Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ

Chi Chi Ngày 10/11/2021 05:41 AM (GMT+7)

Quyết định của mẹ đẻ Anna Trương khiến Mỹ Linh cảm động vô cùng.

"Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng" - câu tục ngữ khiến bao thế hệ người Việt có cái nhìn rụt rè về mối quan hệ dì ghẻ con chồng. Thế nhưng trong xã hội hiện đại, rất nhiều người mẹ "ghẻ" đã phá vỡ được quan niệm cổ hủ như vậy khiến ai nấy đều cảm phục.

Trong đó phải kể đến nữ diva của làng nhạc Việt là Mỹ Linh. Trước khi cô kết hôn với nhạc sĩ Anh Quân năm 1998, nam nhạc sĩ đã có một đời vợ và một con riêng người Đức tên Anna Trương 3 tuổi. Nhiều người nghĩ Mỹ Linh sẽ rất khó để hòa hợp với con riêng của chồng, nhưng cô lại nghĩ ngược lại. "Bé xinh thế, bao nhiêu người yêu bé được thì mình yêu bé cũng dễ”. Và quả thật khi về chung một nhà với hai bố con Anna, Mỹ Linh cũng không gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi dạy con gái riêng của chồng.

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 1

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 3

Mỹ Linh có mối quan hệ gần gũi với con riêng của chồng.

“Tình cảm phải xuất phát từ hai phía. Nếu mình thương bé mà bé đẩy tình cảm đó đi thì cũng rất khó để gần gũi. Nhưng được cái bé rất dễ thương và mẹ của bé lại là người nước ngoài nên nhìn nhận mọi vấn đề rất văn minh. Nếu mẹ của Anna mà người Việt Nam chắc cũng có những khó khăn nhất định vì sợi dây tình cảm mẹ con của người Á Đông bao giờ cũng khác hơn.

Thêm nữa, tôi thấy mình may mắn bởi được mẹ Anna rất ủng hộ mình trong việc nói con gái của chị ấy yêu thương mình. Thậm chí, chị ấy còn dạy Anna là phải gọi bằng “mẹ Linh” thay vì gọi “mama Linh” - nữ ca sĩ Hương Ngọc Lan cho biết

Không chỉ vậy, trong một show truyền hình, nữ diva của làng nhạc Việt còn tiết lộ chuyện cô từng viết thư gửi sang Đức cho mẹ đẻ của Anna Trương để xin được phép toàn quyền nuôi con gái của bà. Bởi lúc đó, Anna bắt đầu đi học lớp 1, bé cần phải ổn định 1 chỗ để học tập, không thể đi đi về về giữa 2 nước như trước để thăm mẹ và ở với bố.

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 4

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 5

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 6

Chính sự chân thành của Mỹ Linh đã thuyết phục được mẹ đẻ của Anna Trương, bà quyết định ký giấy từ bỏ quyền nuôi con. Và cũng chính quyết định đó của người phụ nữ Đức đã thôi thúc Mỹ Linh phải có trách nhiệm thật lớn lao với cô con gái không phải do mình sinh ra. Cô quyết tâm nuôi dạy Anna Trương trưởng thành, ngoan ngoãn và tài giỏi như lời đã hứa.

Mỹ Linh từng chia sẻ về con gái lớn Anna: “Tôi rất tự hào về Anna. Phải nói rằng, Anna là một đứa trẻ tuyệt vời. Cháu mang hai dòng máu Á - Âu nên có những ưu điểm của cả hai phía. Con có sự dịu dàng, nhẹ nhàng nhưng cũng rất biết mình muốn gì và có thể làm được gì"

Bên cạnh đó Mỹ Linh còn khéo léo gắn kết con riêng của Anh Quân với 2 con chung là Anh Duy và Mỹ Anh. "Nhà mình cứ đứa lớn hơn đứa nhỏ 4 tuổi, rất là đều. Anna hơn Duy 4 tuổi, Duy lại hơn Mỹ Anh 4 tuổi. Cứ đứa lớn bảo đứa nhỏ và chúng nó có sự tôn trọng với anh chị một cách rất đặc biệt, lo lắng cho nhau, thương yêu nhau. Đó là món quà lớn nhất với vợ chồng mình. Mình tin đấy mới là thứ mà làm cho bọn mình mãn nguyện nhất".

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 7

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 8

Được biết, Anna Trương hiện tại đã trưởng thành, sinh sống và làm việc tại Mỹ. Con gái Mỹ Linh từng tốt nghiệp học viện Berklee College of Music, sau đó làm việc ở một phòng thu của Mỹ. Cô là một trong những kỹ sư phối nhạc cho nhiều phim nổi tiếng của hãng Disney.

Trong một phóng sự, khi được hỏi về mối quan hệ với mẹ Mỹ Linh, Anna Trương thẳng thắn đó là tình mẹ và con gái, càng lớn cô càng thân thiết với mẹ hơn. Anna bày tỏ sự tự hào về mẹ vì Mỹ Linh đã cho các con tất cả những gì tốt đẹp nhất, những cơ hội không phải đứa trẻ nào cũng có được.

"Mỗi lần đi diễn về, bao giờ mẹ cũng nở một nụ cười thật tươi và hỏi han chúng tôi về những điều đã làm trong ngày. Những khi đi diễn xa, bao giờ mẹ tôi cũng đăng ký vé về sớm nhất có thể. Càng lớn tôi càng yêu điều đó ở mẹ vì mẹ rất yêu gia đình và mẹ luôn đồng hành với tôi trong các nấc thang của cuộc đời. Đó là một điều rất tuyệt vời”.

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 9

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 10

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 11

Cô nói thêm: “Tôi thấy mình may mắn vì có một người mẹ luôn tin tưởng ở tôi. Mẹ luôn thúc đẩy tôi mỗi khi tôi có những băn khoăn hay yếu đuối. Những khi yếu đuối, tôi chỉ muốn gọi cho mẹ tôi ngay lập tức để được nghe mẹ động viên. Dù bận bịu đến mấy thì mỗi khi tôi gọi điện mẹ đều bốc máy và lắng nghe những tâm sự của tôi”.

Không chỉ tài năng, Anna Trương dưới bàn tay nuôi dưỡng của Mỹ Linh còn trở thành một cô gái vô cùng xinh đẹp, sắc sảo. Cô nhiều lần được mời tham gia đóng quảng cáo với cát xê rất cao nhờ nét đẹp lai Đức và tài năng âm nhạc của mình.

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 12

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 13

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 14

Có thể thấy, sự thành công của Anna có được ngày hôm nay chính là nhờ quyết định nhận nuôi và tình yêu thương, sự giáo dục chỉn chu của mẹ Mỹ Linh suốt bao năm qua.

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 15

Mỹ Linh viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, đứa trẻ ấy giờ xinh đẹp, định cư Mỹ - 16

Mỹ Linh từng vui mừng thông báo Anna đã đính hôn với bạn trai ngoại quốc.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/my-linh-viet-thu-xin-duoc-nuoi-con-rieng-cua-chong...

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Anh Quân và Mỹ Linh