Đông Nhi khoe ảnh hiếm khi con gái 1 tuần tuổi, dân tình khen nét giống cô ruột xinh đẹp

Chi Chi Ngày 01/03/2021 09:31 AM (GMT+7)

Nếu trong tương lai, con gái Đông Nhi lớn lên xinh đẹp như cô ruột của mình thì thật tốt.

Xét về mặt di truyền nhiễm sắc thể thì một em bé sơ sinh khi chào đời, nếu là bé trai thường có xu hướng thừa hưởng gen trội từ mẹ, là bé gái thì lại giống bố. Trên thực tế, rất nhiều bé gái không chỉ thừa hưởng nhiều nét di truyền từ bố mà còn từ những thành viên trong gia đình bên nội. Đó có thể là từ ông nội, bà nội, cô, dì, chú, bác... hoặc một thế hệ xa nào đó khiến ai cũng phải giật mình.

Cô con gái Winnie nhà ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng kể từ khi chào đời đã luôn được nhận xét giống hệt ba thắng từ đôi mắt, chân mày, chiếc mũi cho đến khuôn miệng xinh. Tuy nhiên, trong những bức ảnh mới đây nhất mà Đông Nhi chia sẻ, hình ảnh được chụp lúc Winnie 1 tuần tuổi đã được nhiều người nhận xét, bé có nét cực giống Ông Thoại Liên.

Đông Nhi khoe ảnh hiếm khi con gái 1 tuần tuổi, dân tình khen nét giống cô ruột xinh đẹp - 1

Mới đây khi con gái đã được vài tháng tuổi, Đông Nhi mới hé lộ hình ảnh hiếm.

Đông Nhi khoe ảnh hiếm khi con gái 1 tuần tuổi, dân tình khen nét giống cô ruột xinh đẹp - 3

Đông Nhi khoe ảnh hiếm khi con gái 1 tuần tuổi, dân tình khen nét giống cô ruột xinh đẹp - 4

Bé Winnie chào đời với đôi môi hồng tự nhiên, phần mắt và mũi rất giống bố. Càng cười lại càng giống bố Thắng.

Đông Nhi khoe ảnh hiếm khi con gái 1 tuần tuổi, dân tình khen nét giống cô ruột xinh đẹp - 5

Tuy nhiên, ở bức ảnh này, bé Winnie lộ vài điểm giống Ông Thoại Liên.

Được biết, Ông Thoại Liên (sinh năm 1989) là cô em gái duy nhất của Ông Cao Thắng, hiện đang sinh sống tại nước ngoài. Như vậy Ông Thoại Liên chính là cô ruột của bé Winnie, vì thế cũng không hề khó hiểu khi tiểu nhóc tỳ này thừa hưởng một chút ít gen trội từ người cô ruột xinh đẹp của mình.

Đông Nhi khoe ảnh hiếm khi con gái 1 tuần tuổi, dân tình khen nét giống cô ruột xinh đẹp - 6

Winnie có đôi mắt giống ba Thắng và cô Thoại Liên.

Đông Nhi khoe ảnh hiếm khi con gái 1 tuần tuổi, dân tình khen nét giống cô ruột xinh đẹp - 7

Cô ruột của bé Winnie - Ông Thoại Liên là mẫu cô gái xinh đẹp, tài năng, năng động. Cô có sở thích sưu tầm đồ hiệu, du lịch nhiều nơi trên thế giới. Chính vì thế, rất nhiều người mong muốn, trong tương lai bé Winnie sẽ thừa hưởng những nét đẹp và tính cách nổi bật này từ người cô.

Đông Nhi khoe ảnh hiếm khi con gái 1 tuần tuổi, dân tình khen nét giống cô ruột xinh đẹp - 8

Đông Nhi khoe ảnh hiếm khi con gái 1 tuần tuổi, dân tình khen nét giống cô ruột xinh đẹp - 9

Như đã nói ở trên, con gái chào đời thường có xu thế mang gen di truyền từ bố hoặc từ những người gia đình bên nội nhiều hơn. Nhất là 4 đặc điểm dưới đây:

Màu da

Rất nhiều bà mẹ quan niệm rằng khi mang thai nên ăn thật nhiều trái cây, rau củ quả để con sinh ra có làn da trắng hồng. Thực tế thì chế độ dinh dưỡng chỉ ảnh hưởng một phần rất nhỏ đến sự hình thành màu da của bé.

Màu da của trẻ được hình thành chủ yếu do yếu tố di truyền từ bố mẹ, mà đặc biệt màu da của người bố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu da của con gái khi sinh ra.

Mí mắt

Em bé sinh ra với đôi mắt to, 2 mí được thừa hưởng chủ yếu từ gen di truyền của cả bố lẫn mẹ, nhưng chủ yếu hơn một nửa vẫn từ người bố. Nếu bố mẹ sở hữu mắt 2 mí thì con gái sinh ra xác suất có đôi mắt 2 mí là rất cao.

Nhưng nếu người cha có đôi mắt một mí thì khả năng rất cao là con gái cũng được thừa hưởng mắt một mí từ cha, rất ít khả năng bé có đôi mắt 2 mí.

Tính cách

Bên cạnh việc thừa hưởng yếu tố tính cách từ người cha theo gen di truyền thì con gái cũng học hỏi được tính cách của cha trong các bài học trong cuộc sống lớn lên sau này. Người bố có vai trò rất lớn trong việc dạy dỗ, giáo dục con cái và đương nhiên đó chính là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành tính cách của con.

Má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền thuộc gen rất trội và dễ được di truyền từ bố mẹ sang con cái. Vì vậy nếu bố mẹ đặc biệt là người bố có đặc điểm trên thì khả năng con sinh ra có má lúm đồng tiền cũng rất cao.

Ngoài ra, một số đặc điểm hiếm liên quan đến đầu tóc chẳng hạn như đường bò liếm trên mái đầu, hay gò má cao, cằm chẻ… cũng là gen trội mà các em bé dễ nhận được từ bố.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dong-nhi-khoe-anh-hiem-con-gai-luc-1-tuan-dan-tinh-kh...

Đông Nhi nửa đêm dậy cho con bú, hành động của Ông Cao Thắng nhiều mẹ bỉm ghen tỵ
Chuyện cho con bú sữa đêm của mỗi bà mẹ là hoàn toàn bình thường nhưng Ông Cao Thắng rất tâm lý, san sẻ những vất vả với vợ.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con