Con trai út Ốc Thanh Vân cắt tóc sau nhiều năm nuôi dài ngang lưng, cậu cả nhuộm đầu vàng rực

Hạ Mây Ngày 02/08/2022 14:32 PM (GMT+7)

Ốc Thanh Vân thoải mái để con để kiểu tóc mình mong muốn.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, ở tuổi lên 5, trẻ bắt đầu nhận thức về bản thân và phát triển quan điểm về diện mạo của mình. Khi đó, trẻ có thể tỏ ra thích và không thích một bộ quần áo nào đó, có những yêu cầu cụ thể về kiểu tóc hay phụ kiện. Một số trẻ có cá tính mạnh mẽ, sẽ muốn thể hiện bản thân thật khác biệt như bé gái cắt tóc ngắn, bé trai nuôi tóc dài, nhuộm tóc,...

Ốc Thanh Vân là phụ huynh của 2 nhóc tỳ vô cùng cá tính. Cô có 3 người con lần lượt là con trai lớn Coca (11 tuổi),  con gái Cola (9 tuổi) và con trai út Cacao (7 tuổi). Trong đó, 2 bé Coca và Cacao thường xuyên xuất hiện với những kiểu tóc vô cùng cá tính. Đặc biệt Cacao để tóc dài ngang lưng nhiều năm qua vì sở thích, thường xuyên được mẹ tạo kiểu cột cao, búi hay tết bím vô cùng bắt mắt. Thậm chí, một vài lần có người còn thắc mắc về giới tính của cậu bé nhứ: "Ối, đây là bạn nam mà. Sao lại để tóc dài vậy mẹ Ốc". Đáp lại, Ốc Thanh Vân lý giải cho con để tóc dài "vì thích thôi". Qua đó, phần nào thấy được mẹ 3 con là người mẹ cởi mở, tâm lý và tôn trọng con hết mực.

Con trai út Ốc Thanh Vân cắt tóc sau nhiều năm nuôi dài ngang lưng, cậu cả nhuộm đầu vàng rực - 1

Bộ đôi quý tử nhà Ốc Thanh Vân sở hữu kiểu tóc "chất hơn nước cất".

Con trai út Ốc Thanh Vân cắt tóc sau nhiều năm nuôi dài ngang lưng, cậu cả nhuộm đầu vàng rực - 3

Con trai út Ốc Thanh Vân cắt tóc sau nhiều năm nuôi dài ngang lưng, cậu cả nhuộm đầu vàng rực - 4

Con trai út Ốc Thanh Vân cắt tóc sau nhiều năm nuôi dài ngang lưng, cậu cả nhuộm đầu vàng rực - 5

Cậu út Cacao nổi bật với mái tóc dài, thường xuyên được tạo kiểu cầu kỳ.

Gần đây, bộ đôi quý tử nhà Ốc Thanh Vân có những thay đổi đáng kể về ngoại hình. Trong bức ảnh gia đình mới nhất, có thể thấy con trai lớn của nữ diễn viên đã nhuộm tóc màu vàng, cực kỳ bắt mắt. Cậu bé trông cao lớn hơn, ngày càng điển trai và phong cách. Trong đó, nhóc tỳ Cacao đã cắt tóc gọn gàng, khác hẳn hình ảnh trước đây. Được biết Cacao cắt tóc ngắn vài tháng trước. Bên cạnh đó, Ốc Thanh Vân cũng được khen ngợi là khéo giữ gìn vóc dáng với sắc vóc trẻ trung, xinh đẹp. 

Con trai út Ốc Thanh Vân cắt tóc sau nhiều năm nuôi dài ngang lưng, cậu cả nhuộm đầu vàng rực - 6

Sau 14 năm về chung 1 nhà với ông xã Trí "rùa", Ốc Thanh Vân viên mãn làm mẹ 3 con.

Con trai út Ốc Thanh Vân cắt tóc sau nhiều năm nuôi dài ngang lưng, cậu cả nhuộm đầu vàng rực - 7

Cô được khen ngợi là trẻ trung như chị gái của con. So với anh trai và em trai, bé Cola khá giản dị. Con nuôi tóc đen dài, không cắt kiểu cầu kỳ.

Con trai út Ốc Thanh Vân cắt tóc sau nhiều năm nuôi dài ngang lưng, cậu cả nhuộm đầu vàng rực - 8

Cậu út Cacao cắt tóc ngắn năng động.

Ốc Thanh Vân từng chia sẻ về ý định cắt tóc ngắn cho con trai vào năm ngoái, dù trường học không yêu cầu. Cô cho biết: "Mấy cô nói sẽ thắt tóc cho con mỗi ngày. Mà vì muốn thay đổi và ông này vận động nhiều mồ hôi nên cắt cho mát, cho gọn,...". Có thể thấy, bên cạnh bố mẹ, các thầy cô cũng ủng hộ việc Cacao tự do để kiểu tóc mình mong muốn.

Con trai út Ốc Thanh Vân cắt tóc sau nhiều năm nuôi dài ngang lưng, cậu cả nhuộm đầu vàng rực - 9

Trong cuộc sống hàng ngày, Ốc Thanh Vân nổi tiếng là người mẹ tâm lý, ủng hộ các con. Cô để các bé tự do tạo kiểu tóc yêu thích, tự ý phối đồ. Có lần, con gái Ốc Thanh Vân nhận được nhiều chú ý vì mang tất cao tất thấp đến trường. Mẹ 3 con giải thích: "Năm nào trường con cũng có hoạt động: Mang đôi vớ kì lạ, mặc pijama đến trường hay mặc đồ chỉ màu xanh lá hoặc đỏ,... Cũng là đi học nhưng tụi nhỏ sẽ vui hơn, mong đợi đến ngày đặc biệt. Không cứng ngắc, không rập khuôn, không nguyên tắc vô lý. Quan trọng là học tốt, là tiếp nhận kiến thức.

Tất nhiên Cacao sẽ hoàn toàn thoải mái khi đến lớp với mái tóc dài bởi vì Thầy của con cũng thế. Còn Cola hôm nay không chỉ đôi vớ cọc cạch mà cái băng đô cũng không hề bình thường".

Con trai út Ốc Thanh Vân cắt tóc sau nhiều năm nuôi dài ngang lưng, cậu cả nhuộm đầu vàng rực - 10

Sự ủng hộ và công nhận của người lớn sẽ giúp trẻ tự tin hơn vào bản thân, có chính kiến riêng và phát huy khả năng sáng tạo. Bên cạnh đó, vì lớn lên trong môi trường nghệ thuật nên cả Coca - Cola và Cacao đều có phong cách riêng và rất cá tính.

Con trai út Ốc Thanh Vân cắt tóc sau nhiều năm nuôi dài ngang lưng, cậu cả nhuộm đầu vàng rực - 11

Con trai út Ốc Thanh Vân cắt tóc sau nhiều năm nuôi dài ngang lưng, cậu cả nhuộm đầu vàng rực - 12

Chăm sóc sóc cho con

Ông bà ta có câu: "Cái răng cái tóc là gốc con người", có thể thấy dù cho con tạo kiểu tóc như thế nào thì Ốc Thanh Vân vẫn quan tâm chăm sóc tóc của con. Nhờ đó, các bé có mái tóc đẹp, mượt mà. Dưới đây là một số lưu ý khi chăm sóc tóc cho trẻ:

Tần suất gội đầu

Tùy vào độ tuổi, trẻ sẽ có tần suất gội đầu khác nhau. Chẳng hạn như trẻ dưới 1 tuổi chỉ cần gội đầu 1 - 2 lần/tuần, trẻ từ 1 - 2 tuổi sẽ cần gội đầu 3 lần/tuần. Khi trẻ lớn hơn và tóc mọc dài, bố mẹ có thể cân nhắc gội đầu mỗi ngày hay cách ngày tùy vào tình trạng da đầu mỗi bé.

Chọn dầu gội phù hợp

Trẻ nhỏ thường có loại dầu gội riêng, không chứa chất tạo bọt ammonium laurel sulfate như của người lớn. Bên cạnh đó dầu gội của bé còn có những lại không gây cay mắt. Bố mẹ nên sử dụng dầu gội riêng phù hợp với độ tuổi của con để bảo vệ da đầu bé.

Lưu ý khi chải tóc 

Bố mẹ nên sử dụng lược răng thưa với răng lược to để chải đầu cho con, lưu ý chải từ ngọn tóc trước để gỡ rối rồi mới chải ngược lên phần chân tóc. 

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/con-trai-ut-oc-thanh-van-cat-toc-sau-nhieu-nam-nuo...

Theo Hạ Mây (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Sao dạy con