Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hiếm hoi khoe con trai tự kỷ sống ở Mỹ, cậu bé 12 tuổi lớn phổng phao, đẹp trai

Chi Chi - Ngày 09/03/2024 06:42 AM (GMT+7)

Lời chúc mừng sinh nhật tuổi 12 dành cho con trai của mẹ đơn thân Hồng Nhung khiến nhiều người xúc động.

Với mỗi người mẹ, sự khôn lớn, trưởng thành và mạnh khỏe của con chính là niềm hạnh phúc, ao ước lớn nhất đối với họ. Đó cũng là những điều mà một bà mẹ đơn thân như Nguyễn Hồng Nhung vẫn luôn ao ước suốt 12 năm qua khi hành trình chăm sóc và nuôi dạy cậu con trai có phần "đặc biệt" của cô gian nan hơn nhiều người mẹ khác.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hiếm hoi khoe con trai tự kỷ sống ở Mỹ, cậu bé 12 tuổi lớn phổng phao, đẹp trai - 1

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hiếm hoi khoe con trai tự kỷ sống ở Mỹ, cậu bé 12 tuổi lớn phổng phao, đẹp trai - 2

Được biết, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung (hiện sinh sống tại Mỹ) có 1 cậu con trai chung với chồng cũ là bé Skyler. Cậu nhóc Skyler không may mắn như nhiều bạn đồng trang lứa, Skyler là một em bé tự kỷ. Điều đó khiến cho không chỉ cuộc sống của bé mà cả hành trình nuôi dạy Skyler đối với một người mẹ đơn thân như Nguyễn Hồng Nhung có phần khác biệt, "vất vả có, trong nước mắt có và sự nỗ lực vô biên" - nữ ca sĩ từng nói.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung phát hiện con trai bị tự kỷ khi cậu bé lên 2 tuổi đi khám bác sĩ. Bà mẹ từng có khoảng thời gian không dễ dàng chấp nhận nhưng sau một thời gian, cô quyết tâm "tôi sẽ đứng lên, bằng mọi cách ôm con mình vào lòng, sao cho con mình được an toàn, được chở che và phát triển một cách tốt nhất nên tôi sẵn sàng chiến đấu với nghịch cảnh".

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hiếm hoi khoe con trai tự kỷ sống ở Mỹ, cậu bé 12 tuổi lớn phổng phao, đẹp trai - 3

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hiếm hoi khoe con trai tự kỷ sống ở Mỹ, cậu bé 12 tuổi lớn phổng phao, đẹp trai - 4

Người mẹ kể, mất 4 năm gần như ngủ ngồi mỗi đêm, thậm chí bế con đi vòng vòng mới dễ ngủ và gặp khó khăn nhiều trong ăn uống...

Dần dần, với sự đồng hành của mẹ, Skyler từng bước có sự phát triển vượt bậc, 9 tuổi đã biết gọi mẹ, 10 tuổi đã biết tự vệ sinh cá nhân, 11 tuổi biết nói nhiều hơn...

Bà mẹ đơn thân cũng ít khi khoe hình ảnh con trai lên mạng xã hội, chỉ những dịp đặc biệt, cô mới tiết lộ về Skyler.

Những hình ảnh mới đây nhất về cậu nhóc ở tuổi 12 đã thực sự khiến nhiều người bất ngờ vì Skyler lớn phổng phao trông thấy, cậu nhóc "siêu" đẹp trai, khôi ngô, tuấn tú và yêu thích nhạc cụ.

Skyler đã 12 tuổi, bảnh bao, trưởng thành.

Skyler đã 12 tuổi, bảnh bao, trưởng thành.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hiếm hoi khoe con trai tự kỷ sống ở Mỹ, cậu bé 12 tuổi lớn phổng phao, đẹp trai - 6

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hiếm hoi khoe con trai tự kỷ sống ở Mỹ, cậu bé 12 tuổi lớn phổng phao, đẹp trai - 7

Cậu nhóc có niềm đam mê với âm nhạc giống mẹ.

Cậu nhóc có niềm đam mê với âm nhạc giống mẹ.

Nhân dịp sinh nhật tròn 12 tuổi của Skyler, mẹ đơn thân Nguyễn Hồng Nhung đã để lại lời chúc giản dị nhưng đầy ý nghĩa cho con trai "...con trai của mẹ luôn ở một thế giới riêng của con... Với người mẹ khác có thể họ ước muốn thật nhiều… nhưng với mẹ thì mẹ chẳng cần gì, mẹ nguyện sẽ làm tất cả chỉ mong con thật khỏe mạnh trở lại và hạnh phúc theo cách mà con thấy hạnh phúc nhất con nhé.

Happy birthday em Skyler của mẹ và cả nhà. Mẹ yêu em".

Rất nhiều người thân, bạn bè của nữ ca sĩ gửi lời chúc đến Skyler, đồng thời khen ngợi bà mẹ khéo chăm nuôi con trai để cậu bé trưởng thành có bước tiến vượt bậc như hiện nay.

Phải nói, hành trình nuôi và chăm sóc một đứa trẻ chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt là đối với các bà mẹ đơn thân hay với những đứa trẻ có phần "khác biệt" so với bạn đồng trang lứa. Điều này đòi hỏi nhiều sự cố gắng ở cả đứa trẻ và sự hy sinh, nỗ lực và đầy yêu thương bao la của mẹ. Thế nhưng mẹ hãy tin rằng, chỉ cần yêu thương đủ đầy, mọi nỗ lực cố gắng của mẹ ắt sẽ gặt "trái ngọt" hạnh phúc chính là sự trưởng thành, ngoan ngoãn của con.

Với những bà mẹ đang gặp khó khăn trong hành trình nuôi dạy con hãy ghi nhớ các "tips" sau để mọi thứ trở nên "dễ thở" hơn:

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hiếm hoi khoe con trai tự kỷ sống ở Mỹ, cậu bé 12 tuổi lớn phổng phao, đẹp trai - 9

Lên một lịch trình sinh hoạt ổn định

Đối với trẻ nhỏ, việc có một lịch trình hàng ngày ổn định rất quan trọng không chỉ giúp bé trưởng thành tốt hơn mà giúp mẹ đỡ mệt mỏi, hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Vì thế, mẹ hãy cố gắng thiết lập thời gian ngủ, ăn uống, học tập và vui chơi của con một cách cố định, giúp con cảm thấy an toàn và luôn tự tin.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hiếm hoi khoe con trai tự kỷ sống ở Mỹ, cậu bé 12 tuổi lớn phổng phao, đẹp trai - 10

Nhờ hỗ trợ từ người thân hoặc chuyên gia

Đừng ngại nhờ sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Hãy nhờ người thân, bạn bè hoặc những nhóm hỗ trợ cộng đồng để chia sẻ gánh nặng với mẹ và mẹ cũng nhận được sự đồng cảm, an ủi đầy hạnh phúc từ họ.

Ngoài ra nếu mẹ gặp khó khăn lớn trong việc nuôi dạy con, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia, như nhà tâm lý học, nhà giáo dục hoặc các chuyên gia y tế. Họ có thể cung cấp cho mẹ những phương pháp và công cụ hữu ích để giúp mẹ vượt qua khó khăn.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hiếm hoi khoe con trai tự kỷ sống ở Mỹ, cậu bé 12 tuổi lớn phổng phao, đẹp trai - 11

Lưu tâm đến những nhu cầu đặc biệt của con

Nếu con bạn có những khác biệt hoặc nhu cầu đặc biệt, hãy tìm hiểu về chúng và tìm cách hỗ trợ con phù hợp. Điều này có thể bao gồm việc tìm hiểu về các chương trình giáo dục đặc biệt hoặc tham gia các nhóm hỗ trợ cho phụ huynh và trẻ em. Từ đó mẹ sẽ biết cách áp dụng phù hợp với con, khoảng cách với con được gần hơn, thắt chặt hơn, mẹ cũng bớt những muộn phiền hơn.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hiếm hoi khoe con trai tự kỷ sống ở Mỹ, cậu bé 12 tuổi lớn phổng phao, đẹp trai - 12

Thiết lập môi trường an toàn cho con

Mẹ cố găng tạo ra một môi trường an lành và đầy yêu thương cho con. Hãy lắng nghe và tạo điều kiện để con có thể thể hiện cảm xúc và ý kiến của mình một cách tự do. Bé sẽ cảm nhận được tình yêu thương của mẹ một cách rõ rêt nhất.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hiếm hoi khoe con trai tự kỷ sống ở Mỹ, cậu bé 12 tuổi lớn phổng phao, đẹp trai - 13

Tự chăm sóc chính bản thân mình thật tốt

Mẹ đừng quên chăm sóc bản thân mình thật tốt nhé. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và làm những điều mà mẹ yêu thích. Điều này giúp mẹ có thêm năng lượng và sẵn sàng đối mặt với những thách thức hàng ngày.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hiếm hoi khoe con trai tự kỷ sống ở Mỹ, cậu bé 12 tuổi lớn phổng phao, đẹp trai - 14

Đơn thân nuôi con chậm phát triển 9 năm ở Mỹ, Nguyễn Hồng Nhung xúc động bé biết gọi mẹ
Cậu bé ngọng líu ngọng lo nhưng vẫn làm ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung xúc động vỡ oà.

Làm mẹ đơn thân

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trẻ tự kỷ