Mẹ bỉm đưa 2 con về quê đón Tết nhưng ngủ quên trên tàu, ai cũng xúc động khi nhìn thấy bàn tay của người mẹ

Chi Chi - Ngày 05/02/2024 16:20 PM (GMT+7)

Câu chuyện của người mẹ cũng như một bài học cho tất cả các bậc phụ huynh khi đưa con đi xa trong những ngày Tết này.

Trên các chuyến xe di chuyển đưa con về quê đón Tết, các bậc cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến sự an toàn của trẻ nhỏ. Về vấn đề này, hình ảnh một bà mẹ dù mệt mỏi nhưng vẫn luôn cố gắng bảo vệ sự an toàn cho các con trên tuyến tàu về quê đang gây xôn xao mạng xã hội xứ Trung .

Theo đó trên chuyến tàu cao tốc, các hành khách ai nấy đều chú ý đến hình ảnh một người mẹ dắt theo 2 đứa trẻ. Tuy nhiên có lẽ vì quá mệt mỏi nên cả 3 mẹ con đều ngủ gục trên tàu. Nhìn hành động của người mẹ, ai nấy đều tấm tắc khen ngợi chị có ý thức cao về việc bảo vệ sự an toàn cho các con. Theo đó người mẹ một tay bế cậu con trai nhỏ nhưng tay còn lại cũng nắm chặt cô con gái lớn đang ngồi bên cạnh.

Mẹ bỉm đưa 2 con về quê đón Tết nhưng ngủ quên trên tàu, ai cũng xúc động khi nhìn thấy bàn tay của người mẹ - 1

Mẹ bỉm đưa 2 con về quê đón Tết nhưng ngủ quên trên tàu, ai cũng xúc động khi nhìn thấy bàn tay của người mẹ - 2

Được biết, người mẹ này có tên Tiểu Cúc, chị có hai đứa con, một bé gái lớn 5 tuổi và con thứ hai mới 1 tuổi. Sắp đến Tết, vợ chồng Tiểu Cúc bàn bạc sẽ đưa hai con về quê đón Tết cùng gia đình nhưng vì điều kiện kinh tế, người bố phải ở lại làm việc cho đến cận Tết còn Tiểu Cúc sẽ đưa hai con về trước. Cũng chính vì thế mới xuất hiện hình ảnh được nhắc đến phía trên.

Điều đặc biệt là các hành khách đều thấy rằng dù ngủ thiếp khá mệt mỏi nhưng các con chỉ cần có cử động nhẹ một chút, Tiểu Cúc lập tức tỉnh dậy kiểm tra tình hình của các con. Thấy con vẫn an toàn người mẹ mới yên tâm ngủ tiếp. Phải nói rằng Tiểu Cúc thực sự là một bà mẹ rất cẩn thận, những hành khách không khỏi tấm tắc "Làm mẹ thật tuyệt vời".

Cao điểm mùa Tết, cha mẹ nên làm 3 điều này khi đi về quê hay du lịch cùng con

Trong dịp Tết, người dân khắp nơi cùng đưa con về quê đón Tết, một số gia đình cũng nhân cơ hội này đưa con đi du lịch, nhưng dù trong hoàn cảnh nào cha mẹ cũng cần đặc biệt chú ý đến sự an toàn của con.

Mẹ bỉm đưa 2 con về quê đón Tết nhưng ngủ quên trên tàu, ai cũng xúc động khi nhìn thấy bàn tay của người mẹ - 3

Mẹ bỉm đưa 2 con về quê đón Tết nhưng ngủ quên trên tàu, ai cũng xúc động khi nhìn thấy bàn tay của người mẹ - 4

Hãy nhớ “nắm chặt tay con”

Khi đi cùng con dù là trên tàu hay đi bộ ngoài đường ở bất kì nơi đông người nào, các bậc cha mẹ cũng cần nhớ nắm tay con mọi lúc mọi nơi. Bởi chỉ cần không chú ý trong chốc lát, đứa trẻ có thể rời khỏi tầm mắt của bố mẹ.

Ngoài ra có một số tình huống cũng có thể xảy đến, cha mẹ nên chú ý:

- Khi cha mẹ cần đi vệ sinh, không để con đợi bên ngoài một mình và không để con cho người lạ chăm sóc.

Nếu trẻ cùng giới tính, bố mẹ có thể cùng đưa con vào nhà vệ sinh để đợi. Con nếu bé khác giới tính, hãy nhờ người thật đáng tin cậy như bảo vệ và các nhân viên có chức năng như lễ tân ở quầy dịch vụ... chăm sóc con một lúc.

- Khi cha mẹ cần kiểm tra thông tin trên điện thoại di động, kiểm tra bản đồ,... cha mẹ cũng nên để con trong tầm kiểm soát như ôm con vào lòng và dùng điện thoại.

Mẹ bỉm đưa 2 con về quê đón Tết nhưng ngủ quên trên tàu, ai cũng xúc động khi nhìn thấy bàn tay của người mẹ - 5

Trang bị cho trẻ những thiết bị chống lạc như đồng hồ trẻ em

Khi đưa con đi chơi, bạn nên trang bị cho con một chiếc đồng hồ trẻ em có các chức năng như định vị, báo ngoài phạm vi, gọi điện, báo thức bằng một nút bấm …

Bằng cách này, nếu cha mẹ và con xa nhau cũng có thể tìm thấy con kịp thời thông qua định vị, gọi điện thoại,... để không xảy ra vấn đề nghiêm trọng hơn.

Mẹ bỉm đưa 2 con về quê đón Tết nhưng ngủ quên trên tàu, ai cũng xúc động khi nhìn thấy bàn tay của người mẹ - 6

Cho trẻ nhớ số điện thoại, địa chỉ nhà và các thông tin khác của bố mẹ

Trước mỗi chuyến đi xa, cha mẹ nên yêu cầu con viết tên, số điện thoại, địa chỉ nhà và các thông tin khác của bố mẹ để ghi nhớ. Bằng cách này, trẻ có thể nhanh chóng tìm thấy cha mẹ mình với sự giúp đỡ của người khác khi bị lạc.

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết