Mẹ tái hôn, có thêm em bé, cậu bé 5 tuổi nói một câu, tất cả mọi người bật khóc

Hạ Mây Ngày 30/07/2021 09:38 AM (GMT+7)

Ai cũng không thể ngờ Hanghang mới chỉ 5 tuổi đã có thể nói ra được những câu nói như vậy.

Thường những bậc phụ huynh chỉ kịp suy xét đến những vấn đề như: đứa trẻ không có một gia đình hoàn thiện, phải sống với người lạ, vật chất không đầy đủ, .. nhưng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Điều đáng e ngại nhất lại là phần bên trong hay chính là sự phát triển tâm lý của trẻ. Hầu hết những trẻ lớn lên trong các gia đình có cha mẹ đơn thân sẽ nhạy cảm hơn, đồng thời nhạy cảm cũng dễ đau buồn.

Câu chuyện của một cậu bé Trung Quốc có cha mẹ ly thân đang được chia sẻ rộng rãi trong thời gian gần đây có lẽ là một minh chứng khá rõ ràng.

Theo đó, gần đây, đoạn clip một cậu bé 5 tuổi tên Hanghang trò chuyện với người mẹ của mình qua điện thoại đã khiến nhiều dân mạng không khỏi xót xa. Được biết, bố mẹ Hanghang ly hôn cách đây không lâu. Hiện tại, em đang sống cùng bố. Mẹ của Hanghang thì đã tái hôn và vừa mới có tin vui.

Trong đoạn video, Hanghang trò chuyện với mẹ với giọng nói đầy ắp tình yêu và sự dịu dàng: “Mẹ, mẹ đang làm gì vậy?”.

Mẹ tái hôn, có thêm em bé, cậu bé 5 tuổi nói một câu, tất cả mọi người bật khóc - 1

Hanghang trò chuyện với mẹ rất nhẹ nhàng và tình cảm.

Hai mẹ con tiếp tục trò chuyện, Hanghang vẫn với giọng nói nhẹ nhàng ấy, hỏi thăm mẹ. Vì đã hay tin mẹ đã tái hôn và có em bé, Hanghang dịu dàng hỏi mẹ: “Em bé trong bụng mẹ vẫn ổn chứ? Mẹ đang mang em bé trong bụng nên mẹ không cần phải đến thăm con đâu. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe, giữ an toàn cho em bé, đừng để em bé khó chịu nhé!”.

Cậu bé còn nói thêm rằng mẹ không cần phải lo lắng cho em vì em sẽ vâng lời bố. Tuy nhiên, trong ánh mắt và giọng nói của Hanghang vẫn toát ra một điều gì đó như muốn nói với người mẹ của mình rằng mẹ hãy đến thăm con đi.

Mẹ tái hôn, có thêm em bé, cậu bé 5 tuổi nói một câu, tất cả mọi người bật khóc - 3

Dù bảo mẹ không cần lo cho em, nhưng trong ánh mắt và giọng nói của Hanghang vẫn toát ra một điều gì đó như muốn nói với người mẹ của mình rằng mẹ hãy đến thăm con đi.

Những câu nói và cách hành động ncủa cậu bé khiến nhiều người không ngờ đến. Một em bé mới 5 tuổi đã có thể thốt lên những lời nói tình cảm đến vậy. Nhiều người không kìm được cảm xúc, vừa cảm thấy cảm phục tình cảm của cậu bé dành cho mẹ nhưng cũng cảm thấy vô cùng xót xa. Có lẽ chính cuộc hôn nhân đổ vỡ của cha mẹ mà cậu bé đã phải tự dạy mình trưởng thành như thế. Nhiều mẹ không kìm được nước mắt trước tình cảnh của cậu bé.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng chắc chắn bé Hanghang đã được cha và mẹ dạy bảo rất tốt mới có thể trở thành một cậu bé đầy tình cảm và hiểu chuyện đến thế.

Mẹ tái hôn, có thêm em bé, cậu bé 5 tuổi nói một câu, tất cả mọi người bật khóc - 4

Được biết, bé Hanghang có được sự trưởng thành và tình cảm đến thế là nhờ cha mẹ em dù ly hôn nhưng vẫn giữ mối quan hệ rất tốt, luôn quan tâm và yêu thương bé.

Cuối cùng, người cha của Hanghang đã đính chính. Thực tế, dù đã ly hôn nhưng cha và mẹ của Hanghang vẫn giữ mối quan hệ rất tốt. Cả 2 luôn dành cho con tình yêu thương như lúc trước và luôn cố gắng dành thời gian bên con. Chính vì vậy, đó là lý do tại sao cậu bé rất tình cảm và đáng yêu đến thế.

Vậy cha mẹ ly hôn cần làm gì để con vẫn cảm thấy hạnh phúc?

Câu chuyện của cậu bé Hanghang là một bài học cha các bậc cha mẹ có con nhưng đã ly hôn. Để con cái có thể cảm nhận được tình yêu thương và hạnh phúc của một gia đình, các cha mẹ ly hôn nên lưu ý một số vấn đề sau:

- Hãy là cha mẹ tốt

Các cặp vợ chồng vẫn phải có trách nhiệm với con cái sau khi ly hôn, mẹ của Hanghang đã làm rất tốt ở điểm này. Được biết, người mẹ rất thường xuyên đến thăm và chơi với con trai.

Vì vậy, Hanghang rất nhớ và dựa dẫm vào mẹ. Những lời nói tình cảm mà Hanghang dành cho mẹ cho thấy trong lòng Hanghang vẫn có cảm giác an toàn.

- Tình cảm vợ chồng sau ly hôn ảnh hưởng nhiều đến con cái

So với những cặp đôi đã cắt đứt liên lạc hoặc thậm chí ghét bỏ nhau khi ly hôn, cha mẹ nếu vẫn giữ mối quan hệ hòa thuận vui vẻ sẽ giúp các bé vẫn cảm thấy được yêu thương hơn.

Đặc biệt, cha mẹ không nên nói xấu về nhau trước mặt các con hay bắt cac con phải chọn phe, điều này sẽ khiến các bé cảm thấy khó xử.

- Hãy để trẻ có được "sự trọn vẹn" của một gia đình

Dù sau ly hôn, nhiều cặp vợ chồng không muốn gặp nhau và cũng không muốn cho con gặp người còn lại. Tuy nhiên, cha mẹ hãy suy nghĩ đến cảm nhận của con.

Quá trình lớn lên của trẻ cần sự đồng hành của cả cha lẫn mẹ. Vì vậy, hãy để con mình nhận được tình yêu thương từ hai phía. Đừng vì cảm xúc của mình lại làm các con bị thiệt thòi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-tai-hon-co-them-em-be-cau-be-5-tuoi-noi-mot-cau...

Mẹ đơn thân xem phim người lớn cùng 2 con trai mặc cậu bé nói Mẹ ơi, đừng làm thế
Câu hỏi của mẹ khiến hai đứa con tránh né không muốn trả lời.

Dạy con

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội