Mẹ trẻ chê con xấu, mẹ chồng nức nở "đẹp giống bố", ảnh 1 tháng sau phân định rõ ràng

Ngày 27/09/2019 18:33 PM (GMT+7)

Mẹ chồng đứng bên cạnh lập tức khen ngợi “Ôi xinh như búp bê, giống bố ngày nhỏ như đúc”.

Khi các bà mẹ trẻ lần đầu đi đẻ, tất cả đều có chung hai nỗi băn khoăn. Một là lo lắng chuyện sinh nở có đau không, hai là tò mò không biết đứa trẻ sẽ như thế nào. Đa phần chị em đều bất ngờ vì thấy con… xấu hơn tưởng tượng. Bà mẹ trẻ người Trung Quốc Tiểu Quyên cũng không ngoại lệ.

Sau ca sinh thường, em bé được lấy ra và đặt lên người Tiểu Quyên. Mẹ chồng cô đứng bên cạnh lập tức khen ngợi “Ôi xinh như búp bê, giống bố ngày nhỏ như đúc”. Tiểu Quyên khi nhìn thấy chỉ cau mày “Đây có phải con mình không, trông chẳng giống ai, da nhăn nheo như ông già”. Trái tim Tiểu Quyên có chút chán nản.

Sau một tháng ở cữ sau sinh, Tiểu Quyên chợt nhìn xuống đứa trẻ trong tay, so với bức ảnh ngày mới đẻ và chợt nhận ra lời nói quá đúng của mẹ chồng.

Mẹ trẻ chê con xấu, mẹ chồng nức nở amp;#34;đẹp giống bốamp;#34;, ảnh 1 tháng sau phân định rõ ràng - 1

Da em bé không còn nhăn nheo mà trở nên mịn màng, màu da không đỏ tái mà trắng dần, chiếc mũi cũng xẹp cũng dần nhô cao, tổng thể hơi giống bố. Hóa ra, mẹ chồng đã nói đứa bé rất đẹp quả không sai.

Nhiều chị em lần đầu làm mẹ không có kinh nghiệm, nhưng các bà, các mẹ đi trước thì đã rất rõ chuyện trẻ sơ sinh mới chào đời xấu xí nhưng ra tháng sẽ rõ nét rất đẹp. Nguyên nhân cũng bởi những điều này:

Lý do 1: Bị chèn ép ở cửa sinh

Khi em bé chào đời, người mẹ rất vất vả nhưng em bé cũng vô cùng khó khăn. Ống sinh, tử cung và âm đạo thường hẹp và để chui qua được đó, một số bộ phận của cơ thể trẻ sẽ bị biến dạng một chút, chẳng hạn như đầu hơi bẹp. Về vấn đề ngoại hình, em bé sinh ra bằng phương pháp sinh mổ sẽ tốt hơn.

Mẹ trẻ chê con xấu, mẹ chồng nức nở amp;#34;đẹp giống bốamp;#34;, ảnh 1 tháng sau phân định rõ ràng - 3

Lý do 2: Thay đổi nội tiết tố ở người mẹ

Khi mang thai, sẽ có những thay đổi lớn trong việc tiết hormone ở phụ nữ. Ví dụ, estrogen sẽ tăng lên. Một số hormone này có thể gây ra sự phát triển giả của em bé. Ví dụ, một cơ quan hoặc một bộ phận của em bé tương đối lớn và trông không hợp lý.

Lý do 3: Mười tháng ngâm nước ối

Nhiều em bé có làn da nhợt nhạt khi sinh ra, giống như một ông già. Nguyên nhân là do da bé bị ngâm lâu trong nước ối. Mẹ chỉ cần chú ý đến chế độ ăn uống của trẻ, cung cấp độ ẩm cho môi trường xung quanh sẽ giúp làn da của trẻ mềm mại, hồng hào trở lại.

Buồn lòng vì con sinh ra xấu xí, 3 năm sau bé lột xác, đẹp nhất ở đôi mắt
Các bé sẽ thay đổi rất nhiều trong quá trình trưởng thành. Vì thế mẹ cứ yên tâm, kiểu gì con cũng sẽ xinh đẹp thôi.
Theo Hạ Mây/SN (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách