó, gia đình đã cố gắng lấy hạt bằng các biện pháp nhưng vô tình đẩy hạt thóc vào sâu trong âm đạo của bé hơn. Bé cũng được đưa đến bệnh viện tuyến huyện, tỉnh nhưng việc lấy dị vật ra không thành công.

Con trai gặp nạn vì thứ siêu nhỏ, Tuấn Hưng cảnh báo, cha mẹ nào cũng hốt hoảng - 7

Hạt thóc được lấy ra từ âm đạo của bé 18 tháng tuổi

Theo BS Lê Thị Hiếu (BV Phụ Sản Hà Nội) cho biết: Việc lấy dị vật từ cơ quan sinh dục của bé 18 tháng tuổi sẽ rất dễ làm rách, chảy máu cơ quan sinh dục của trẻ. Hạt thóc ấy có thể là nhỏ đối với 1 người trưởng thành nhưng lại là lớn đối với em bé bởi cơ quan sinh dục của trẻ vẫn chưa hoàn thiện. Âm đạo của bé quá nhỏ mà bị nề bít lại, cộng với vỏ hạt lúa xù xì, sắc nhọn cài chặt vào âm đạo khiến cho việc lấy ra vô cùng khó khăn. Các bác sĩ cũng đã phải thử qua rất nhiều biện pháp mới gắp được thành công hạt thóc ấy ra.

BS Hiếu cũng cảnh báo đối với các bậc phụ huynh tránh cho con chơi những vật nhỏ như hạt thóc, hạt đỗ,...Khi sau khi con đã nhét vào âm đạo hay đường tiểu đừng cố gắng lấy ra vì càng cố lấy ra, vô hình dung lại đẩy vào sâu hơn và làm nề tổ chức làm cho việc lấy dị vật càng khó. Bố mẹ nên đưa bé đến các bác sỹ chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-trai-gap-nan-vi-thu-sieu-nho-tuan-hung-canh-ba...

Con trai Tuấn Hưng càng lớn càng giống bố y đúc, điển trai như nhóc tỳ Hàn Quốc
Mái tóc xoăn cùng gương mặt điển trai giúp Su Hào luôn được khen ngợi như một em bé Hàn Quốc.

Sao Việt và Con

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con