Đưa con đi du lịch châu Âu, Hồ Ngọc Hà và Dương Khắc Linh than tốn kém, về “phá sản”

Hạ Mây Ngày 08/08/2022 05:04 AM (GMT+7)

Hai gia đình chi một khoản không nhỏ để giúp các con có những kỷ niệm tuổi thơ thật đẹp.

Đưa con nhỏ, nhất là những bé ở độ tuổi mẫu giáo, đi du lịch là điều không hề dễ dàng. Bởi lẽ trẻ rất dễ quấy khóc, cần bố mẹ theo sát 24/7, chăm sóc tỉ mỉ,... Bên cạnh đó, chi phí cũng là vấn đề đáng quan tâm. Thông thường một chuyến đi gia đình phải có kinh phí hàng chục triệu đồng, những chuyến đi dài ngày hay xuất ngoại lại càng vô cùng đắt đỏ.

Là một trong những ngôi sao hàng đầu làng giải trí, có mức thu nhập khủng, Hồ Ngọc Hà và Dương Khắc Linh cũng phải "than" du lịch quá tốn kém. Cụ thể, bên dưới bài đăng của Dương Khắc Linh về chuyến du lịch châu Âu, Hồ Ngọc Hà hài hước bình luận: "Nhà đấy đi đâu cũng rồng rắn lên mây như nhà em. Cả tập đoàn. Về phá sản". Đáp lại, Dương Khắc Linh cũng đồng tình: "Đông vui nhưng siêu tốn kém".

Đưa con đi du lịch châu Âu, Hồ Ngọc Hà và Dương Khắc Linh than tốn kém, về “phá sản” - 1

Hồ Ngọc Hà và Dương Khắc Linh đồng cảm về chuyến du lịch châu Âu tốn kém.

Gia đình Hồ Ngọc Hà và Dương Khắc Linh có nhiều điểm tương đồng như cùng có con sinh đôi. Bên cạnh đó, hai nhà cũng rất chăm đưa các con đi du lịch, từ khi các bé còn đang được ẵm ngửa. Đặc biệt, mỗi chuyến đi đều rất đông vui. Chẳng hạn như khi đi châu Âu, nhà Hồ Ngọc Hà, ngoài vợ chồng và 3 con, còn có cả ông bà ngoại và vú em. Nhà Dương Khắc Linh cũng không kém cạnh, khi đưa đại gia đình vi vu trời Tây. Việc đưa cả ông bà đi du lịch là một cách hay giúp kết nối các thành viên trong gia đình. Vợ chồng cũng sẽ có thêm bớt bận rộn vì có người đỡ đần chăm các con.

Chi phí du lịch châu Âu dao động từ 50 - 100 triệu đồng/người tuỳ vào nhu cầu của từng gia đình và thời gian lưu trú. Qua đó có thể thấy 2 gia đình đã chi số tiền không nhỏ để có được một chuyến đi trọn vẹn.

Đưa con đi du lịch châu Âu, Hồ Ngọc Hà và Dương Khắc Linh than tốn kém, về “phá sản” - 3

Đưa con đi du lịch châu Âu, Hồ Ngọc Hà và Dương Khắc Linh than tốn kém, về “phá sản” - 4

2 gia đình đều có chuyến du lịch châu Âu với rất đông thành viên.

Dương Khắc Linh cho biết 2 vợ chồng không đưa theo người giúp việc nên có phần quay cuồng trong việc chăm sóc con và chuẩn bị khá nhiều trong lần xuất ngoại đầu tiên của Mickey và Jerry. Anh chia sẻ: "Chúng tôi mua sắm, gói ghém đồ đạc từ sớm để không sót thứ gì. Riêng thức ăn, bỉm tã, quần áo... của các bé đã chiếm một vali lớn". 

Tốn kém và vất vả là thế nhưng đổi lại cả nhà có những bức hình vô cùng xinh xắn, những kỷ niệm vô giá bên con và cả những bài học vỡ lòng cho các bé về thế giới bên ngoài. Nhờ những chuyến đi, con sẽ học được cách thích ứng và linh hoạt hơn, có thêm kết nối xã hội và học được nhiều kỹ năng cần thiết.

Lưu ý khi cho trẻ nhỏ đi du lịch

Không riêng gì gia đình Hồ Ngọc Hà và Dương Khắc Linh, ngày nay rất nhiều bố mẹ cho con đi du lich từ sớm, tạo điều kiện cho con khám phá thế giới và trở nên dạn dĩ hơn. Dù vậy, đưa trẻ nhỏ đi chơi khá vất vả, nhất là những chuyến đi xa. Dưới đây là một số lưu ý giúp cả bố mẹ và các bé có một chuyến đi thoài mái!

Lưu ý khi cho con đi máy bay

Một trong những lo lắng của các bậc phụ huynh khi đưa con đi chơi xa là con không quen ngôi máy bay, có thể quấy khóc, làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Nếu được, bố mẹ hãy chọn giờ bay vào buổi trưa và buổi tối - trùng với giờ đi ngủ của con để bé có thể ngủ suốt chuyến bay.

Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị cả bình bú và ti giả cho con ngậm mỗi khi máy bay cất hạ cánh, giúp làm giảm sự khó chịu ở tai cho con. Mang theo một vài món đồ chơi con yêu thích có thể phân tán sự chú ý của trẻ trong những chuyến bay dài. Trang phục phù hợp, thoải mái, trang bị thêm áo khoác phòng khi trời lạnh. Ngoài ra, bổ me cũng cần lưu ý đến tình trạng sức khoẻ của con trước khi bay. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên đi máy bay.

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết cho con

Tuỳ vào độ tuổi, bố mẹ cần chuẩn bị những đồ dùng cho con như tã, sữa, núm ti giả, chăn, khăn lau, thuốc men,... Đối với trẻ nhỏ, xe đẩy gấp gọn và địu vô cùng cần thiết, giúp cả bố mẹ và con cái có chuyến đi thoải mái. Mỗi khi đến các địa điểm du lịch, bố mẹ nên soạn sẵn một túi nhỏ dành riêng cho con, có đầy đủ đồ dùng và quần áo dự phòng vì trẻ nhỏ rất dễ làm bẩn quần áo. Nếu con trong độ tuổi ăn dm, việc huẩn bị nước nóng dự phòng để pha sữa hay chén bát và đồ ăn dặm sẽ giúp bố mẹ tránh được trường hợp không thể mua đồ ăn cho con ở những địa điểm du lịch.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/dua-con-di-du-lich-chau-au-ho-ngoc-ha-va-duong-kha...

Khoe ảnh do Subeo chụp, Hồ Ngọc Hà được khen xinh giản dị ở Tây Ban Nha, chuẩn bà mẹ đôn hậu
Dưới lăng kính của Subeo, mẹ Hà lúc nào cũng đẹp nhất và là một người mẹ tuyệt vời.

Nuôi dạy con

Theo Hạ Mây (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Sao dạy con