Sao Việt ứng xử khi con ăn vạ: Đàm Thu Trang không dỗ, Ốc Thanh Vân lại khác

Chi Chi Ngày 01/05/2021 14:31 PM (GMT+7)

Cường Đôla tôn trọng cách nuôi dạy con của vợ Đàm Thu Trang.

Trẻ khóc lóc, ăn vạ bố mẹ là chuyện thường xảy ra, nguyên nhân xuất phát từ việc bé không được đáp ứng nhu cầu. Đứng trước phản ứng này của con nhỏ, nhiều bậc phụ huynh có những cách xử lý khác nhau, người dỗ dành, người bỏ mặc và người quát mắng để trẻ sợ hãi, không dám ăn vạ nữa. Với Đàm Thu Trang - vợ Cường Đôla, cô có biện pháp đó là bỏ mặc.

Cụ thể trong một đoạn video mới đấy được chính nữ người mẫu chia sẻ cho thấy cô nhóc Suchin hồi 3 tháng tuổi hay có thói khóc lóc, ăn vạ. Cô nhóc khóc lớn nhưng không có giọt nước mặt nào. Điều này càng thể hiện đó chỉ là một màn ăn vạ đơn thuần chứ nhóc tỳ không đau đớn ở đâu cả.

Sao Việt ứng xử khi con ăn vạ: Đàm Thu Trang không dỗ, Ốc Thanh Vân lại khác - 1

Sao Việt ứng xử khi con ăn vạ: Đàm Thu Trang không dỗ, Ốc Thanh Vân lại khác - 3

Đứng trước màn ăn vạ này của con gái, bà xã Cường Đôla quyết định bỏ mặc để bé tự diễn và đơn giản chỉ là quay video lại khoảnh khắc dễ thương này. Hiện tại cô nhóc đã lớn, mẹ Trang có dịp đăng tải lại như một kỉ niệm. Đứng trước màn ăn vạ của con gái và cách xử lý của bà xã, Cường Đôla không có phản ứng gì chỉ xuýt xoa "Giờ Chin nhõi già lắm rồi". Điều đó cho thấy anh hoàn toàn đồng tình với cách xử lý màn con ăn vạ của vợ.

Giống như Đàm Thu Trang - Cường Đôla, nhiều ông bố bà mẹ khác trong làng giải trí Việt cũng từng gặp cảnh con ăn vạ, mè nheo không chịu nghe lời. Mỗi người sẽ có cách ứng xử khác nhau.

Bà xã Lam Trường - nhẹ nhàng, mềm mỏng

Khi con gái ở giai đoạn "khủng hoảng tuổi lên 3", Yến Phương - vợ ca sĩ Lam Trường, lựa chọn cách "dựa trên sự tôn trọng quyết định của con" để đi qua những cơn mè nheo khó bảo. Đặc biệt, cô thực hiện điều này từ khi con còn nhỏ và còn duy trì cả sau nay khi con lớn lên. Trước mỗi vấn đề, Yến Phương luôn cho con hai sự lựa chọn.

Chẳng hạn, khi đến giờ đi ngủ mà con vẫn ham chơi, cô đều để con chọn "hoặc là con đi ngủ hoặc là con sẽ bị phạt úp mặt vào tường". Nhưng nếu như trước đây, bé thường chọn phương án đầu tiên rồi lên giường đắp chăn thì bây giờ, Phoebe sẽ tự đưa ra... "phương án 3" và lại tung tăng chạy chơi trong phòng.

Sao Việt ứng xử khi con ăn vạ: Đàm Thu Trang không dỗ, Ốc Thanh Vân lại khác - 4

Tuy vậy, Yến Phương chia sẻ, cô luôn tôn trọng mọi lựa chọn hay những mốc phát triển của con. Cô cho rằng cha mẹ ngoài bản năng ra cũng phải trang bị kiến thức cho mình, học cách giải quyết vấn đề cùng con. Và khi đã tìm hiểu qua, thì cha mẹ có thể dùng kiến thức để áp dụng thay vì dùng cảm xúc để hành xử dễ dẫn đến việc làm tổn thương con và gây áp lực cho bản thân.

Cô cũng thừa nhận có những lúc đang bận rộn hoặc không vui mà con nhõng nhẽo thì bản thân cũng bị nóng giận. Những lúc đó, cách của Phương là tự nhắc bản thân rằng: "Hành động và thái độ của cha mẹ sẽ là tấm gương phản chiếu lên các con", để có thể tiết chế và kiên nhẫn hơn. Trường hợp bị mất kiểm soát, cô sẽ đi ra một chỗ khác để bình tĩnh lại.

Bà xã Lam Trường dành chủ yếu thời gian để đồng hành cùng con, dạy con tự lập từ nhỏ và cùng con đi qua các cột mốc phát triển. Nhưng cô cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cần có một người song hành với các bà mẹ khi nuôi dạy con trẻ và "cả ba và mẹ đều nên đóng vai trò cương - nhu đúng lúc".

Ốc Thanh Vân - Thông cảm và tâm lý

Trong các tình huống khóc lóc, mè nheo của con, Ốc Thanh Vân đối mặt bằng cách luôn nhẹ nhàng, thông cảm và tâm lý với con.

Ốc Thanh Vân từng chia sẻ câu chuyện bé Cola khóc lóc không chịu đi học và đòi theo mẹ đi làm. Thay vì trách mắng, nhiếc móc, bà mẹ 3 con lại tỏ ra thông cảm với sự lười biếng của con: “Mẹ thương lắm. Trẻ con cũng như chúng ta vậy thôi. Chúng ta cũng có những chán chường của riêng mình, cũng có những áp lực nhất định.

Học ngôi trường yêu thích là cả năm con đi học vui vẻ, thi thoảng có lười biếng một tí cũng chả sao. Mình cũng có nhiều ngày lười chả muốn làm gì đấy thôi. Đừng vội la mắng con là “đã học trường xịn mà còn ỏng eo, đã đủ đầy mà còn đòi hỏi. Hãy nhìn còn nhà người ta kìa”.

Sao Việt ứng xử khi con ăn vạ: Đàm Thu Trang không dỗ, Ốc Thanh Vân lại khác - 5

Hiểu được tâm lý và thông cảm cho con nên Ốc Thanh Vân lựa chọn cách giải quyết nhẹ nhàng là đưa con lên xe đi học, vuốt ve để con dịu cơn khóc. “Kỷ luật vẫn cần linh hoạt và uốn nắn, chắc chắn phải cần tình thương”, nữ MC chia sẻ. Và dù muộn giờ quay, nhưng cô vẫn chọn cách nhẹ nhàng để dỗ dành con gái.

Sau đó cô chở con gái tới lớp vì tin rằng con còn khóc một lúc khi vào lớp nhưng rồi cũng sẽ nín thôi. Vẫn đưa con đi học nhưng nếu cô quát mắng thì con lại càng khóc to hơn và đi học một cách miễn cưỡng. Cô hoàn toàn không muốn con mất đi 1 ngày vui.

Vậy còn với những sao quốc tế, họ xử lý như thế nào khi con có những hành động không đúng?

Drew Barrymore là nữ diễn viên, nhà sản xuất phim nổi tiếng người Mỹ. Cô sinh năm 1975 và hiện tại đã có 2 cô con gái. Giống như nhiều đứa trẻ khác, cô con gái Olive (4 tuổi) của chị cũng rất nhiều lần mè nheo, ăn vạ chốn đông người. Một trường hợp mới đây nhất được Drew chia sẻ đó là bé Olive ăn vạ khi đang đi chơi công viên cùng mẹ.

Sao Việt ứng xử khi con ăn vạ: Đàm Thu Trang không dỗ, Ốc Thanh Vân lại khác - 6

Drew Barrymore và con gái 4 tuổi.

Drew không cho Olive chạy đuổi theo những chú vịt, kết quả là cô nhóc đã gào lên ăn vạ, nằm lăn ra đất để phản đối mẹ. Cách hành xử lúc này của Drew đó là không nịnh nọt dỗ dành con, không quát mắng con cũng không bỏ đi trước mà cô đứng ngay cạnh con gái và... tạo dáng chụp ảnh. Cô đã biến cơn ăn vạ của con gái thành những bức ảnh vô cùng hài hước vui nhộn có cả hai mẹ con. 

Sao Việt ứng xử khi con ăn vạ: Đàm Thu Trang không dỗ, Ốc Thanh Vân lại khác - 7

Drew Barrymore thường xuyên có những bức ảnh đẹp khi con gái ăn vạ.

Giống như Drew, chàng diễn viên người Mỹ - Justin Baldoni, cũng có cách hành xử tương tự với thói ăn vạ của con gái anh. Thậm chí anh đã phải hứng chịu khá nhiều "gạch đá" từ cư dân mạng vì bỏ mặc con nhưng sau khi nhận được "lời phân trần" đầy thuyết phục của Justin, mọi người đều đồng tình ủng hộ và cho ông bố này lời khen.

Theo đó, khi đang đi siêu thị, con gái của Justin bỗng lăn xoài ra đất ăn vạ. Justin cứ để con gái nằm đó khóc, đứng cạnh và nhìn cho tới khi con gái ngừng khóc thì thôi. Cùng đi siêu thị lúc đó còn có cha và vợ của Justin. Vợ Justin cũng ủng hộ cách dạy con của chồng và nhanh chóng chụp lại những gì xảy ra lúc đó, chia sẻ lên mạng xã hội.

Sao Việt ứng xử khi con ăn vạ: Đàm Thu Trang không dỗ, Ốc Thanh Vân lại khác - 8

Bức ảnh của Justin được cư dân mạng lan truyền rất nhiều, hơn 100.000 lượt yêu thích sau vài giờ đăng tải.

Justin cho biết, lúc đó anh đã nghĩ đến tuổi thơ của mình "đã bao lần mình từng ăn vạ hồi bằng tuổi con gái. Hai người đàn ông đứng cạnh nhau trong im lặng, với mối tình cha con khăng khít và một cô bé với tâm hồn thuần khiết, ngây thơ. Và tôi biết rằng chúng tôi sẽ cùng nhau làm mọi việc vì bé".

Anh nói thêm: "Trẻ con nhiều khi không biết phải làm gì với những cảm xúc mới xuất hiện. Tôi không cảm thấy xấu hổ khi con tôi tức giận trong cửa hàng tạp hóa hay la hét trên máy bay. Tôi là cha của con chứ không phải người khác.

Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ vì con mình. Việc này không nói lên điều gì về bạn. Chúng ta nên bình tĩnh và khoan dung hơn với bản thân. Nếu chúng ta dám bộc lộ mọi cảm xúc, cho phép mình giận dữ, khóc lóc khi cần phải làm điều đó, chúng ta sẽ thấy vui và hạnh phúc hơn".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sao-viet-ung-xu-khi-con-an-va-dam-thu-trang-khong-do-...

Con gái Cường Đôla sớm bộc lộ gen thông minh
Nhiều người dành lời khen ngợi cho vẻ đáng yêu của Suchin đồng thời nhận thấy cô nhóc này khả năng rất thông minh trong tương lai.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đàm Thu Trang