Mẫu nhí Hà thành được khen ngợi 2 năm trước giờ ra dáng thiếu nữ, học lực top đầu

Như Loan Ngày 27/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Sau 2 năm, mẹ Thủy Tiên đã có những chia sẻ về chặng đường hoạt động của cô bé.

Vượt qua 20 thí sinh đến từ nhiều vùng miền trong cả nước, cô bé Nguyễn Thủy Tiên (Hà Nội, SN 2013) đã xuất sắc đăng quang tại một cuộc thi dành cho trẻ em. Bằng sự tập trung cao độ và năng khiếu vốn có của bản thân Thủy Tiên đã đem về giải nhất. Cô bé Hà Nội đồng thời "giật" luôn giải tài năng với bài múa “Hồn sen Việt".

Mẫu nhí Hà thành được khen ngợi 2 năm trước giờ ra dáng thiếu nữ, học lực top đầu - 1

Cô bé Nguyễn Thủy Tiên (Hà Nội, SN 2013) 

Sau sự kiện đó con được tham gia nhiều chương trình thiện nguyện có ích. Cùng trò chuyện với chị Kiều Trang – mẹ của bé Thủy Tiên để nghe chị kể về những thay đổi của con gái sau hơn 2 năm gây chú ý.

Mẫu nhí Hà thành được khen ngợi 2 năm trước giờ ra dáng thiếu nữ, học lực top đầu - 3

Bé Thủy Tiên 2 năm trước (ảnh trái) và hiện tại ở tuổi lên 8 (ảnh phải).

Chào chị Kiều Trang, đã hơn 2 năm sau ngày bé Thủy Tiên đăng quang một cuộc thi dành cho trẻ em, chắc hẳn giờ đây chị vẫn còn nhớ tới thời khắc xúc động đó?

Thời khắc Thủy Tiên đăng quang chắc chắn sẽ là giây phút đáng nhớ nhất tuổi thơ của con. Và cũng là niềm vinh dự lớn của người làm mẹ như mình. Đã hơn hai năm trôi qua nhưng mỗi lần nhắc tới thời khắc đó mình vẫn xúc động vô cùng.

Sau khi giành cuộc sống của con có khá nhiều thay đổi. Con phải dành phần lớn thời gian tham gia các hoạt động thiện nguyện để lan toả tình yêu thương đến các bạn nhỏ trên mọi miền tổ quốc.

Sau chương trình, chị và bé đã làm gì với giải thưởng lớn mà con gái đã giành được tại đêm chung kết?

Mẹ và bé Thuỷ Tiên đã dành toàn bộ phần thưởng để gây quỹ từ thiện cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Con đã trực tiếp đến gặp và trao quà cho các bệnh nhân ở Bệnh viện Nhi Trung Ương. Chưa hết, Thủy Tiên còn tự tay chọn những chiếc áo ấm gửi đến các bạn nhỏ vùng cao nữa.

Thời điểm đó con vẫn là một cô bé vô lo vô nghĩ, hồn nhiên và rất đỗi vô tư, con cũng không áp lực bởi điều gì. Tuy còn rất nhỏ song Thủy Tiên đã mang sẵn trong mình tình yêu thương chia sẻ nên con rất vui mỗi khi tham gia các hoạt động thiện nguyện. Nhờ được tham gia khá nhiều hoạt động trước và trong quá trình thi nên tâm lý con khá tự tin.

Mẫu nhí Hà thành được khen ngợi 2 năm trước giờ ra dáng thiếu nữ, học lực top đầu - 4

Mẫu nhí Hà thành được khen ngợi 2 năm trước giờ ra dáng thiếu nữ, học lực top đầu - 5

Mẫu nhí Hà thành được khen ngợi 2 năm trước giờ ra dáng thiếu nữ, học lực top đầu - 6

Sau đăng quang Thủy Tiên tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Nhắc nhớ lại một chút về hành trình đi thi, suốt quá trình đồng hành cùng con, có kỷ niệm nào khiến chị nhớ mãi?

Năm đó mẹ đã chọn múa để con thi phần năng khiếu. Đó là một bài biểu diễn được biên đạo có nội dung và kỹ thuật đòi hỏi khá cao so với lứa tuổi của con, vì thế đòi hỏi con phải tập luyện rất nghiêm túc. Với một đứa bé 5 tuổi thì việc bắt con kiên nhẫn tập luyện có lẽ không phải là điều dễ dàng, có lúc con nản, không chịu tập, thậm chí gần đến ngày thi con chán và không muốn tập. Khi đó cô giáo và bà ngoại rất lo lắng nói mẹ phải bắt con tập vì sợ khi lên sân khấu biểu diễn con không nhớ đủ bài.

Mẹ tuy có lo lắng nhưng cũng không muốn gây áp lực cho con, chỉ nhẹ nhàng động viên Thủy Tiên cố gắng. Nghe mẹ an ủi, bạn ấy đáp trả rất tự tin rằng: “Mẹ yên tâm, con làm được ạ”. Và đúng như lời hứa, con đã hoàn thành xuất sắc bài mùa khá dài, kỹ năng khó và giành giải nhất phần thi năng khiếu.

Mẫu nhí Hà thành được khen ngợi 2 năm trước giờ ra dáng thiếu nữ, học lực top đầu - 7

Thời điểm gần đêm chung kết, có lúc cô bé chán nản và không chịu tập múa.

Mẫu nhí Hà thành được khen ngợi 2 năm trước giờ ra dáng thiếu nữ, học lực top đầu - 8

Chị thấy Thủy Tiên được gì sau cuộc thi?

Sau đăng quang tuy không tham gia nghệ thuật nhiều nhưng con đã có rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, nhờ tham gia chương trình mà con tự tin trong giao tiếp hơn, con có ý thức trong mọi việc, biết giành tình yêu thương san sẻ tới mọi người nhiều hơn.

Thủy Tiên trên sân khấu đã thể hiện rất xuất sắc, vậy không biết trên ghế nhà trường, lực học của con thế nào?

Hiện nay Thuỷ Tiên đang học lớp 2 của một trường Quốc Tế ở Hà Nội. Con rất chăm học nên luôn đứng top đầu của lớp. Vì phải tập trung vào học nên con đã dừng tham gia làm mẫu nhí cũng như các hoạt động nghệ thuật khác.

Mẫu nhí Hà thành được khen ngợi 2 năm trước giờ ra dáng thiếu nữ, học lực top đầu - 9

Mẫu nhí Hà thành được khen ngợi 2 năm trước giờ ra dáng thiếu nữ, học lực top đầu - 10

Mẫu nhí Hà thành được khen ngợi 2 năm trước giờ ra dáng thiếu nữ, học lực top đầu - 11

Sau gần 3 năm đăng quang, cô bé Thủy Tiên lớn bổng và cao gần bằng mẹ.

Mẫu nhí Hà thành được khen ngợi 2 năm trước giờ ra dáng thiếu nữ, học lực top đầu - 12

Mới hai năm nhưng Thủy Tiên khác nhiều quá, con cao gần bằng mẹ, gương mặt trưởng thành hơn, chị có chế độ ăn đặc biệt nào giúp con cao lớn như vậy?

Đúng là sau hơn 2 năm đăng quang giờ Thuỷ Tiên đã cao lớn gần bằng mẹ. Mình cũng không có bí quyết gì đặc biệt, chỉ đơn giản là mẹ luôn dành hết thời gian rảnh để có thể chăm sóc và tâm sự như người bạn với con.

Mình nghĩ ăn uống đúng giờ và vừa đủ dinh dưỡng khá quan trọng, hằng ngày mình đều thức dậy rất sớm tự tay làm đồ ăn sáng cho con ăn ở nhà rồi mới đi học. Đảm bảo đủ tinh bột, rau xanh và đặc biệt phải có một cốc sữa tươi không đường vào bữa sáng. Mẹ luôn nhắc con ăn vừa đủ chứ không nên ăn quá no, thói quen đó con đã duy trì suốt từ bé cho đến bây giờ.

Con đăng quang một cuộc thi lớn, chị có sợ con mắc "bệnh ngôi sao"?

Bằng nỗ lực của bản thân Thủy Tiên nổi tiếng khá sớm nhưng con không bao giờ kiêu ngạo hoặc nghĩ mình là ngôi sao. Con rất khiêm tốn, hoà nhã và luôn nghĩ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa. Có lẽ nhờ được trải nghiệm từ nhỏ nên con đã hình thành cho mình được tính cách tự lập, luôn yêu thương hoà nhã với mọi người.

Có thể nhờ tính cách đó mà Thủy Tiên luôn được các bạn nhỏ trên mọi miền tổ quốc yêu mến. Mẹ thật sự rất vui mỗi khi họp phụ huynh cho con, các thầy cô đều đưa ra nhận xét rất tốt về con. Nhìn con trưởng thành mỗi ngày mình thấy rất an lòng.

Vậy những dự định trong tương lai của con là gì? Mẹ có ủng hộ nếu Thủy Tiên muốn bước chân vào giới nghệ thuật?

Bây giờ con còn quá nhỏ, mẹ sẽ hướng cho con tập trung hết vào việc học văn hoá ở trường. Nếu sau này con có đủ điều kiện mẹ sẽ vun đắp để Thuỷ Tiên thực hiện được ước mơ của mình.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị!

Mẫu nhí Hà thành được khen ngợi 2 năm trước giờ ra dáng thiếu nữ, học lực top đầu - 13

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cuoc-song-hoa-hau-nhi-viet-nam-dau-tien-sau-2-nam-ra-...

Hoa khôi nhí Tây Đô U13 trổ sắc bên anh trai, ngày soán ngôi Hoa hậu Việt không còn xa
Dân tình xuýt xoa trước nhan sắc "Hoa khôi nhí Tây Đô" trong tà áo dài, càng bất ngờ hơn khi biết danh tính trai đẹp bên cạnh.
Theo Như Loan (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người mẫu nhí