Học phí 17 triệu đồng/tháng, con bỗng dưng bị ốm, mẹ phát hiện điều bí mật ở lớp học

Ngày 17/03/2020 09:00 AM (GMT+7)

Mặc dù cô giáo đã đưa ra lời giải thích nhưng mẹ Xiao Xue cho rằng đó là hình thức trốn tránh trách nhiệm.

Bé gái Xiao Xue (Hồ Bắc, Trung Quốc) sẽ tròn 3 tuổi vào tháng 5 năm nay. Chính vì thế, ngay từ đầu năm, mẹ của Xiao Xue đã tìm hiểu và cho bé theo học trường mẫu giáo tư thục tốt nhất khu vực. Mức học phí của trường lên tới 4.500 - 5.000 nhân dân tệ mỗi tháng (khoảng 14-17 triệu đồng), tuy nhiên chị vẫn chấp nhận bỏ số tiền đó ra để con được học hành tốt nhất.

Tuy nhiên, kể từ khi bé đi học mẫu giáo về lại thường xuyên bị ho, cảm lạnh và sốt suốt 3 ngày liên tục. Vì con rất ít khi bị bệnh từ nhỏ và suốt 3 năm qua chưa từng phải dùng loại thuốc tây nào nên mẹ Xiao Xue cho rằng bệnh của bé rất có khả năng liên quan đến trường mẫu giáo nơi bé theo học.

hoc phi 17 trieu dong/thang, con bong dung bi om, me phat hien dieu bi mat o lop hoc - 1

Vì vậy, mẹ Xiao Xue đã đến trường để trao đổi với cô giáo nhưng phía giáo viên nói rằng các bé vẫn ổn, con chị thích nghi rất tốt cuộc sống ở lớp. Tuy nhiên, cô giáo cũng nhận thấy sức khỏe của bé gái không tốt nên mong phụ huynh có thể đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

Câu trả lời của cô giáo khiến chị Xiao Xue cảm thấy không hài lòng và cho rằng cô đang trốn tránh trách nhiệm, càng khiến chị tin rằng chính trường mẫu giáo là nơi khiến con mình trở nên ốm yếu hơn. Vì vậy, chị quyết định cho con đi học nửa ngày và sẽ đến đón bé vào buổi trưa.

Vào ngày hôm sau, khi chị xuất hiện phía ngoài cửa lớp thì lúc này các bé đang ăn trưa. Khi thấy phụ huynh đến đón, cô giáo nhắc bé Xiao Xue đi uống nước và chuẩn bị về với mẹ. Bé Xiao Xue đã tự cầm lấy một chiếc cốc và đi lấy nước uống. Tuy nhiên, chị để ý khu vực để cốc rất lộn xộn và toàn bộ số cốc đều giống y chang nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc tất cả những em học sinh tại lớp học được dùng chung cốc đựng nước với nhau. Khả năng chính điều đó đã khiến con gái của chị bị lây nhiễm virus cảm lạnh từ các bạn.

Giải thích cho những thắc mắc này của mẹ Xiao Xue, cô giáo nói: "Cốc và các dụng cụ của bé bao gồm khăn mặt và khăn lau tay sau sử dụng vào mỗi buổi trưa sẽ được làm sạch và khử trùng mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh".

hoc phi 17 trieu dong/thang, con bong dung bi om, me phat hien dieu bi mat o lop hoc - 3

Mức học phí phải đóng khá đắt nên mẹ Xiao Xue mong rằng mỗi học sinh sẽ được trang bị một chiếc cốc khác nhau.

Tuy nhiên, mẹ của Xiao Xue cho rằng trước khi cốc được làm sạch thì các bé đã lây nhiễm virus cho nhau rồi. Tại sao trong khi chị chấp nhận đóng học phí rất đắt mà nhà trường lại không thể cho mỗi bé sử dụng một chiếc cốc uống nước khác nhau. Vì vậy, chị quyết định cho con thôi học và tìm một ngôi trường khác.

Ở câu chuyện này, các chuyên gia cho rằng việc con chị Xiao Xue bị nhiễm cảm lạnh từ các bạn là điều có thể xảy ra, nhất là giai đoạn các bé bị ho và sốt mà dùng chung vật dụng cá nhân. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên nhớ, khi thấy các bé có dấu hiệu bị bệnh thì cha mẹ nên để con ở nhà chăm sóc chứ không nên cho đi học. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo ở trường phải rất vất vả chăm sóc cho nhiều trẻ khác nhau nên không thể chu toàn được hết mọi việc.

Cha mẹ hãy giữ thái độ bình tĩnh khi trao đổi với giáo viên của con để tìm ra phương hướng giải quyết tốt nhất.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hoc-phi-17-trieu-dong-thang-con-bong-dung-bi-om-me-phat-hien-di...

Cô giáo gửi ảnh con ở trường, mẹ giận tím người, tức tốc gặp hiệu trưởng
Sau khi tìm hiểu rõ sự việc, vị hiệu trưởng và cô giáo đồng loạt gửi lời xin lỗi tới mẹ Xiao Ke.
Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội