Thấy cảnh con ăn hết bát xin thêm nhưng cô không cho, mẹ tức giận chất vấn nhưng xấu hổ nghe cô nói

Chi Chi - Ngày 20/06/2023 12:13 PM (GMT+7)

Thương con phải nhịn đói trong bữa trưa ở trường, mẹ lập tức nhắn tin cho cô giáo để chất vấn.

Theo dõi con qua camera giám sát là điều mà nhiều bậc phụ huynh hiện đại thường làm bởi đây là điều cần thiết để họ có thể yên tâm rằng con được chăm sóc tốt khi không ở gần cha mẹ. Tuy nhiên đôi khi điều này cũng gây nên những tình huống "dở khóc dở cười".

Mới đây một bà mẹ ở Trung Quốc chia sẻ tình cảnh hy hữu mà chị đã trải qua, thậm chí khiến chị phải xấu hổ thay vì đã lỡ nghĩ oan cho cô giáo. Bà mẹ này nói chị gửi con ở một trường mẫu giáo tư thục và có camera giám sát được kết nối với điện thoại thông minh của chị. Theo đó dù làm việc ở xa nhưng chị vẫn biết được con học ở trường như thế nào, tính tình bé có tốt không và có được chăm sóc chu đáo hay không.

Vào một buổi trưa nọ khi đang làm việc bà mẹ bất chợt nhớ đến lúc này là lúc con đang ăn trưa ở trường mẫu giáo. Chính vì thế ngay lập tức chị mở camera để theo dõi. Đập vào mắt chị ngay lúc ấy là cảnh tượng con trai chị đang giơ một chiếc bát trống trơn trước mặt cô giáo. Tuy nhiên cô giáo này lại không xúc cơm con trai chị mà bảo bé đi cất bát và ngồi vào chỗ ngồi.

Thấy cảnh con ăn hết bát xin thêm nhưng cô không cho, mẹ tức giận chất vấn nhưng xấu hổ nghe cô nói - 1

Tình huống này khiến chị đã nghĩ rất có thể con trai chị ăn hết suất và vẫn cảm thấy đói nên đã xin thêm cơm hoặc thức ăn nhưng cô giáo lại không cho. Lo sợ và thương con bị đói, chị lập tức nhắn tin cho cô giáo để bày tỏ mong muốn "Sao con xin thêm cơm mà cô không cho vậy cô giáo? Như thế con đói thì làm sao?".

Cô giáo bấm "đã xem" nhưng không trả lời luôn người mẹ. Một lát sao, cô giáo thông tin lại rằng người mẹ xem camera nhưng đã nghĩ sai tình huống, cô nhắc nhở người mẹ tua camera xem lại cảnh tượng trước đó và nói thêm: "Không phải con xin thêm cơm mà con thông báo cho cô giáo rằng con đã hết sạch bát rồi".

Thấy cảnh con ăn hết bát xin thêm nhưng cô không cho, mẹ tức giận chất vấn nhưng xấu hổ nghe cô nói - 2

Hóa ra trước khi diễn ra cảnh giơ bát, cậu bé đã dùng chính chiếc bát đó để úp vào mặt cô giáo. Theo cô giáo, bạn nào ăn hết suất sẽ được cô khen và mới được đứng lên. Chính vì thế cậu con trai đã làm hành động như thế để chứng minh với cô giáo rằng "con đã ăn hết sạch không còn một giọt nước nào".

Nhìn cảnh tượng con trai cầm chiếc bát úp vào mặt cô giáo mà bà mẹ cảm thấy xấu hổ vì đã lỡ hiểu nhầm. Bên cạnh đó phản ứng vui vẻ của cô phía sau đó cũng khiến mẹ cảm thấy rất xúc động vì mình đã tìm được một cô giáo rất tốt cho con.

Thấy cảnh con ăn hết bát xin thêm nhưng cô không cho, mẹ tức giận chất vấn nhưng xấu hổ nghe cô nói - 3

Việc theo dõi con từ xa qua camera giám sát là điều cần thiết với các bà mẹ khi có con đi lớp. Tuy nhiên cũng qua câu chuyện này các bà mẹ nên rút kinh nghiệm sâu sắc trước khi muốn chất vấn cô giáo của con.

Cha mẹ nên nhìn nhận mỗi vấn đề một cách rộng rãi, tìm hiểu kĩ càng trước khi liên lạc với cô giáo. Bởi trên thực tế cô giáo đã rất vất vả khi chăm sóc hàng chục trẻ em trong một lớp học, mỗi một phụ huynh là những ý kiến khác nhau sẽ vô hình chung gây ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó những hiểu lầm không đáng có sẽ khiến rạn nứt tình cảm cô trò.

Vì vậy khi đã gửi con cho cô giáo, cha mẹ nên yên tâm bởi mỗi người giáo viên khi đã quyết định đến với nghề nuôi dạy trẻ đều đặt cái tâm lên hàng đầu. Và những tình huống không mong muốn xảy ra cũng chỉ là thiểu số. Do đó cha mẹ nên đồng hành cùng thầy cô để con có được môi trường giáo dục tốt nhất.

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bé chuẩn bị đi học