Đón con mẫu giáo muộn 2 tiếng, mẹ ân hận khi bé bị xâm hại bộ phận dưới

Chi Chi - Ngày 20/10/2021 16:36 PM (GMT+7)

Kết quả kiểm tra tại bệnh viện khiến bà Vương vô cùng sốc.

Trẻ ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học phần vì tò mò, phần vì không được giáo dục đúng cách đã đem đến những tổn thương cho bạn học vô cùng nghiêm trọng. Đó là một câu chuyện xảy đến với bé gái 5 tuổi có tên Dongdong, ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Sự việc xảy ra cách đây khá lâu nhưng vẫn khiến các bậc phụ huynh vô cùng hoang mang, sợ hãi và coi đó là một bài học để bảo vệ con em mình.

Theo chia sẻ, bố mẹ của Dongdong vì quá bận rộn nên đã gửi con gái 5 tuổi đến trường mẫu giáo và đề nghị phía nhà trường chăm sóc cô bé thêm 2 tiếng mỗi ngày sau giờ tan học mới kịp về để đón con. Sau 4 tháng đi học, chuyện không hay bắt đầu xảy đến với bé gái.

Bà Vương - mẹ của Dongdong cho biết, vào ngày 12/7, sau khi tan làm, bà cùng chồng đến ngay lớp học để đón con. Vừa gặp con gái, cô bé đã kể về việc bị bạn cùng lớp "tấn công vào ngực". Bà Vương ngay lập tức đã đến gặp cô giáo phụ trách để yêu cầu được xem camera giám sát lớp học.

Theo những gì camera ghi lại được, lúc đó trong lớp học chỉ còn 3 học sinh, bao gồm con gái chị và 2 bạn học nam khác mà không có cô giáo. Theo lời kể của con gái bà Vương thì bạn học nam đã tiến lại gần và sờ vào ngực của Dongdong. Những lời kể của bé hoàn toàn trùng khớp với đoạn video cho thấy một bé nam cầm đồ chơi trên tay và tiến lại phía bé gái, dùng tay chạm vào ngực và bị bé gái lập tức đẩy ra. Cậu nhóc lặp lại hành động tương tự rồi bỏ đi. 1 vài giây sau, cô giáo đã xuất hiện. Cậu nhóc nở nụ cười tươi còn cô giáo không hề phát hiện ra sự việc.

Đón con mẫu giáo muộn 2 tiếng, mẹ ân hận khi bé bị xâm hại bộ phận dưới - 1

Hiệu trưởng trường mẫu giáo xác nhận việc họ nhận được một đơn thư khiếu nại từ bà Vương nên đã cẩn thận trò chuyện riêng với hai đứa trẻ. Vị hiệu trường cũng nói thêm, cô giáo trong đoạn video có ra ngoài ít phút và quay lại nên không biết vụ việc, còn chuyện chỉ xoay quanh hai đứa trẻ và không có sự sắp xếp từ người khác. Sau khi bố mẹ của bé trai được gọi đến trường, xem camera cũng tỏ ra vô cùng bất ngờ, liên tục gửi lời xin lỗi đến gia đình chị Vương và bé Dongdong.

Tuy nhiên, sự việc không chỉ đơn giản như vậy bởi ngay vào ngày hôm sau, bà Vương có quay lại trường và xin được xem lại đoạn CCTV để tìm hiểu thêm vấn đề. Tuy nhiên, bà không tìm thấy dấu hiệu nào nghiêm trọng hơn hơn liên quan đến việc đụng chạm của hai đứa trẻ nên bà Vương đã đặt ra nghi vấn "liệu camera có bị cắt xén?". Bởi bà Vương cho biết, ngay sau khi trở về nhà, bà Vương đã đưa con gái đi khám tại Bệnh viên Nhi đồng Thâm Quyến và nhận được kết quả, Dongdong bị viêm âm hộ. Bà Vương nghi ngờ con gái của bà bị động chạm nặng hơn là mức độ sờ ngực, cụ thể là xâm hại bộ phận sinh dục.

"Chúng tôi cũng rất sốc khi nghe mẹ bé Dongdong phản ánh. Suy cho cùng thì những đứa trẻ 4-5 tuổi cũng không nên xảy ra những việc đó" - vị hiệu trưởng nhà trường cho hay. Tuy nhiên trong đoạn video không cho thấy cảnh bé trai quấy rối phần thân phía dưới của bé Dongdong. Bà Vương yêu cầu phía nhà trường và cha mẹ bé trai bồi thường 20.000 NDT. Tuy nhiên, cả hai đều từ chối. Phía cảnh sát đã lập biên bản và tiến hành điều tra CCTV.

5 quy tắc an toàn mẹ cần dạy con ngay từ nhỏ để tránh bị xâm hại

Sự việc trên như một hồi chuông cảnh báo lớn một lần nữa cho tất cả các bậc phụ huynh trên toàn thế giới. Để bảo vệ con em mình khỏi những tên "yêu râu xanh", người lớn cần đẩy mạnh việc giáo dục giới tính cho trẻ ngay từ khi trẻ bắt đầu có nhận thức về thế giới xung quanh, nhận thức về cơ thể mình.

Trong quá trình dạy giới tính cho trẻ, mọi người đừng quên đề cập đến 5 nguyên tắc an toàn dưới đây bởi đó đều là những điều quan trọng giúp các con bảo vệ được chính bản thân mình.

Đón con mẫu giáo muộn 2 tiếng, mẹ ân hận khi bé bị xâm hại bộ phận dưới - 3

Nhiều trường hợp bé bị đe dọa và sợ hãi không dám nói ra, điều này có thể gây ra những hậu quả lớn. Con cần được dạy rằng, bất kỳ điều gì khiến con thấy lo lắng hay sợ hãi, hãy nói với những người lớn đáng tin cậy, họ sẽ giúp con được an toàn.

Tuy nhiên, ngoài việc dạy con phải biết nói ra sự thật, bố mẹ, thầy cô và những người chịu trách nhiệm chăm sóc trẻ cần chú ý nhiều hơn đến những sự thay đổi trên cơ thể trẻ. Nếu nhận thấy bé có những dấu hiệu bất thường này, hãy nói chuyện với bé để tìm ra sự thật.

Đón con mẫu giáo muộn 2 tiếng, mẹ ân hận khi bé bị xâm hại bộ phận dưới - 4

Thêm một vụ bé trai xâm phạm cơ thể bé gái, bố mẹ sởn gai ốc không dám xem hết
Những vụ việc liên tiếp gần đây về việc bé trai xâm phạm vùng kín bé gái đang dấy lên một hồi chuông cảnh báo thực sự về tầm quan trọng của giáo dục...

Xâm hại trẻ em

Theo Chi Chi
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Xâm hại trẻ em

Video chọn lọc